อาชญากรรม
ทหาร ฉก.ลาดหญ้า กกล.สุรสีห์ รวบหนุ่มซิ่งกระบะตู้ทึบลักลอบขนต่างด้าวเถื่อน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

วันที่ 7 มิ.ย. 68 พล.ต.อัษฎาวุธ ปันยารชุน ผู้บัญชาการกองพลหารราบที่ 9 ในฐานะ ผู้บัญชาการกองกำลังสุรสีห์ ร่วมบูรณาการกับ นายอธิสรรค์ อินทร์ตรา ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวในพื้นที่ ว่าจะมีการลักลอบขนแรงงานงานต่างด้าวผิดกฎหมายเข้ามายังพื้นที่ตอนใน จึงได้สั่งการให้ พ.อ.พรรณศักย์ เพรียวพานิช ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 ในฐานะ ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ พร้อมด้วย พันเอก ปิยะเณศร์ ภัทรศาศวัตวงษ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ นำกำลังพลร่วมกับ พ.ต.อ.กรณ์ สมคะเณย์ ผกก.ตม.จว.กาญจนบุรี กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 135 สภ.ทองผาภูมิ และหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ อ.ทองผาภูมิ ภายหลังได้รับแจ้งจากสายข่าวในพื้นที่ว่าจะมีการลักลอบขนแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายจำนวนมาก โดยใช้เส้นทางหมายเลข 323 อ.สังขละบุรี มุ่งหน้า อ.ทองผาภูมิ
ต่อมา เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่สังเกตพบรถยนต์ลักษณะตามที่ได้รับแจ้งจากสายข่าว จึงได้ทำการติดตามไปจนกระทั้งถึงบริเวณหน้ารีสอร์ทแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.2 บ.องธิ ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงและให้สัญญาณหยุดรถ เพื่อทำการตรวจสอบ พบ นายอดิศักดิ์ อายุ 23 ปี เป็นผู้ขับขี่รถยนต์ หมายเลขทะเบียน บห 1759 สกลนคร เจ้าหน้าที่สังเกตพบพิรุธชัดเจน จึงได้ขอทำการตรวจสอบตู้ทึบด้านท้ายรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พบกลุ่มบุคคลลักษณะคล้ายต่างด้าวสัญชาติเมียนมา อัดแน่นเต็มคันรถ จำนวนทั้งสิ้น 48 คน (ชาย 31 คน, หญิง 17 คน) จึงขอทำการตรวจสอบเอกสารประจำตัวที่ทางราชการออกให้ แต่กลุ่มบุคคลต่างด้าวดังกล่าวไม่สามารถแสดงเอกสารต่อเจ้าหน้าที่ได้
จากการซักถาม นายอดิศักดิ์ฯ ให้การว่า แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมายกลุ่มดังกล่าว เดินทางมาจาก อ.พญาตองซู ประเทศเมียนมา ต้องการเข้ามาทำงานในประเทศไทย จึงได้จ่ายค่าจ้างให้กับนายหน้า จำนวน 10,000 - 15,000 บาท (จ่ายเมื่อถึงปลายทาง) เพื่อเป็นค่าจ้างนำพาหลบหนีเข้ามาทำงานในพื้นที่ตอนใน โดยกลุ่มต่างด้าวผิดกฎหมายเดินเท้าจาก บ้านบ่อญี่ปุ่น มาตามเส้นทางอ้อมหลังจุดตรวจร่วมน้ำเกริ๊ก ม.9 ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี จากนั้นมีบุคคลไม่ทราบชื่อขับรถยนต์มารับไปส่งยังจุดลงเรือ บริเวณ ท่าเรือ ซอย 4 บ.ดงสัก ต.หนองลู อ.สังขละบุรี และขึ้นฝั่งที่ บ.เกริงกระเวีย ม.4 ต.ท่าขนุน อ.ทองผาภูมิ จากนั้นนายอดิศักดิ์ฯ ขับรถยนต์กระบะตู้ทึบคันที่ถูกจับกุม มารับกลุ่มต่างด้าวผิดกฎหมาย เพื่อไปส่งในพื้นที่ อ.เมืองกาญจนบุรี แต่เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถจับกุมได้เสียก่อน จึงได้ทำการส่งตัวผู้กระทำความผิดทั้ง 49 คน พร้อมของกลาง ส่งให้ สภ.ทองผาภูมิ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- สืบภาค 5 รวบอินฟลูฯสาวชื่อดัง "น้องแนนเชียงใหม่" โฆษณาเชิญชวนคนเล่นพนันออนไลน์ 16 ก.ค. 2568
- ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองปาย สนธิกำลังรวบคนงานก่อสร้างคาไซต์งาน ยึดยาบ้า 21 เม็ด 16 ก.ค. 2568
- เมียนมาส่งตัว "เตชิน" ผู้ต้องหายาเสพติดรายสำคัญ จี้ว้าส่งตัว "วีระ หื่นจะดา" หากจริงใจปราบยาเสพติด 16 ก.ค. 2568
- ปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติดภาคใต้ 3 วัน ทลาย 3 เครือข่าย ยึดยาบ้ากว่า 1.7 ล้านเม็ด-ไอซ์ 317 กก. 16 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตชด.426 รวบ "บังต๊ะ" รับจ้างขนยาบ้า 1.3 แสนเม็ด ซุกพัสดุผ่านบ.ขนส่ง โยงเครือข่ายญาติ 16:54 น.
- โชว์เก๋า! แก๊งโจ๋นับ 10 ควงมีดไล่ฟันอริหัวใจต้องทิ้งจยย.วิ่งหนี ทุบรถระบายแค้นพังยับ ก่อนส่งคลิปอวด 13:22 น.
- รักจบสลด! ผัวปืนโหดยิงเมียดับ ก่อนปลิดชีพตาม 12:50 น.
- รวบคาด่าน 2 โจ๋ขี่จยย.รับจ้างขนยาบ้า 22,000 เม็ด ซุกซ่อนใต้เบาะรถ 10:09 น.
- ตร.ท่าศาลาร่วมสืบภาค 8 จับมือยิง "อิทธิภัทร" ดับหน้าวัดโมคลาน 16:48 น.