วันพฤหัสบดี ที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 12:01 น.

อาชญากรรม

ฝ่ายปกครอง​​พังงา​บุกจับเครือ​ข่ายยาเสพติด​ในอำเภอท้ายเหมือง

วันอังคาร ที่ 01 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 12.18 น.

เมื่อวันที่ 30 มิถุนายน 2568 เวลา 20.00 - 23.00 น. ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพังงา ภายใต้การอำนวยการของนายไพรัตน์ เพชรยวน ผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา พร้อมด้วยนายบัญชา ธนูอินทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา, นายจักรกฤษณ์ ฝั่งชลจิตร์ ปลัดจังหวัดพังงา, นายศุภสิทธิ์ เอี่ยมเจริญ นายอำเภอท้ายเหมือง และนายศุภฤกษ์ เกตุสุรินทร์ ป้องกันจังหวัดพังงา ได้สั่งการให้นายอัจฉริยะ เพียรทอง หัวหน้าชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดพังงา นำกำลังเจ้าหน้าที่ อส. ร่วมกับฝ่ายปกครองอำเภอท้ายเหมือง ลงพื้นที่ปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่ตามนโยบายรัฐบาล

การปฏิบัติงานครั้งนี้มีสาเหตุมาจากประชาชนในพื้นที่หมู่ 6 ตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง ร้องเรียนว่ามีเพิงสังกะสีข้างบ้านเลขที่ 4/26 ซึ่งภายในมีโต๊ะสนุ๊กเกอร์ 1 โต๊ะ เป็นสถานที่มั่วสุมของกลุ่มผู้เสพยาเสพติด เมื่อเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบและปิดล้อมเป้าหมาย พบชายจำนวน 7 รายอยู่ภายในเพิงดังกล่าว จึงแสดงตัวเข้าตรวจค้น และทำการตรวจปัสสาวะ ผลปรากฏว่าทั้ง 7 รายมีสารเสพติดในร่างกาย จากการตรวจค้นสามารถจับกุม นายธมกร หรือ เอี่ยว อายุ 43 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 135 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง ถุงพลาสติกใส 6 ถุง

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่ผู้ต้องหาว่า มียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (แอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาต เสพยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 โดยไม่ได้รับอนุญาต ขับขี่ยานพาหนะในขณะมีสารเสพติดในร่างกาย ผู้ต้องหาพร้อมของกลางถูกนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท้ายเหมือง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่อีก 6 รายที่ตรวจพบสารเสพติดในร่างกาย ได้ถูกจัดทำประวัติและส่งเข้ารับการบำบัดตามระบบ บสต. (บำบัด สมัครใจ ตามระบบของรัฐ)

ทั้งนี้ การปฏิบัติการดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของมาตรการเข้มงวดในการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดพังงา เพื่อความปลอดภัยของประชาชนและสังคมโดยรวม.

หน้าแรก » อาชญากรรม