อาชญากรรม
คนร้ายโยนระเบิดหน้าเวทีการแสดงรำวง งานกาชาดอุ้มผาง เสียชีวิต 3 เจ็บกว่า 40 ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2567 เวลา 23.30 น. เกิดเหตุระทึกกลางงานกาชาดและงานอะเมซิ่งอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-14 ธันวาคม 2567 บริเวณสนามบินเก่า มีคนร้ายใช้วัตถุระเบิดโยนเข้าลานหน้าเวทีการแสดงรำวง ในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาชมรำวงดังกล่าว ซึ่งเป็นงานคืนสุดท้าย ทำให้มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก มีการร้องขอความช่วยเหลือระงมในจุดเกิดเหตุ
หลังรับแจ้งเหตุโรงพยาบาลอุ้มผางได้เปิดแผนรับมือสถานการณ์ฉุกเฉิน ประสานกำลังเจ้าหน้าที่ร่วมกันหน่วยกู้ชีพสมาคมกู้ชีพกู้ภัยอุ้มผาง และหน่วยกู้ชีพใกล้เคียง เข้าช่วยเหลือผู้ประสบเหตุในครั้งนี้ ได้ทำการตรวจสอบและแยกผู้ประสบเหตุได้ มีผู้เสียชีวิต 3 ราย ผู้บาดเจ็บกว่า 40 ราย ในจำนวนนั้น มี 5 ราย อาการสาหัส ก่อนทำการลำเลียงนำส่งโรงพยาบาลอุ้มผางเพื่อรักษาต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ผบช.ภ.5 แถลงผลการสกัดจับยาเสพติด "เครื่อข่ายปอลี" ยึดยาบ้า 4.8 ล้านเม็ด-เฮโรอีน 66 กก. 12:11 น.- ตำรวจท่องเที่ยว บุกรวบ 19 ชาวจีน หนีจากเมียวดีซุกบ้านเช่าเมืองเชียงรายเตรียมหนีเข้าลาว 11:04 น.
- ตชด.จับ 3 รปภ. ลอบขนยาบ้า 680,000 เม็ด-ไอซ์ 30 กิโลกรัม มูลค่ากว่า 20 ล้าน ส่งสามจังหวัดชายแดนใต้ 19:43 น.
- ยิงปะทะสนั่นเชียงม่วน ไล่ล่าสกัดแก๊งลำเลียงยาบ้า จับ 3 ผู้ต้องหา ยึด 4 แสนเม็ด 19:35 น.
- ฝ่ายปกครองสุพรรณร่วมทหารบุกจับ "ดาวลอย" พ่อค้ายาบ้าโทรจิต 19:13 น.


