อาชญากรรม
สุดเป็นห่วง! พ่อละเมิดศาลแอบอุ้มลูก 5 ขวบหนี พี่สาว-ปู่ร้อง "ปวีณา" ช่วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 20 ก.พ.68 พี่สาวอายุ 19 ปี พาปู่ ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี แจ้งว่า เด็กชายหนึ่ง (นามสมมุติ) น้องชายอายุ 5 ขวบ ถูกพ่อพาหนีไป ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เลี้ยงดูลูกไม่เหมาะสม ที่ผ่านมาน้องชายอยู่ในความดูแลของพี่สาวและปู่ จู่ๆ ช่วงเย็นวันที่ 16 ก.พ.68 ขณะที่พี่สาวขายของอยู่บริเวณตลาดนัดที่แฟลตทหารเรือ สุขสวัสดิ์ 26 แขวงบางปะกอก เขตราษฎร์บูรณะ กทม. พ่อได้แอบมาอุ้มน้องที่นั่งเล่นอยู่หลังร้านขี่รถจักรยานยนต์ สีขาว ทะเบียน 5ขล 954 กรุงเทพมหานคร
พี่สาว กล่าวอีกว่า วันนี้ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยตามหาพ่อและน้องชายวัย 5 ขวบ เป็นห่วงน้องเกรงพ่อจะพาไปเร่ร่อนไป 4 วันแล้ว ครั้งนี้น้องหายไปหลายวันแล้ว และไม่รู้จะไปติดตามตัวพ่อกับน้องได้ที่ไหน ตนเกรงว่าน้องชายจะเป็นอันตราย ขอมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือด้วย ส่วนปู่ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 19 ก.พ. 68 ช่วงเย็นได้พบพ่อกับหลานชายวัย 5 ขวบ ที่ตลาด ปู่พยายามจะเข้าไปเอาตัวหลานชาย แต่พ่อผลักปู่ล้มลงพื้นได้รับบาดเจ็บบริเวณข้อศอกข้างซ้ายถลอก และพ่อได้พาตัวหลานชาย ขับรถจักรยานยนต์ สีขาว ทะเบียน 5ขล 954 กรุงเทพมหานคร ออกจากตลาดไป
ด้านนางปวีณา กล่าวว่า พี่สาวได้ร้องทุกข์มามูลนิธิปวีณาฯ เพราะเป็นห่วงน้องชายมาก วันนี้มูลนิธิปวีณาฯ จึงได้ประสาน นางสาวแรมรุ้ง วรวัธ อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว และได้มอบหมายให้นางสุวิมล น้อยใจรักษ์ ผอ.กองการส่งเสริมสถาบันครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ นางสาวกุลจิรา โฉมไสว หัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร มาประชุมที่มูลนิธิปวีณาฯ โดยมีพี่สาว และปู่ เข้าร่วมประชุมด้วย โดยนางปวีณา ได้ประสาน พ.ต.อ.วัชรพล สุวนันทวงศ์ ผกก.สน.ราษฎร์บูรณะ ให้ช่วยติดตามพ่อกับน้องชายวัย 5 ขวบ มาเพื่อทำความเข้าใจ หากพบตัวแล้วจะต้องมาพูดคุยกันในเรื่องสวัสดิภาพของเด็กเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง เนื่องจากก่อนหน้านี้ พ่อเคยพาน้องหนีไปครั้งหนึ่งแล้ว ซึ่งเจ้าหน้าที่กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ ได้ยื่นขอคุ้มครองสวัสดิภาพต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เมื่อวันที่ 25 พ.ย. 67 ซึ่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลางมีคำสั่งคุ้มครองสวัสดิภาพเด็กชายวัย 5 ขวบ เป็นระยะเวลา 6 เดือน นับตั้งแต่วันที่มีคำสั่ง 25 พ.