วันเสาร์ ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 11:02 น.

อาชญากรรม

ลุกลี้ลุกลนมีพิรุธ! จับ "หน่อง-ซากค้อ" ค้นเจอยาเค 4 ถุง แถมมีคราบสีขาวติดโพรงจมูก

วันศุกร์ ที่ 02 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 11.33 น.

พ.ต.อ.สุรกิจ อินอ่ำ ผกก.สภ.ศรีราชา สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐกร สุขวัฒนไพศาล รองผู้กำกับงานป้องกันและปราบปราม สภ.ศรีราชา พ.ต.ต.กิตติธรา จันทร์แจ้ง สวป.สภ.ศรีราชา ร.ต.อ.อรรถสิทธิ์ ศรีสุวรรณ รอง สวป.สภ.ศรีราชา นำกำลังเจ้าหน้าที่ออกปฏิบัติหน้าที่ป้องกันอาชญากรรมภายในเขตพื้นที่รับผิดชอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจจนมาถึง บริเวณถนนซอย ไร่กล้วย ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้พบ นายวชิระ หรือ “หน่อง ซากค้อ” ขับขี่รถจักรยานยนต์ HONDA รุ่น WAVE 125 I สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน 4กฐ 3011 ชลบุรี เมื่อนายวชิระฯพบเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แสดงอาการตกใจ ลุกลี้ลุกลน มีพิรุธ และสังเกตเห็นบริเวณโพรงจมูกมีคราบสีขาวติดอยู่ จึงสอบถามและได้ขอทำการตรวจค้น พบ ยาเสพติดให้โทษประเภท 2 (ยาเคตามีน) ชนิดเกล็ดสีขาวขุ่นบรรจุในถุงพลาสติกใส จำนวน 4 ถุง รวมน้ำหนักจำนวน 3.13 กรัม ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋ากางเกงฝั่งซ้ายของนายหน่อง ซากค้อ จึงได้ควบคุมตัวไว้  และได้ยอมรับว่า ตนเองเพิ่งจะเสพยา ยาเคตามีนและยาอี มาก่อนหน้านี้ จึงได้ควบคุมตัวมาที่ สภ.ศรีราชา เพื่อทำการตรวจปัสสาวะ ผลเป็นบวก 

 

หลังจากนั้น พ.ต.ต.กิตติธรา จันทร์แจ้ง สวป.สภ.ศรีราชา ได้สอบถามนายวชิระฯ ให้การยอมรับว่ามียาเสพติดอีกจำนวนหนึ่งเหลืออยู่ บริเวณ ภายในบ้านพัก หมู่บ้านอำนวยพร ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี (ซึ่งเป็นบ้านเช่าของนายวชิระฯ) นำกำลังเข้าทำการตรวจค้น พบ ยาไอซ์ ลักษณะเกล็ดสีขาวขุ่น บรรจุในถุงพลาสติกสีใส จำนวน 1 ถุง น้ำหนัก 1,000 กรัม  ยาไอซ์ ลักษณะเกล็ดสีขาวขุ่น บรรจุในถุงพลาสติกสีใส จำนวน 7 ถุง น้ำหนัก 620 กรัม ยาอี ลักษณะเป็นเม็ดสีฟ้า และสีม่วง รวมจำนวน 1,814 เม็ด เครื่องชั่งน้ำหนักแบบดิจิตอล ถุงพลาสติกสีใสอีกจำนวนหนึ่ง รวมมูลค่าเกือบล้านบาท ซุกซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอนของ นายวชิระ ซึ่งนายวชิระฯ ยอมรับว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตนจริง โดยได้มาจากนายจั๊บ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง) เป็นคนนำยาเสพติดมาให้ตนเก็บไว้ที่บ้านพักดังกล่าวเพื่อนำไปจำหน่ายให้กับวัยรุ่นในพื้นที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยนายจั๊บจะเป็นคนสั่งการให้ตนนำยาเสพติดไปส่งตามที่นายจั๊บบอก และตนจะนำเงินที่จำหน่ายยาเสพติดได้ โอนให้กับนายจั๊บ และตนจะได้รับค่าจ้างเป็นเดือนละ 30,000 บาท 

 

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาเป็นความผิดฐาน 1.จำหน่าย โดยการมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต , 2.จำหน่าย โดยการมียาเสพติดให้โทษประเภท 2 (เคตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย อันเป็นการกระทำเพื่อการค้าและเป็นการก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต , 3.เป็นผู้ขับขี่เสพยาเสพติดให้โทษประเภท๑(เมทแอมเฟตามีน)โดยผิดกฎหมาย , 4.เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท ประเภท 2 (เคตามีน) โดยผิดกฎหมาย ,5.เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย ,6.ขับรถโดยไม่มีใบอนุญาตขับขี่รถ” จึงได้นำตัวผู้ถูกจับพร้อมของกลางนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ศรีราชา เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม