วันพฤหัสบดี ที่ 1 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 10:26 น.

อาชญากรรม

ศปอส.ภ.5 รวบ "กัส สายไหม" แชทลวงดญ.สองพี่น้อง วัย 13-14 ถ่ายคลิปอนาจารข่มขู่เรียกเอาเงิน

วันพุธ ที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ. 2567, 15.28 น.

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 13 พ.ย.67 โดยการอำนวยการของ พล.ต.ท.กฤตธาพล ยี่สาคร ผบช.ภ.5 , พล.ต.ต.วรพงศ์ คำลือ ผบก.สส.ภ.5 นำชุด เจ้าหน้าที่ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ตำรวจภูธรภาค 5 (ศปอส.ภ.5)  บุกจับกุมตัวนายกรรชัย (ขอสงวนนามสกุล)อายุ 18  ปีฉายา“กัส สายไหม” บ้านอยู่ แขวงคลองถนน เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร ตามหมายจับศาลจังหวัดเชียงราย ที่ จ.540/2567 ลงวันที่ 12 พฤศจิกายน 2567 ในข้อหา“ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็กเพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศสำหรับตนเองหรือผู้อื่น ส่งต่อซื่งสื่อลามกอนาจารเด็กแก่ผู้อื่น, ข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใดโดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพฯ”

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องมาจากได้มีนางสาวหล้า (สงวนนามสกุล)  ซึ่งเป็นมารดาของ เด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี และ นางสาวใหม่ (สงวนนามสกุล) ซึ่งเป็นมารดาของ ด.ญ.บี (นามสมมุติ) อายุ 14 ปี ได้เข้าแจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าบุตรสาวทั้งสองคนได้ถูกหนุ่ม ในโซเชียลมีเดียมาพูดคุยตีสนิทและใช้อุบายแชทพูดคุยล่อลวงให้เด็กหญิงทั้ง 2 คน ถ่ายคลิปอนาจารตัวเองส่งให้ดู และต่อมาถูกข่มขู่ว่าจะเผยแพร่คลิปวิดีโออนาจารของเด็กหญิงทั้ง 2 คน หากไม่อยากถูกแพร่คลิ๊ปต้องจ่ายเงินจำนวน 100 บาท ซึ่งเด็กทั้งสองไปขอเงินพ่อแม่และเล่าเหคุการณ์ให้ฟัง ก่อนเข้าแจ้งความเมื่อปลายเดือน ตุลาคมที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนพบว่าคนร้ายใช้เฟซบุ๊กชื่อ “ลืมเลยว่า เคยมีค่า (กัสส)”  ได้ส่งรูปภาพของเด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) ในลักษณะนอนเปลือยกายมาให้ นางสาวหล้า ผู้เป็นแม่ดู พร้อมทั้งข่มขู่ว่าจะเผยแพร่คลิปอนาจารดังกล่าวลงในโซเชียลมีเดีย ทั้งนี้ยังทราบจากเด็กหญิงบี (ลูกพี่ลูกน้องกับเด็กหญิงเอ) ได้ถูกผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ“Sky Kessel” ข่มขู่ในลักษณะเดียวกันและมีการส่งภาพใบหน้าของเด็กหญิงบี และเด็กหญิงเอ ไปให้ญาติและเพื่อนของเด็กหญิงทั้ง 2 คน รวมถึงได้โพสต์สตอรี่คลิปอนาจารของเด็กหญิงเอ ในแอปพลิเคชันอินสตราแกรม เพื่อขอเงินจำนวน100บาทแลกการลบภาพคลิ๊ปทั้งหมด

เจ้าหน้าที่ตำรวจ ศปอส.ภ.5 ได้ทำการสืบสวนจากโซเชี่ยลมีเดีย จนพบผูต้องหาคือ นายกรรชัย จึงออกหมายจับและบุกจับกุมตัว เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพและยังพบว่ามีประวัติเคยถูกกระทำแบบนี้อีก5ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฏหมาย.

หน้าแรก » อาชญากรรม