อาชญากรรม
อดีตนักการเมืองท้องถิ่นกร่าง! ตบหน้าผู้ใหญ่บ้านชักปืนขู่บังคับให้กราบเท้า
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 17 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีคลิปเผยแพร่ในโลกโซเชียล เป็นภาพชายสวมเสื้อสีขาว กางเกงขาสั้น นั่งอยู่บริเวณร้านขายของในหมู่บ้าน ต่อมามีชายสวมเสื้อสีชมพู กางเกงสีดำ เดินเข้ามาชายสวมเสื้อสีขาว ได้ลุกขึ้นตบหน้า และเดินไปที่รถยนต์หยิบอาวุธปืน เดินกลับมาใช้ปืนข่มขู่บังคับให้ก้มลงกราบเท้า
ต่อมาทราบว่าบุคคลในคลิปที่โดนตบหน้า และโดนอาวุธปืนข่มขู่ คือนายกนกพล ผู้ใหญ่บ้าน ต.โนนสะอาด อ.ศรีบุญเรือง จ.หนองบัวลำภู ต่อมานายเพทาย จรกระโทก นายอำเภอศรีบุญเรือง สั่งการให้ นายธวัชชัย วงษ์แสน ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีบุญเรือง ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองอำเภอศรีบุญเรือง พาเข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.ธนายุทธ ดวงทองมา สารวัตรสอบสวน สภ.ศรีบุญเรือง เพื่อดำเนินคดี โดยนายกนกพล ผู้ใหญ่บ้าน แจ้งว่าขณะที่ตนเองนั่งอยู่ร้านค้าประชารัฐบ้านห้วยบง ได้มีนายดำ (นามสมมุติ) อดีตนักการเมืองท้องถิ่น ในอำเภอศรีบุญเรือง เดินมาต่อว่าตนเอง และใช้ฝ่ามือตบเขาที่ใบหน้าตนเอง 1 ครั้ง โดยไม่ทราบสาเหตุ จากนั้นนายดำ (นามสมมุติ) ได้เดินกลับไปที่รถยนต์ นำปืนมาข่มขู่บังคับให้ ตนเองก้มลงกราบเท้า แต่ตัวเองไม่ได้ก้มกราบ มีแต่นั่งลงไปไหว้ 1 ครั้ง ต่อมาได้มีเพื่อนบ้านเข้าไปห้าม และแย่งปืนจากนายดำฯไปเก็บไว้ที่รถ ตนเองได้ถามนายดำฯ ว่าทำไมต้องทำกับตนเองแบบนี้ แต่นายดำฯไม่ตอบ ตนเองจึงได้ปรึกษาผู้บังคับบัญชาและเดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับนายดำ (นามสมมุติ) อดีตนัการเมืองท้องถิ่น ดังกล่าว
ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปที่นายสุรศักดิ์ อักษรกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองบัวลำภู ได้แจ้งว่าหลังจากเห็นคลิปแล้ว ได้สั่งการให้นายเพทาย จรกระโทก นายอำเภอศรีบุญเรือง ตรวจสอบคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งคลิปดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม 2568 หลังการเลือกตั้ง ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้ถูกกระทำเป็นถึงผู้ใหญ่บ้านผู้นำชุมชน โดนกระทำแบบนี้ เบื้องต้นได้สั่งให้นายเพทาย จรกระโทก นายอำเภอศรีบุญเรือง เชิญตัวนายดำฯอดีตนักการเมืองมาพบ และจะได้ตรวจสอบใบอนุญาตครอบครองอาวุธปืน และจะสั่งให้ยึดอาวุธปืนคืน และดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- จู่โจมบุกผับดังเมืองคอน พบเยาวชน 18 ปีเพียบ ยาเสพติด–ปืน–กระสุนอื้อ นักเที่ยวฉี่ม่วงหลายสิบคน 7 ก.พ. 2569
- สืบกะปางบุกจับ 2 หนุ่มคาขนำพร้อมยาบ้า-ปืน ก่อนเลือกตั้ง 7 ก.พ. 2569
- สภ.ร่อนพิบูลย์จับชายวัย 57 พร้อมเงินสด 2,000 บาท ต้องสงสัยซื้อสิทธิ์ขายเสียง 7 ก.พ. 2569
- ตำรวจชานุมานรวบหนุ่มวัย 22 ค้ายานรกริมโขง 7 ก.พ. 2569
- ตร.ทางหลวงรวบหนุ่มใหญ่มีหมายจับบัญชีม้า อ้างโพสต์หางานแต่ถูกหลอกไปเปิดบัญชีที่ฝั่งกัมพูชา 7 ก.พ. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
สืบกะปางบุกจับ 2 หนุ่มคาขนำพร้อมยาบ้า-ปืน ก่อนเลือกตั้ง 18:15 น.- ตำรวจชานุมานรวบหนุ่มวัย 22 ค้ายานรกริมโขง 12:12 น.
- ตร.ทางหลวงรวบหนุ่มใหญ่มีหมายจับบัญชีม้า อ้างโพสต์หางานแต่ถูกหลอกไปเปิดบัญชีที่ฝั่งกัมพูชา 11:59 น.
- สภ.ร่อนพิบูลย์จับชายวัย 57 พร้อมเงินสด 2,000 บาท ต้องสงสัยซื้อสิทธิ์ขายเสียง 11:44 น.
- จู่โจมบุกผับดังเมืองคอน พบเยาวชน 18 ปีเพียบ ยาเสพติด–ปืน–กระสุนอื้อ นักเที่ยวฉี่ม่วงหลายสิบคน 11:32 น.



