อาชญากรรม
แม่ร้องแก๊งโจ๋เหี้ยมเกินอายุ ไล่ฟันลูกชายวัย 14 มือหวิดขาด กลางสวนสาธารณะ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 23 ส.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายภานุมาศ จิตวสินกุล หรือเฮียเปี๊ยก เจ้าของเพจเฮียเปี๊ยกช่วยด้วย ได้รับการร้องเรียนขอความช่วยเหลือจากน.ส.นินิว อายุ 31 ปี (นามสมมุติ) ชาวจ.อุดรธานี ร้องขอความช่วยเหลือแจ้งว่า ลูกชายคือด.ช.กาฟิว อายุ 14 ปี ถูกกลุ่มวัยรุ่นที่เคยมีเรื่องกันมาก่อนมาเคลียร์กัน แต่เคลียร์กันไม่ได้ ลูกชายวัย 14 ถูกคู่อริฟันมือเกือบขาด เหตุเกิดที่ 3 แยกสวนสาธารณะหนองทา ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น. ของคืนวันที่ 21 ส.ค.67 ที่ผ่าน หลังรับเรื่องได้ประสานพาผู้ปกครองคือ นางภณิดา สาขาคำ อายุ 51 ปี ยายผู้เสียหายเข้าพบกับ พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เพื่อขอให้ช่วยเร่งติดตามกลุ่มวันรุ่ยผู้ก่อเหตุมาดำเนินตามกฎหมาย พร้อมนำคลิปเหตุการณ์ที่วัยรุ่นใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายน้องกาฟิวจนมือเกือบขาดมาให้ตร.ดูด้วย เป็นเหตุการณ์สดๆ ทันทีที่ได้รับเรื่อง พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี รับปากว่า จะเร่งติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินการตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด และเร่งสั่งการให้ รอง ผกก.สส.นำทีมตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ทันที จากนั้นนายภานุมาศฯ ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมผู้สื่อข่าวโดยมีเพื่อนในกลุ่มน้องกาฟิวพาดูที่เกิดเหตุ โดยที่เกิดเหตุยังคงพบคราบเลือดของน้องกาฟวิวตกอยู่จำนวนหนึ่ง
น.ส.แอนนา อายุ 15 ปี ดช.แทนไทย อายุ 13 ปี เพื่อนน้องกาฟิวคนต้นเรื่อง เล่าว่า ก่อนหน้าจะเกิดเรื่องพวกตนมีปัญหากับกลุ่มคู่อริที่มาทำร้ายกาฟิว ตอนนั้นตนได้นัดคู่อริกันมาคุยเคลียร์ในปัญหาเรื่องผู้หญิง โดยให้กาฟิวไปเป็นเพื่อนด้วยและมีกลุ่มเพื่อนผู้หญิงชายอีกจำนวนหนึ่งไปด้วยกัน ระหว่างเคลียร์กันและเจรจากันไม่ลงตัว กลุ่มคู่อริได้ขับรถจักรยานยนต์ออกไปจากนั้นได้วกรถกลับมาลงมาใช้อาวุธมีดทำร้ายกาฟวิทันที ซึ่งกลุ่มที่ก่อเหตุนั้นตนรู้ว่าเป้นกลุ่มวัยรุ่นบ้านหนองนาคำ และหลังก่อเหตุเสร็จได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปลงในสตอรี่โดยระบุว่า “เซ็ทนี่หรือป่าวฟันหลังพวกลาว บ้านเซจนหลังแหวะ” พวกเราเห็นแล้วก็ตกใจ เขาก่อเหตุฟันมือเพื่อนเกือบขาดแล้วยังกล้าโพสต์แบบนี้ ไม่มีตำรวจและกฎหมายบ้านเมืองเลย ห่วงว่าจะห้าวก่อเหตุอีก อยากให้ตร.ติดตามตัวให้ที
ส่วนนางภณิดาฯ ยายน้องกาฟิว เปิดเผยว่า คืนเกิดเหตุตนกำลังนอนหลับอยู่ที่บ้าน มีโทรศัพท์จากพยาบาลโทรเข้ามาแจ้งว่า น้องกาฟิวถูกฟันมือเกือบขาดเห็นถึงกระดูกขอให้มาดู กำลังพาตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลอุดรธานี จึงรีบออกจากบ้านขับรถไปหาหลานพอไปถึงพบว่าหลานมีเลือดเต็มตัว เจ้าหน้าที่แพทย์พยาบาลได้พาลูกเข้าห้องรักษาเพื่อรอผ่าตัด ตอนนั้นใจสั่นทำอะไรไม่ถูก หลังผ่าตัดแล้วตนก็ได้สอบถามโดยแพทย์บอกว่าตอนนี้อาการของน้อง 50/50 ไม่รู้ว่าแผลจะกลับไม่รู้ว่ามือจะกลับมาใช้ได้ตามปกติหรือไม่ นอกจากหลานชายจะได้รับบาดเจ็บที่บริเวณมือขาวแล้วที่บริเวณศีรษะยังมีแผลขนาดใหญ่ด้วย
จากการสอบถามหลานชายและกลุ่มเพื่อนที่ไปด้วยกันเขาบอกว่า หลานบอกว่าออกไปเป็นเพื่อนเพื่อเคลียร์ปัญหาคาใจให้เพื่อน โดยเพื่อนของหลานมีปัญหากับกลุ่มวัยรุ่นที่มาฟัน สำหรับหลานคนนี้นิสัยเป็นคนเงียบๆไม่ค่อยสุงสิงกับใคร เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ตนคิดว่ากลุ่มวัยรุ่นนั้นตั้งใจมาทำร้ายทุกคน หากตีคนใดคนหนึ่งไม่ได้ก็จะทำร้ายอีกคนใดคนหนึ่ง ทั้งนี้หลังเกิดเหตุได้เข้าพบท่าน ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี และได้แจ้งความดำเนินคดี เมื่อวานตอนไปเยี่ยมหลานตอนนี้อาการดีขึ้นมากสามารถพูดคุยตอบโต้ได้ตามปกติ ส่วนตัวตอนนี้ตนก็ยังรู้สึกกลัวและผวาว่าผมวัยรุ่นจะกลับมาตามหาและทำร้ายร่างกายหรือแก้แค้นซ้ำ เท่าที่รู้ตอนนี้กลุ่มวัยรุ่นมีการคุกคามว่าจะมีการดักตีรุมทำร้ายหน้าโรงเรียน กลุ่มเพื่อนของลูกๆ หลานๆ อยากจะวิงวอนให้ตำรวจติดตามวัยรุ่นกลุ่มนี้มาดำเนินคดีให้ด้วย ยายกล่าวตอนท้ายด้วยความหวัง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- เชียงราย เปิดปฏิบัติการปิดล้อมเครือข่ายยาเสพติด "ตัดไฟแต่ต้นลม" ยึดทรัพย์ 97 ล้าน 18 มิ.ย. 2568
- คลั่งยิงร้านหมึก! ลูกตำรวจใช้ปืนพ่อก่อเหตุ อ้างถูกยิงก่อน 18 มิ.ย. 2568
- เดินหน้า "นครศรีโมเดล" ปราบยาเสพติดอ.ปากพนัง จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ยาบ้ารวม 28 เม็ด พร้อมกระสุนปืน 18 มิ.ย. 2568
- รวบ 33 ต่างด้าวคาสำนักสงฆ์ ใช้เป็นแหล่งพักพิงกับขบวนการขนแรงงานเถื่อน จับศึกเจ้าสำนักทันที 18 มิ.ย. 2568
- ปกครองนาแกบุกจับเจ้าสำนักสงฆ์เสพยาบ้า บวชมากว่า 10 พรรษา วางแผนรวบฆราวาสอีกราย 18 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ทัพเจ้าตาก ยึดยาบ้า 4 ล้านเม็ด ซุกป่าชายแดนแม่ฟ้าหลวง 19:33 น.
- ทำแผนวุ่น! ญาติผู้ตายรอประชาทัณฑ์ "ซ้งปอ" ยังปฏิเสธไม่ได้ฆ่าน้องเมีย 16:32 น.
- จับต่อเนื่อง ปกครองพังงาบุกทลายแหล่งมั่วสุม-เครือข่ายยาเสพติด "วิ ศาลาขาว" อำเภอท้ายเหมือง 10:42 น.
- สืบภาค 5 แกะรอยตามรวบคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ หนีจากเชียงใหม่ซุกเมืองพัทยา 10:33 น.
- จับได้แล้ว! “ซ้งป๋อ” ปิดเกมไล่ล่า 5 วัน ฆาตกรโหดเวียงแก่น 07:59 น.