ย. 67 โดยมีคำสั่งดังนี้ (1)ห้ามพ่อทำร้ายร่างกายหรือจิตใจ และกระทำการใดๆ อันเป็นการข่มขู่คุกคามผู้ร้องกับบุคคลในครอบครัว ไม่ว่าด้วยวิธีการใดๆ (2)ห้ามพ่อก่อความวุ่นวายไม่ว่าในทางใดๆอันมีลักษณะเป็นการรบกวนการอยู่อาศัยโดยปกติสุขของผู้ร้องและบุคคลในครอบครัว (3)ห้ามพ่อทำให้เสียหาย ทำลาย ทำให้เสื่อมค่า ทำให้ไร้ประโยชน์ซึ่งทรัพย์ของผู้ร้องหรือบุคคลในครอบครัว (4)ห้ามพ่อเข้าใกล้ผู้ร้อง และบุคคลในครอบครัวในระยะ 50 เมตร ยกเว้นแต่ได้รับความยินยอม หลังจากครอบ 6 เดือน ตามคำสั่งศาลแล้ว ผอ. กองการส่งเสริมสถาบันครอบครัว กรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว จะทำการประเมินรายงานต่อศาลอีกครั้งหนึ่ง แต่พึ่งคุ้มครองได้เพียง 3 เดือน แต่พ่อไม่ปฏิบัติตามคำสั่งศาล ครั้งนี้หากได้พบติดตามตัวได้ จึงต้องเร่งติดตามตัวให้เร็วเพื่อทำความเข้าใจกับทุกฝ่าย และให้น้อง 5 ขวบ ได้มีสุขภาพจิตที่ดี ได้เรียนหนังสือ โดยมูลนิธิปวีณาฯจะติดตามร่วมกับกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัวกระทรวงการพัฒนาสังคมฯ และบ้านพักเด็กและครอบครัวกรุงเทพมหานคร และตำรวจให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้และประเมิน ซึ่งจะต้องมาพูดคุยกันในเรื่องสวัสดิภาพของเด็กเป็นเรื่องที่สำคัญยิ่ง
ล่าสุดเมื่อวานช่วงเย็นพี่สาวกับปู่ได้พบกับพ่อผู้ก่อเหตุที่ตลาดนัดวัดดอกไม้ ย่านสุขสวัสดิ์ ซึ่งนำเด็กชาย 5 ขวบซ้อนมอเตอร์ไซค์มาด้วย จึงรีบวิ่งเข้าไปช่วยเหลือน้อง แต่พ่อกับทำร้ายร่างกายปู่ได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากผลักปู่ล้มลงกองกับพื้น ซึ่งได้แจ้งความไว้ที่ สน.ราษฎร์บูรณะ แล้ว จึงอยากฝากประชาสัมพันธ์ถึงประชาชนในเขตพื้นที่สุขสวัสดิ์และใกล้เคียง หากพบเห็นรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ yamaha finn สีขาว เลขทะเบียน 5 ข ล 594 หมดจังหวัดกรุงเทพมหานคร ให้แจ้งเข้ามาที่มูลนิธิปวีณาฯ สายด่วน 1134 หรือโทร 191 แจ้งไปยัง สน.ราษฎร์บูรณะ ให้ทำการสกัดจับทันที เพื่อนำทั้งสองฝ่ายเข้ามาพูดคุยตกลงเงื่อนไขของศาลที่ได้พิจารณาไปแล้วอีกครั้ง เนื่องจากเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นภายในครอบครัวก็ถือว่าเป็นเรื่องละเอียดอ่อนไม่อยากให้เกิดความรุนแรงอะไร
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- เสียงปืนสนั่นป่า! ฉก.ไชยานุภาพ วิสามัญคาราวานขนยานรก 3 ศพ ยึดเป้ยาเสพติด 6 ใบ 13 มิ.ย. 2568
- สยองริมทาง! พบศพชายถูกไฟดูด-ทำร้ายร่างกาย ทิ้งกลางพงหญ้า คาดถูกฆ่าอำพราง 13 มิ.ย. 2568
- ทหารพรานหนองคายสนธิกำลัง จับชายขนยาบ้า 5.4 ล้านเม็ด ลอบนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน 13 มิ.ย. 2568
- ทะเลาะเดือด! พี่ชายเตือนน้องชายเปิดเพลงเสียงดังแต่ไม่สนคว้าปืนยิงสาหัส 13 มิ.ย. 2568
- ฉก.ทพ.21 สนธิกำลังบุก 2 หนุ่มสาวค้ายาบ้าคารีสอร์ท ย่านอ.ท่าลี่ 13 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตำรวจป่าซาง ไล่ล่าคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ร้านทอง คว้าสร้อยหนัก 5 บาท ขี่จยย.หลบหนี 19:00 น.
- ภาพชัด! โจรร่างท่วมย่องเบาขโมยนกกรงหัวจุกหน้าบ้าน คาดมีใบสั่ง 17:42 น.
- ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ รวบหนุ่มซิ่งกระบะตู้ทึบลักลอบขนต่างด้าวเถื่อน 12:58 น.
- ตร.ทล.สกัดจับรถขนหมูเถื่อน ยึดของกลางกว่า 1,000 กิโลกรัม 12:52 น.
- อุกอาจ! 2 โจรชายหญิงปืนจี้ชิงทรัพย์ครูสาวชาวต่างชาติกลางดึก 12:15 น.