วันพุธ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2568 11:10 น.

อาชญากรรม

อดีตเมียพาผัวใหม่ยิงผัวเก่า กระสุนลั่นถูกพ่อผัวเก่าเจ็บ

วันอังคาร ที่ 19 มีนาคม พ.ศ. 2567, 08.56 น.

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลาประมาณ 21.30 น.วันที่ 18 มี.ค.2567 ร.ต.ท.หญิงอัญชีสา สถิตโสฬส พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งเหตุ มีคนถูกยิงได้รับเจ็บ ที่ทางเข้าตลาดโพธิ์พยา หมู่ 3 ต.โพธิ์พยา อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบเหตุพร้อมด้วย ชุดสืบสวน ภ.จ.ว.สุพรรณบุรีเจ้าหน้าที่ตำรวจพิสูจน์หลักฐาน และสมาคมเณรแก้วกู้ภัยทางหลวงสุพรรณบุรี


ที่เกิดเหตุ พบชายถูกยิงที่ขาขวาจำนวน 1 นัด เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ ปฐมพยาบาลเบื้องต้น แล้วเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช ทราบชื่อต่อมาคือ นายอุทัย เจริญผล อายุ 49 ปี ใกล้ๆกันยังพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อ MG สีขาวทะเบียน ขข7372 พระนครศรีอยุธยา และรถจักรยานยนต์ ทะเบียน 1 กผ 6598 สุพรรณบุรี ของผู้บาดเจ็บ จอดอยู่ นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ ยังยึดอาวุธปืนพกแบบลูกโม่ ขนาด .38 1 กระบอก พร้อมกระสุน 3 นัด ปลอกกระสุน 2 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นพยานหลักฐาน


จากการสอบถาม น.ส.เทวี (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี น้องสาว ผู้ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่าก่อนเกิดเหตุตนพร้อมหลานๆ ได้พากันไปเที่ยวงานประจำปีที่วัดโคกโคเฒ่า แล้วไปเจอ แฟนเก่าของหลานชายซึ่งมากับแฟนใหม่มาด่าก่อนว่ากวนตีน ทางฝ่ายลุงป้าไม่อยากมีเรื่องก็เลยเดินหนี พอเดินสักพักก็จะออกจากงานแต่เค้าก็ดักอยู่ไม่ยอมเลิกลาพอออกจากวัดได้สักพักเค้าก็ขับรถเก๋งไล่ตามมาระหว่างทางก็ถูกไล่ยิง 1 นัด คนก่อเหตุขับรถตามมาเรื่อยๆ พอได้สักพักก็โฉบมาจะเฉี่ยว ทางหลานเขยก็หักรถกลับไปแต่ไม่โดน คือตอนนั้นขับรถไล่เบียดกันมาด้วยความเร็ว และในรถมีเด็กอยู่ 5-6 คน ซึ่งในรถมีลูกของเมียเก่าของหลานด้วย เราก็ยังเตือนว่าลูกอยู่ในรถไม่ทำแบบนี้ก็ยังไม่ยอมเลิกไม่ยอมลากันพอมาถึงสี่แยกโพธิ์พระยา ทางหลานชายก็ได้จอดรถแล้วลงไปคุยกัน ซึ่งเราเป็นป้าพอเห็นก็วิ่งเข้าไปห้ามบอกหยุดให้เลิก แต่ไม่ยอมก็เลยเกิดการสู้กัน หลานชายไม่มีปืน แต่อีกฝ่ายมีปืนซึ่งไม่รู้ว่าเป็นปืนอะไร


ซึ่งเรื่องเกิดจากหลานชายได้เลิกกับผู้หญิงฝ่ายนั้นไปแล้วและไปมีแฟนใหม่ และฝ่ายหญิงซึ่งเป็นแฟนเก่าอิจฉา ไม่ยอมให้มีใหม่ และไม่ยอมเลิกลา ก็เลยพาแฟนใหม่มาหาเรื่อง ซึ่งเค้าก็มีปืนจะยิงหลานชายทางหลานเขยเห็นก็เลยไปห้ามและพี่ชายก็เข้ามาพอดี ทำให้พี่ชายโดนลูกหลงไปด้วย


นายเอกชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 30 ปี สามีเก่าเล่าว่า คนยิงเป็นแฟนใหม่ของอดีตแฟนผม ซึ่งเลิกราอย่างกันไปนานแล้วแต่แฟนเก่นก็ยังราวีผมอยู่ ซึ่งมีลูกด้วยกันหนึ่งคนเป็นหญิงอายุ 7 ขวบ ก่อนเกิดเหตุตนพร้อม อาสาว ซึ่งเป็นน้องพ่อ รวมทั้งลูกสาววัย 7 ขวบ น้องสาว น้องเขยและหลานรวมแล้วเกือบ 10 คนขับรถยนต์ไป 2 คนโดยตนขับรถอเนกประสงค์ไปกับแฟนคนใหม่ที่เพิ่งคบหากันได้ไม่นาน ส่วนน้องเขยขับรถกระบะ ไปกับน้องลูกและอา แล้วไปเจอภรรยาเก่ามาเที่ยวงานวัดพร้อมสามีใหม่ตนเห็นท่าไม่จึงชวนกันกลับบ้าน แต่พอขับรถออกจากวัดก็ถูกคู่กรณีขับรถไล่ตาม พร้อมเปิดกระจกประตูชูปืนให้ดู


