วันเสาร์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:05 น.

อาชญากรรม

เจ้าของสวนสุดทน ซุ่มจับโจรลักปาล์ม เจอจังๆตะครุบไม่ทัน ทิ้งรถ-เครื่องมือหนีหายเข้าป่า

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2568, 17.07 น.

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 มกราคม 68 ร.ต.ท.ศุภวัชร์ เชื้อศักดิ์ รอง สว.สอบสวน สภ.เมืองชุมพร ได้รับแจ้งเหตุจากนายสุนัย ชั่งสัจจา กำนันตำบลตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ว่าได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน เข้ามาลักตัดปาล์มน้ำมันของชาวบ้าน  บริเวณ ม.9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร และได้หลบหนีไปได้ แต่ทิ้งรถ จยย.และอุปกรณ์เครื่องมือตัดปาล์ม จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมตำรวจพิสูจน์หลักฐาน จ.ชุมพร
    
โดยที่เกิดเหตุเป็นสวนปาล์มน้ำมัน เนื้อที่ 190 ไร่ ซึ่งอยู่ริมถนนสายเอเชีย 41 กม.6 ขาล่องใต้ พบ รถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ รุ่นสเปซี ไอ หมายเลขทะเบียน 1กม 1589 ชุมพร ล้มคว่ำอยู่ป่าหญ้าริมถนน ใกล้กับรถยนต์บรรทุกสไลด์ 6 ล้อ ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลือง 70-2769 ชุมพร สภาพหันหัวย้อนศรการเดินทางของรถ ปิดขวางทางเข้าสวนปาล์มน้ำมันดังกล่าว นอกจากนี้ยังพบเคียวเกี่ยวผลปาล์มพร้อมด้ามยาว 3 เมตร ตกอยู่ และยังพบรถเข็น 2 ล้อ โครงเหล็กที่ใช้สำหรับบรรทุกทะลายปาล์มจอดอยู่บริเวณหน้าประตูรั้วเหล็กซึ่งปิดอยู่ 
          
สอบถามนายสิทธิพงศ์ พ่วงแม่กลอง อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 43 ม.7 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร ทราบว่า ตนเองได้รับการมอบหมายจากเจ้าของสวนปาล์มแห่งนี้ ให้จัดการดูแลสวนปาล์มทุกอย่าง และเมื่อไม่นานมานี้พบว่าปาล์มน้ำมันในสวนมีหัวขโมยเข้ามาขโมยแทงทะลายปาล์มไปจำนวนมาก และเริ่มะเข้ามาขโมยแทงปาล์มติดต่อกันหลายๆครั้ง จึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองชุมพรไว้แล้ว และในขณะเดียวกันตนเองตั้งใจว่าจะต้องจับหัวขโมยรายนี้ให้ได้ และเมื่อช่วงเช้าตนเองได้เห็นคนร้าย 2 คน ขับรถ จยย.พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือมาครบ จึงเฝ้าซุ้มดูอยู่บนรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ ซึ่งจอดอยู่ห่างๆ จนกระทั่งทั้งสองเข้าไปในสวน โดยตนปล่อยให้แทงทะลายปาล์มไปก่อน เพื่อเป็นหลักฐาน
           
จนกระทั่งทั้งสองเริ่มเอารถเข็นไปจอดเทียบและเริ่มขนทะลายปาล์มขึ้น ตนจึงได้ขับรถวิ่งย้อนศรไปเพื่อขวางทาง เป็นช่วงเดียวที่ทั้งสองเห็นจึงได้ขับ รถ จยย.แต่ไม่ทัน รถพุ่งชนกับรถบรรทุกจนล้ม แล้วทั้งสองก็วิ่งหนีเข้าไปในสวนปาล์มทิ้ง รถ จยย.และอุปกรณ์เครื่องมือดังกล่าวไว้ และตนเองก็จำหน้าได้แม่นยำเพราะคนร้ายเป็นคนในละแวกใกล้กับสวน จึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว
        
เจ้าหน้าที่จึงได้บันทึกภาพตรวจสอบและเก็บรอยนิ้วมือแฝงไว้เพื่อรวบรวมเป็นพยานหลักฐานในการติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุครั้งนี้ต่อไป
 

หน้าแรก » อาชญากรรม