อาชญากรรม
บุกจับพ่อเล้าแต่งชุดไรเดอร์ส่งเด็กหญิงวัย 14 ค้าประเวณี อ้างงานสบายเด็กอ้อนขอให้หาลูกค้าให้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 31 ต.ค.67 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ ห้องประชุมงานป้องกันปราบปราม สภ.เมืองอุดรธานี พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ภ.จว.อุดรธานี ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายยุทธศาสตร์ อายุ 42 ปี ชาวต.หมูม่น อ.เมือง จ.อุดรธานี ในข้อหา “เป็นธุระจัดหา ล่อไปหรือพาไปเพื่อการอนาจารซึ่งชายหรือหญิง โดยใช้อุบายหลอกลวง ขู่เข็ญฯ บุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี ทำการช่วยเหลือให้สะดวกหรือคุ้มครองการค้าประเวณีของผู้อื่น รับประโยชน์จากการค้าประเวณีของผู้อื่น จัดให้มีการค้าประเวณี ค้ามนุษย์เพื่อการแสวงหาประโยชน์มิชอบจากการค้าประเวณี โดยการกระทำแก่บุคคลอายุไม่เกิน 15 ปี เป็นธุระจัดหาเพื่อให้บุคคลนั้นค้าประเวณี แม้จะยินยอมก็ตาม ชักจูง ยุยง ส่งเสริม ยินยอมให้เด็กประพฤติไม่สมควร เสี่ยงต่อการกระทำผิด อันมีลักษระลามกอนาจาร เพื่อให้ได้มาซึ่งค่าตอบแทน”
พร้อมของกลางกระเป๋าสะพาย สีดำ ภายในมีโทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง , ถุงยางอนามัย ขนาด 54 มม. จำนวน 3 ถุง , สารล่อลื่น 2 ถุง และยากระตุ้นอารมณ์ทางเพศ ยี่ห้อ ไวอาก้า 2 เม็ด พร้อมด้วยรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ สีน้ำเงิน ทะเบียน XXญ XX49 อุดรธานี และสลิปการโอนเงินในการล่อซื้อการค้าประเวณี จำนวน 1,000 บาท ซึ่งจับกุมตัวพร้อมของกลางทั้งหมด ได้ที่บริเวณลานจอดรถ โรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อเวลา 17.15 น. วันที่ 30 ต.ค.67 ที่ผ่านมา
พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากผู้ต้องหาใช้สื่อโซเซียลมีเดียชื่อ "ใจดีเรียกพี่ น้ำลายเรียกลุง" โดยเพจนี้มีพฤติกรรมค้าประเวณี เด็กหญิงอายุไม่เกิน 15-18 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนล่อซื้อบริการเด็กหญิง 1 คน โดยนัดหมายกันที่โรงแรมฯ ในราคา 1,000 บาท พอถึงเวลานายยุทธศาสตร์ ได้แต่งกายเป็นไรเดอร์สังกัดหนึ่ง ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อน เด็กหญิงพัช (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ชาว ต.หนองไฮ อ.เมืองอุดรธานี ซึ่งเป็นเหยื่อค้ามนุษย์ มาส่งที่ห้องพักในโรงแรมดังกล่าวตามที่นัดหมาย ตำรวจจึงเข้าจับกุมตัวได้พร้อมของกลาง ควบคุมตัวมาสอบสวน
