อาชญากรรม
ตำรวจลำปางตรวจยึดบุหรี่ไฟฟ้าลอบขนขึ้นรถทัวร์เชียงใหม่-ภูเก็ต กว่า 1,800 ชิ้น มูลค่า 5 ล้าน พบชายชาวจีนเจ้าของ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง พลตำรวจตรี ภูมิปัญญานวตระกูลพิสุทธิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลำปางพันตำรวจเอกกฤษฎาพันเกษม รองผู้บังคับการ และพันตำรวจเอกไพโรจน์ทองขาวผู้กำกับการสืบสวนภูธรจังหวัดลำปางพร้อมตำรวจสภ.เมืองลำปาง กองกำกับตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดลำปาง และตำรวจสภเมืองลำปาง นำกำลังเข้าไป ตรวจค้นรถบัสโดยสารสายเชียงใหม่-ภูเก็ตของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ซึ่ง ขนบุหรี่ไฟฟ้ามาจำนวนมาก มูลค่าประมาณ 5 ล้านบาท
หลังจากตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดลำปางทราบเบาะแสและมีรายงานทางลับว่า จะมีการขนบุหรี่ไฟฟ้าจำนวนมากมาจากจังหวัดเชียงใหม่ส่งไปยังจ.ภูเก็ต ผ่านรถทัวร์โดยสารสายเชียงใหม่-ภูเก็ตขอบริษัททัวรเอกชนดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปทำการตรวจค้น ที่ช่องเก็บกระเป๋าสัมภาระ หลังจากเอารถคันดังกล่าวกำลังเข้ามาเทียบท่าบริเวณ ชานชาลา ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดลำปาง โดยค้นพบกระเป๋า 6 ใบตามที่สายรายงาน โดยเจ้าหน้าที่ ได้เชิญตัวคนขับรถพร้อมกับเจ้าหน้าที่ประจำสถานีขนส่งเพื่อร่วมกันตรวจสอบและเป็นพยาน
หลังจากนั้นทำการตรวจสอบกระเป๋าซึ่งมีพลาสติกใสพันห่อหุ้มมาอย่างแน่นหนา ตรวจค้นภายในกระเป๋าเจ้าหน้าที่ต้องตะลึงพบบุหรี่ไฟฟ้ามากกว่า 1,800 ชิ้นมูลค่าประมาณชิ้นละ3,000บาท รวมมูลค่ากว่า 5,400,000 บาท
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ทราบ ตัวผู้ว่าจ้างแล้วก็คือได้เป็นชาวจีน คือนายซูอีซึ่งได้ว่าจ้างขนส่งบุหรี่ไฟฟ้า จำนวนดังกล่าวและจะไปรับเองที่จังหวัดภูเก็ต ซึ่งนำบุหรี่ทั้งหมดส่งขึ้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดเชียงใหม่ ชายชาวจีนได้ทำการซื้อตั๋วโดยสารที่สนามบินเชียงใหม่และได้ทำการขึ้นเครื่องบินจากเชียงใหม่เพื่อลงไปทางจังหวัดภูเก็ตเพื่อรอรับบุหรี่ไฟฟ้าและกระเป๋าของตนเองจำนวน 6 ชิ้น ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ทำการ ทราบตัว ชาวจีนดังกล่าวแล้วและอยู่ระหว่างขอเอกสาร ขอศาลเพื่อออกหมายจับชายคนดังกล่าวต่อไป สวนบุหรี่ของกลางทั้งหมดขณะนี้นำส่งมอบให้กับพนักงานสอบสวนสภเมืองลำปาง ไว้แล้ว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ชปส.ภ.1 ทลายรังยานรก จับผู้ต้องหา 4 ราย ยึดยาบ้าล็อตมหึมา 8.9 ล้านเม็ด 20 พ.ค. 2569
- ตชด.227 จับเครือข่ายยานรก พร้อมยึดของกลาง 100,000 เม็ด 20 พ.ค. 2569
- สกลนคร แถลงจับเครือข่ายยานรก 2 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 300,000 เม็ด 20 พ.ค. 2569
- ปกครองเมืองอำนาจเจริญ รวบโจ๋ 16 เมายานรกข่มขู่ทำร้ายผู้ปกครอง 20 พ.ค. 2569
- "ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน" โผล่มอบตัว! คดีแก๊ง อส.ปล้นแรงงานเมียนมา ตำรวจปิดห้องสอบเครียด-ค้านประกันยกแก๊ง 20 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อำเภอชานุมาน สนธิกำลังรวบพ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า 6,102 เม็ด 15:22 น.- รวบ 2 พรานพ่อลูก! ลอบยิงกระจง-อีเห็น 16 ซาก คามรดกโลกเขาใหญ่ อ้างจน-หาเงินประทังชีวิต 18:36 น.
- สภ.แม่ปิงจับ 3 หนุ่มสาวชาวตรัง ลอบขนยาบ้า 1.8 ล้านเม็ดขึ้นรถทัวร์เชียงใหม่เตรียมเข้า กทม. 18:17 น.
- CG "ยูมี" ลูกสาว "บิ๊กหยม" ปล่อยซิงเกิลใหม่ "ติดแกลม" 20:36 น.
- ตำรวจเมืองช้างบุกทลายเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ ฝังดินหลังบ้านหลังตบตา 14:31 น.


