วันเสาร์ ที่ 2 สิงหาคม พ.ศ. 2568 14:06 น.

อาชญากรรม

ผกก.ธัญบุรี สั่งเร่งล่าตัวกลุ่มวัยรุ่นฟันคู่อริสาหัส

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2567, 12.37 น.

วันที่ 25 ม.ค.67 จากกรณีจ่าคิงส์ แตงทิม สะพานใหม่ อดีต สห.ทอ. พาแม่ผู้เสียหายถูกแก๊งเด็กเยาวชน 14-19 ปี ขาใหญ่ธัญญบุรี ปทุมธานี 9 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์ไล่ล่าลูกชายกับเพื่อน ก่อนเอาปืนจี้ให้จอด แล้วรุมทำร้ายและใช้มีดฟันคอเป็นแผลลึก เอาแขนรับจนแขนหัก เพื่อนที่มาด้วยโดนฟันข้อมือจนเส้นเอ็นขาด ไปร้องที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง พหลโยธิน จอมพล จตุจักร กทม.
   
ด้านพ.ต.อ.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ ผกก.สภ.ธัญบุรี กล่าวว่า พ.ต.อ.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ  ผกก.สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี กล่าวว่า จากกรณีดังกล่าว ทางวันแรกที่เราได้รับแจ้ง เราก็ติดตามผู้กระทำความผิด โดนเราได้ดำเนินกับผู้กระทำความผิดไปแล้ว 1 คน ซึ่งตอนนั้นเราได้มาแค่คนเดียว โดยที่มีคนร่วมกระทำความผิดทั้งหมด 6 คน เราก็เลยดำเนินคดีไปแล้ว 1 คนก่อน ซึ่งตอนหลังเราได้สืบสวนเพิ่มเติมอีก 3 คน ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบ และจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดี  ซึ่งในเบื้องต้น คาดว่าผู้ก่อเหตุทั้งหมดจะเป็นเยาวชนทั้งหมด เพราะคนแรกที่จับกุมได้ก็เป็นเยาวชน และส่วนที่สืบทราบอีก 3 คน ก็เป็นเยาวชน  ในเบื้องต้นได้แจ้งข้อหาพยายามฆ่าไว้ก่อน แล้วก็มีข้อหาเกี่ยวกับอาวุธมีด แต่หลักๆก็เป็นพยายามฆ่า โดยเหตุการณ์นั้นคือกลุ่มวัยรุ่นทั้งสองกลุ่มมีความขัดแย้งกัน โดยวันที่เกิดเหตุ ขับรถมาเจอกันแล้วเกิดพูดท้าทายกัน จึงเป็นชนวนให้การก่อเหตุ ในครั้งนี้ ซึ่งในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าจะใช้เวลาไม่นานในการตามจับกุมตัวกลุ่มคนร้ายซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบตัวกลุ่มดังกล่าวทั้งหมดแล้ว โดยในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เชิญตัวเยาวชนทั้งสองคนพร้อมผู้ปกครองมาทำการสอบสวนเพิ่มเติม เพื่อเร่งติดตามตัวกลุ่มคนร้ายมาดำเนินคดี ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็อยากให้ความเชื่อมั่นกับประชาชนว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ไม่นิ่งเฉยแน่นอนทุกเคสที่เกิดทางตำรวจจะเร่งดำเนินการติดตามตัวคนร้ายให้ได้ทุกเคสอย่างแน่นอน
   
จากการสอบถามนายปรพล  ชัยหัง อายุ17ปี หรือฟิล์มคนสวมหมวก บอกว่าวันเกิดเหตุตนเองกับเพื่อไปเจอกลุ่มผู้ก่อเหตุวันที่เกิดเหตุเวลา ประมาณ 17.00 น. ตนไปนั่งเล่นบ้านเพื่อน จนถึงเวลา 20.30 น. ตนได้ขี่จักรยานยนต์กลับบ้านโดยให้เพื่อนไปส่ง พอไปถึงหน้าหมู่บ้าน ก็เจอวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว ตนเผลอไปมองหน้า วัยรุ่นกลุ่มนั้นจึงบอกว่า เล่นป่าว แล้วขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตนกับเพื่อน โดยไล่มาเรื่อยๆจนถึงคลอง 7 สุดท้ายตนกับเพื่อนหนีไม่ทัน กลุ่มผู้ก่อเหตุเอาปืนมาจ่อ สั่งให้จอดรถ แล้วรุมฟันตนกับเพื่อน โดยผู้ก่อเหตุเคยเรียนโรงเรียนเดียวกับตน แต่ไม่ได้รู้จักและหรือสนิทกันโดยถูกฟันที่ลำคอเย็บ7 เข็มและที่มือซ้ายถูกฟันหัก 2 ท่อน ขณะที่ นายแมน อายุ 18 ปี ผู้เสียหายรายที่ 2 เล่าว่า ตนไปรับนายปรพล และกำลังไปส่งที่บ้าน ก่อนเจอกลุ่มวัยรุ่นหน้าร้านค้า แล้วโดนไล่ บังคับให้จอดรถ จากนั้นวัยรุ่นกลุ่มดังกล่าว เข้ามารุมฟันตนกับเพื่อนซึ่งตนเองก็ถูกฟันที่หลังมือด้านขวาด้วย

หน้าแรก » อาชญากรรม