พ.ต.อ.พัฒนวงศ์ จันทร์พล ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยอีกว่า สำหรับผู้ต้องหารายนี้ตำรวจจะได้สอบปากคำเพิ่มเติมหาเหยื่อเพิ่มเติม โดยได้แจ้งข้อหาในข้อหา “ค้ามนุษย์” ทั้งนี้เด็กที่ตกเป็นเหยื่อนั้นเจ้าหน้าที่จะมีการคัดแยกและทำการสอบปากคำค้นหาว่ายังมีเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีอีกหรือไม่ ซึ่งกระบวนการขั้นตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะร่วมมือกับพัฒนาสังคมและความมนุษย์จังหวัดอุดรธานีรับเรื่องต่อไป ยังไงก็ดีข้อมูลที่ผู้ต้องหาให้การมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะมีการขยายผลเพิ่มเติมโดยเฉพาะผู้มาซื้อบริการอีกด้วย
นายยุทธศาสตร์ ให้การรับสารภาพว่า แต่ก่อนทำไรเดอร์เหนื่อยเช้ายันค่ำกว่าจะได้เงิน เลยเล่นโซเซียลตอนแรกมีลูกค้าให้ติดต่อหาเด็กผู้ชายให้ จากนั้นก็มีเด็กหญิงมาติดต่อให้หาลูกค้าด้วย จึงเลยตามเลยทำแบบนี้มาตั้งแต่เดือน ก.พ.67 ที่ผ่านมา ทุกครั้งจะหักเงินจากเด็กครั้งละ 200-300 บาท จากราคาค่าตัว 1,000 บาท โดยจะนำภาพเด็กไปโพสต์ในเพจ และปิดหน้าเด็กเอาไว้ ตนรู้จักเด็กจากมีคนแนะนำมาอีกครั้ง และทำมาแล้ว 6-7 คน ตอนนี้มีเด็กอยู่ในสังกัด 5 คน ซึ่งบางวันก็มีงาน บางวันก็ไม่มีงาน เมื่อมีลูกค้าติดต่อมาทางเพจ และไลน์ ตนก็จะพาเด็กไปส่งโรงแรม ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะเห็นว่าเป็นงานสบายไม่ลำบากเหมือนไรเดอร์ อีกอย่างเด็กทักมาอ้อนวอนตนเองให้หาลูกค้าให้เอง ผมไม่ได้บังคับ เด็กอยากได้เงิน อยากได้ซื้อของ ซื้อรถมอเตอร์ไซด์พอเด็กอ้อนก็เลยหาลูกค้าให้เพราะมีฐานลูกค้าอยู่แล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- สลด! ผัวโหดซ้อมเมียดับคาห้องเช่า! 9 พ.ค. 2568
- บุกรวบ 2 หนุ่มคาห้องพัก ลักลอบส่งคีตามีน 11 กก.ผ่านบริษัทขนส่ง 9 พ.ค. 2568
- ตำรวจพังงารวบพ่อค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดของกลางกว่า 64,000 เม็ด-ปืนจำนวนมาก 9 พ.ค. 2568
- ซิ่งเก๋งหนีตาย! หนุ่มถ่ายรูปขบวนหาเสียงสท.บีเอ็มคนดัง ถูกชายฉกรรจ์ล้อมรถชักปืนทุบกระจก งงแจ้งความตำรวจไม่รับบอกรับจ่ายแทนเอง 9 พ.ค. 2568
- ป่วนยะลา แขวนป้ายผ้า-เผากล้องวงจรปิดหลายจุด จนท.เข้าเก็บพยานหลักฐาน 9 พ.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
แม่สุดทน! แจ้งตำรวจจับลูกคลั่งยา หลอนเอามีดจ่อคอหลาน 10 ขวบ-น้าชาย วอนส่งเข้าคุก 20:04 น.
- รวบมิจฉาชีพ เปิดเพจ Facebook หลอกจองล็อคขายของรอบคูเมืองเชียงใหม่ช่วงสงกรานต์ เหยื่ออื้อสูญเงินนับแสน 19:20 น.
- เพื่อนรักสุดโหด! ขับเก๋งไล่ชนหนุ่มแบงค์ก่อนรัวกระสุนกว่า 10 นัดดับคาที่ 10:21 น.
- โจรฉายเดี่ยวบุกลักจยย.ถึงหน้าบ้านกลางวันแสกๆ ซวยรถพังกลางทาง ใจเย็นกินข้าวเหนียวปิ้งไก่รอซ่อม 09:20 น.
- เดือดกลางรถแห่งานบวช โจ๋หัวร้อนยกพวกตะลุมบอน หนุ่มวัย 20 ถูกยิงกระสุนฝังในสาหัส 09:12 น.