อาชญากรรม
รวบแล้ว! มือปืนยิงพนักงานห้างแมคโคร ฉุนถูกมองหน้า ต่อยสู้ไม่ได้คว้าปืนยิงสาหัส
วันจันทร์ ที่ 03 เมษายน พ.ศ. 2566, 16.24 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

พันตำรวจเอกรักศักดิ์ เมฆจินดา ผกก. สภ. เมืองลพบุรี เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 2 เม.ย.66 เกิดเหตุ พยายามฆ่า ยิงพนักงานห้างแมคโครสาขาลพบุรี ต.ท่าศาลา อ.เมืองลพบุรี จ.ลพบุรี ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายพัคพล ปานแก้ว ตามที่ได้รายงานก่อนนั้นจากสอบสวนพยาน ได้ความว่าขณะที่นายภัคพล บานแก้ว ผู้ใด้รับบาดนั่งสูบบุหรี่ อยู่ตรงบริเวณที่เกิดเหตุ ได้มีคนร้ายซึ่งมาซื้อของกับแฟนสาว (ยังไม่ทราบชื่อ) ที่ห้างสรรพสินค้าฯเดินผ่านและได้มีการมองหน้ากันและไม่พอใจกัน จึงมีการยกต่อยกัน คนร้ายสู้ไม่ได้จึงใช้อาวุธบิน ขนาด ,๓๘ยิงนายภัคพลฯ จำนวน 1 นัด กระสุนปืนเข้าที่ช่องท้องได้รับบาตเจ็บ จากนั้นคนร้ายได้ขับรถยนต์ ยี่ห้ออิซูซูหมายเลขทะเบียน บว ๕ต๗ ลพบุรี หลบหนีไป
เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้ทำการรวบรวมพยานหลักฐาน จนนำมาซึ่งการขออนุมัติ หมายจับจากศาลจังหวัดลพบุรี ที่ 42/2566 ต่อมา 2 เม.ย.66 เวลา 23.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนชุดจับกุมได้ทำการจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับคือ นายกันตพงศ์ แสงกล้า อายุ 28 ปี ที่อยู่ 99/92 หมูที่ 1 ต.ช่องสาริกา อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ที่ จ.42/2566 ลงวันที่ 2 เมษายน 2566 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “พยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญต พาอาวุธติดตัวไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมืองหมู่บ้านหรือที่ชุมชน”
นายกันตพงศ์ แสงกล้า ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จากนั้น จึงได้สมัครใจ นำพาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไปทำการตรวจยึด1. อาวุธปืนพกสั้น รีวอลเวอร์ขนาด .38 นิ้ว หมายเลขทะเบียนไม่ชัดเจน จำนวน 1 กระบอก 2. ปลอกกระสุนปืนขนาด .38 นิ้วจำนวน 1 ปลอก(ซึ่งบรรจุอยู่ในโม่ของอาวุธปืนรายการที่ 1) 3. รถยนต์กระบะตอนเดียว ยี่ห้ออีซูซุ รุ่นดีแมค สีขาว หมายเลขทะเบียน บว.5375 ลพบุรี จำนวน 1 คัน ซึ่งจับกุมผู้ต้องหาได้ที่บริเวณบริษัทนำเฮง ต.พุคำจาน อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี จากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
สำหรับสาเหตุที่ยิงกันในครั้งนี้ ทางผกก.สภ.เมืองลพบุรี บอกต่อว่าเรื่องนี้เกิดจากการที่พนักงานห้างแมคโครและผู้ก่อเหตุมองหน้ากัน จนทำให้ผู้ก่อเหตุเกิดความไม่พอใจจึงมีการท้าชกต่อยกันแต่ทางผู้ก่อเหตุสู้ไม่ได้จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ผู้บาดเจ็บไป1นัด ก่อนที่จะขับรถยนต์กระบะหลบหนีไปก่อนที่ตำรวจจะออกหมายจับมาได้
ด้าน แฟนสาวของผู้ก่อเหตุเล่าว่าเมื่อวานตนกับแฟนเดินทางไปที่ห้างแมคโครเพื่อซื้อของและได้เกิดการมองหน้ากันแต่ช่วงเกิดเหตุตนเองนั่งอยู่ในรถได้ยินแต่เสียงปืน1นัด จึงออกไปดู ได้ยินแฟนพูดว่าไม่ได้ตั้งใจยิงก่อนที่แฟนจะขับรถตนเองที่บ้านแล้วขับรถออกไปก่อนจะมาทราบว่าแฟนถูกตำรวจจับ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ผัวคลั่ง! คว้าปืนยิงเมียดับ หันยิงลูกสาวโชคดีหนีทัน ก่อนลั่นไกจบชีวิตตัวเอง 2 ศพ 16:42 น.
- ไล่ล่าระทึก! ตร.ทางหลวงกาญจนบุรี สกัดจับกระบะตู้ทึบขนแรงงานเถื่อนซิ่งหนียางระเบิด คนขับหนีทิ้งแรงงาน 26 ชีวิต 12:23 น.
- หลานสาวทรพี! วางแผนแฟนหนุ่มวิ่งราวสร้อยทอง 1.5 บาท ยายแท้ๆวัย 85 ปี 12:12 น.
- หนีไม่รอด! หัวหน้าแก๊งลักหม้อแปลงไฟ หลังบิ๊กแจ๊สตั้งรางวัลนำจับหนึ่งแสน ตร.ตามรวบก่อนกำนันพามอบตัว 18:23 น.
- ตำรวจเร่งล่าตัว 2 ชายวางตะปูเรือใบบนถนนกลางตลาดบ้านถ้ำ 13:26 น.