พอตนเห็นปืนจึงโทรบอกน้องเขยให้เร่งเครื่องหนีพร้อมกับโทรศัพท์บอกพ่อซึ่งทำงานอยู่ที่โรงสี ใกล้ตลาดโพธิ์พระยา ว่าถูกสามีใหม่ของภรรยาเก่าขับรถไล่ตามและมีอาวุธปืนด้วย พอพ่อรู้เรื่องก็ขับรถจักรยานยนต์มารอที่หน้าร้านซักรีด ก่อนเข้าตลาดโพธิ์พระยา เมื่อเห็นพ่อจอดรถรออยู่ตนและน้องเขยจึงจอดรถเพื่อลงไปเคลียร์ปัญหา และคนก่อเหตุก็จอดรถเดินลงมาหา และตนสังเกตเห็นว่าผู้ก่อเหตุพกอาวุธมาด้วยแต่ไม่รู้ขนาดไหน จึงรีบเข้าไปแย่งปืนร่วมกับน้องเขยจากนั้นก็เกิดการชุลมุนขึ้นพ่อก็เข้ามาช่วยทันใดนั้นมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด หลังสิ้นเสียงปืนตนรู้สึกตกใจมากว่ากระสุนจะถูกใครหรือเปล่าสุดท้ายกลายเป็นพ่อถูกยิงเข้าที่ขา 1 นัดและตนก็สามารถแย่งผู้ก่อเหตุมาได้พบว่าเป็นปืนลูกโม่ จากนั้นได้รีบนำปืนไปไว้ที่โรงสีที่พ่อทำงาน ผู้ก่อเหตุยังพยายามจะเอาปืนคืนโดยบอกว่าขอปืนคืนแล้วทุกอย่างจะจบส่วนปืนผมได้ให้ตำรวจไปแล้ว


ก่อนเกิดเหตุผมเที่ยวงานวัดที่ตำบลโคกโคเฒ่าและไปเจอกันในงาน แต่ก็ไม่มีอะไร แต่เค้ามาจอดรถรอผมตรงปั๊ม ปตท.เหมือนเค้าเห็นว่าผมขับรถออกมาเค้าก็ขับตามเลยผมมา 2 คัน เค้าก็ขับไปปาดมาและโชว์ปืน เค้าขับรถเก๋งมาเปิดกระจกโชว์ปืนและเอาขวดน้ำปาออกมาใส่รถผม ตอนในงานเจอกันคุยกันเสียงดังแต่ไม่ได้ด่ากัน แต่ตอนขับมาผมไม่ได้ยินว่าเค้าพูดอะไรเพราะผมปิดกระจก โดยเค้าเปิดกระจกให้ของลับด้วยขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดสุพรรณบุรี รู้เบาะแสของคนร้ายที่ก่อเหตุแล้วและได้เร่งติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดีต่อไป


ทางด้านพี่สาวนายเอกชัย เทพณรงค์ อายุ 30 ปี สามีเก่า กล่าวว่า คนยิงเป็นแฟนใหม่ของอดีตแฟนน้องชาย ไปเจอกันที่งานวัด ตอนขับรถกลับเหมือนว่ารถจะเบียดกันแล้วจะลงข้างทาง ก็เลยโมโหแล้วขับตามมาจนถึงตรงจุดโพธิ์พระยา จากนั้นน้องชายก็เลยจอดรถพี่ก็เลยบอกว่าจอดรถทำไมให้ขี่กลับบ้านเราถ้าถึงบ้านเราเค้าก็ไม่กล้าเข้ามาแล้วเพราะเราอยู่ในโรงสี เรามีเถ้าแก่และตำรวจช่วยดู พอเราไปถึงพอจอดรถปุ๊บเค้าก็ชักปืนขึ้นมาเลยจะยิ่ง พี่ชายเห็นจึงเข้าไปห้ามเพราะเค้าโตเป็นผู้ใหญ่แล้วทีแรกก็ทำท่าเหมือนจะยอมไม่ยอมแหล่  จากนั้นกลุ่มพี่ชายสามคนก็เลยช่วยกันตะครุบตัวเค้าเพื่อจะแย่งปืน พอแย่งกันไปแย่งกันมาปืนก็เลยเกิดลั่น คนที่ยิงเราไม่รู้จักกันเลยเพราะเขาเป็นแฟนใหม่ของผู้หญิงที่ได้เลิกกับน้องชายไป


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังเกิดเหตุสามีใหม่ ผู้ก่อเหตุได้ขับรถเข้าไปที่ สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อจะแจ้งความกับตำรวจแต่ไม่กล้าขึ้นไปหาตำรวจเพราะกลัวถูกตามจับ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน จะได้เร่งสืบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม