อาชญากรรม
รวบทันควัน! โจรแสบบุกลักปั๊มน้ำบ้านพ่อผู้ว่าฯจันทุบรี รู้ถึงกับเข่าทรุดอ้างเมาเหล้า-ยาบ้า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 6 กันยายน 2567 ชุดสืบสวน สภ.บางละมุง นำโดย พ.ต.ท.กรณ์พงษ์ สุขวิสิฏฐ์ รอง ผกก.สส.ฯ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ กาสา สว.สส.ฯ ร.ต.อ.สมาน บุญแก้ว รอง สว.สส.ฯ ไล่ล่าจับกุมนายชลธิต หรือโอ๊ต อายุ 28 ปี คนร้าย หลังจากก่อเหตุลักทรัพย์บ้านพ่อผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี โดยจับกุมได้ที่บ้านพักหลังหนึ่ง ในซอย 14 ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมของกลาง ปั๊มน้ำ ยี่ห้อ มิตซูบิชิ 1 เครื่อง มูลค่าประมาณ 5,000 บาท
สืบเนื่องจาก ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายพิชัย พี่เขยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ในฐานะผู้ดูแลบ้าน ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บางละมุง ว่ากลางดึกวันที่ 6 กันยายน บ้านพักส่วนตัวของพ่อผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี อยู่ภายในซอย 10 ตะเตียนเตี้ย ถูกคนร้ายเป็นชายไทยไม่ทราบชื่อ อายุประมาณ 25-30 ปี แอบปีนเข้ามาลักปั๊มน้ำอัตโนมัติ และสายทองแดงเครื่องปรับอากาศ มูลค่ารวมกว่า 1 หมื่นบาท สูญหายไป โดยภาพกล้องวงจรปิดบันทึกพฤติกรรม และรูปพรรณสันฐานคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจน
ต่อมา ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี กระทั่งช่วงเย็นที่ผ่านมา พบคนร้ายลักษณะเดียวกับวงปิดจรปิด วิ่งเล่นอยู่กับเด็กน้อยบริเวณเพิงพัก ตำรวจจึงแสดงตัวเข้าตรวจสอบคนร้าย เมื่อเปิดพยานหลักฐานภาพวงจรปิดให้เจ้าตัวดูก็รับสารภาพทันทีว่าเป็นผู้ก่อเหตุ จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวมาชี้จุด ซึ่งมารู้ทีหลังว่าเป็นบ้านพ่อท่านผู้ว่าฯ เจ้าตัวจะรู้สึกกลัวรีบก้มกราบขอโทษคนดูแลบ้านเป็นพี่เขยท่านผู้ว่าฯทันที
นายชลธิต หรือโอ๊ต อ้างด้วยว่า โดยก่อนเกิดเหตุเดินผ่านบ้านพักหลังดังกล่าว ยืนยันว่าไม่ทราบมาก่อนว่าเป็นบ้านพักของพ่อท่านผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี และเห็นไม่มีใครอยู่บ้านพัก ประกอบเสพยาบ้าซื้อมาในราคาเม็ดละ 50 บาท และดื่มสุรามา จึงปีนเข้าไปลักปั๊มน้ำ เอามาวางไว้ข้างกำแพงจากนั้นได้หนีไปซ่อนตัวที่เพิ่งพัก กระทั่งช่วงสายๆได้วนกลับไปยกปั๊มน้ำไปฝากบ้านเพื่อน แต่ยังไม่ทันได้เอาไปขาย ถูกตำรวจตามจับได้
จากการตรวจสอบประวัติ นายชลธิต หรือโอ๊ต มีประวัติก่อเหตุอาชญากรรมมาอย่างโชกโชน เคยต้องโทษคดี เสพยาเสพติด ฉ้อโกง และลักทรัพย์ เพิ่งพ้นโทษออกมาเมื่อปี 2564 กระทั่งมาก่อเหตุมาถูกตำรวจจับอีกครั้ง เบื้องต้น ได้แจ้งข้อกล่าวหา ลักทรัพย์ในเคหะสถานในเวลากลางคืน เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ก่อนควบคุมตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.บางละมุง ดำเนินคดีตามกฏหมาย.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ไอติมเป็นเหตุ! รวบผัวเมียวัยรุ่นค้ายา ยึดไอซ์ล็อตมหึมาเกือบครึ่งตัน-ยาบ้า 2 ล้านเม็ด จนมุมเพราะอยากกินของหวาน 9 เม.ย. 2569
- ทหารพรานไม่แผ่ว รวบ 4 วัยรุ่นขนยาเสียสาว 200 กก. มูลค่า 40 ล้าน ปลายทางเมืองหลวง 9 เม.ย. 2569
- ตร.เมืองคอน รวบ “บีม ทุ่งใส” ผู้ต้องหาตามหมายจับลักทรัพย์ ค้นเจอยาบ้า 4 เม็ด 9 เม.ย. 2569
- ผบช.ภาค 5 แถลงผลงานกวาดล้างใหญ่ก่อนสงกรานต์ ทลายเครือข่ายบัญชีม้า-ยึดปืน-ระเบิด 9 เม.ย. 2569
- ตร.เมืองนครศรีฯ บุกจับ "บังแมน" พ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า 200 เม็ด เร่งกวาดล้างเครือข่ายในพื้นที่ 9 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
บุกรวบน้องเขยผู้ใหญ่บ้าน ยึดยาบ้ากว่า 1 ล้านเม็ด-ไอซ์ 2 กก. ซุกกระท่อมกลางบ่อกุ้ง 19:57 น.- ภูเก็ตเปิดปฏิบัติการทลายเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดเกือบ 2 แสนเม็ด ซุกพัดลมไอน้ำ-ลังใส่นม 19:43 น.
- ตชด.327 ปะทะเดือดแก๊งขนยาเหิมยิงเปิดทางหนี ไล่ล่าระทึกรถเสียหลักพลิกคว่ำ ยึดยาบ้ากว่า 4.3 ล้านเม็ด 19:30 น.
- แกะรอยจากออนไลน์! สืบเมืองกระบี่รวบหนุ่มใหญ่คาบ้านพัก ยึดอุปกรณ์ปืนเถื่อนอื้อ รับสั่งซื้อผ่านแอปฯดัง 16:54 น.
- ตำรวจภูธรภาค 1 เปิดยุทธการ “ฟ้าผ่า” กวาดล้าง 9 จังหวัดรับสงกรานต์ 16:52 น.



