วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน พ.ศ. 2568 13:59 น.

อาชญากรรม

ตำรวจเมืองนครศรีฯ รวบหนุ่มพกปืนกลางเมือง พร้อมกระสุนครบมือ

วันจันทร์ ที่ 02 มิถุนายน พ.ศ. 2568, 12.36 น.

วันที่ 1 มิถุนายน 2568 เวลา 22.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช นำโดย พ.ต.ท.นรากร เอียดช่วย รอง ผกก.ป. สภ.ท่าศาลา ชรก. รอง ผกก.ป. สภ.เมืองนครศรีธรรมราช พร้อมด้วย พ.ต.ต.สรยุทธ์ สุวรรณโชติ สวป. สภ.เมืองฯ, ร.ต.ท.สมพงค์ กาวชู รอง สว.ป., ชุดสายตรวจ 221, ชุดเฉพาะกิจ ศปจร. และชุดไล่ล่า ได้ร่วมกันจับกุมนายศุภกร อายุ 29 ปี ชาว ต.ตลิ่งชัน อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช

การจับกุมครั้งนี้เป็นไปภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ต.จารุต ศรุตยาพร ผบก.ภ.จว.นครศรีธรรมราช และการสั่งการของ พ.ต.อ.กิตติชัย ไกรนรา ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวนายศุภกรได้บริเวณหน้าร้านอาหารชื่อ “มาเฮ” ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช พร้อมของกลาง ได้แก่ อาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ ยี่ห้อ Norinco สีดำ หมายเลขปืน 6009034 กระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 15 นัด ซองบรรจุกระสุน จำนวน 1 อัน ซองพกอาวุธปืนแบบหนังสีดำ จำนวน 1 ซอง

นายศุภกรถูกแจ้งข้อหา 2 ข้อหา ได้แก่ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป ตำรวจนครศรีธรรมราชยืนยันจะเดินหน้าปราบปรามอาวุธผิดกฎหมายอย่างต่อเนื่อง เพื่อความปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่
 

หน้าแรก » อาชญากรรม