วันอาทิตย์ ที่ 14 ธันวาคม พ.ศ. 2568 18:25 น.

อาชญากรรม

สืบ บช.ทท. รวบพ่อค้าอาวุธสงครามคาร้านสะดวกซื้อ ขณะเตรียมส่งลูกค้าค้นบ้านเจออีกอื้อ

วันเสาร์ ที่ 22 มีนาคม พ.ศ. 2568, 11.27 น.

เมื่อวันที่ 21 มีนาคม 2568 พล.ต.ท.ศักย์ศิรา เผือกอ่ำ ผบช.ทท. สั่งการให้ พ.ต.อ.แมน รถทอง ผกก.สืบสวน บช.ทท. พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ รักษา รอง ผกก.สืบสวน บช.ทท. และ พ.ต.ท.กฤตพร แสงสุระ สว.กก.สืบสวน บช.ทท. พร้อมเจ้าหน้าที่ กก.สืบสวน ได้ทำการสืบสวนหาผู้กระทำผิดเกี่ยวกับอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน จนทราบว่ามีการโพสต์ขายอาวุธปืนสงคราม ยี่ห้อ Colt AR-15  ขนาด 5.56 มม. พร้อมเครื่องกระสุนปืน 5.56 มม. ในแอปพลิเคชันเฟซบุ๊ก 

ต่อมา ชุดสืบสวนกองบัญชาตำรวจท่องเที่ยว จึงทำการวางแผนเพื่อทำการจับกุม โดยได้ให้สายลับทำการติดต่อซื้อ ทราบชื่อผู้ขายว่านายกัน ได้สั่งซื้ออาวุธปืนสงครามดังกล่าวพร้อมกระสุน 10 นัด ตกลงราคาซื้อขายในราคา 40,000 บาท ให้ทำการจัดส่งอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนผ่านทางการจัดส่งพัสดุ และเมื่อมีการจัดส่งแล้วนั้น ทางสายลับจะทำการโอนเงินชำระค่าอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนให้ 

โดย นายกัน จะทำการจัดส่งอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนผ่านทางการจัดส่งพัสดุ ซึ่งจะใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น PCX สีม่วง ในการเดินทางไปส่งพัสดุดังกล่าว ตำรวจจึงได้เดินทางไปยังบริเวณสถานที่เกิดเหตุหน้าร้านสะดวกซื้อในย่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี วางกำลังคอยสังเกตการณ์อยู่บริเวณโดยรอบ 

ต่อมาในเวลาประมาณ 18.30 น. สายลับได้แจ้งว่า นายกัน กำลังเดินทางมา เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบชายซึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น PCX สีม่วง และมีลักษณะตรงกับนายกัน ตามที่สายลับแจ้งไว้ ถือกล่องพัสดุกำลังเข้าไปส่งในร้านสะดวกซื้อ จึงทำการแสดงตัวเข้าตรวจค้น ภายในกล่องพัสดุเป็นอาวุธปืน และกระสุนปืนที่เตรียมไว้สำหรับจัดส่งให้กับทางลูกค้า 

เมื่อตำรวจแกะพัสดุที่นำมาเพื่อจัดส่งนั้น พบอาวุธปืนยาวยี่ห้อ Colt AR-15  ขนาด 5.56 มม. และแม็กกาซีนแบบบรรจุกระสุนได้ 30 นัด และ 20 นัด บรรจุเครื่องกระสุนปืนขนาด 5.56 จำนวน 10 นัด โดยแยกส่วนประกอบแล้วห่อกระดาษ จากนั้นตำรวจได้ขยายผลไปตรวจค้นในบ้านพัก นายกัน พบอาวุธปืนพกสั้นและเครื่องกระสุนจำนวนหนึ่ง จึงตรวจยึดไว้เป็นหลักฐาน

เบื้องต้น นายกัน ยอมรับว่า อาวุธปืนสงครามและอาวุธปืนพกสั้นเป็นของตน โดยอาวุธปืนยาว กำลังจะมาทำการจัดส่งให้กับลูกค้า แต่มาถูกจับเสียก่อน จึงแจ้งข้อกล่าวหา "มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ, พกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต" ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมาย
 

หน้าแรก » อาชญากรรม