วันอาทิตย์ ที่ 13 กรกฎาคม พ.ศ. 2568 12:46 น.

อาชญากรรม

รักจบสลด! ผัวปืนโหดยิงเมียดับ ก่อนปลิดชีพตาม

วันเสาร์ ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2568, 12.50 น.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 กรกฎาคม 2568 ร.ต.อ.อาคม ปานจันทร์ พนักงานสอบสวน สภ.ตะโหมด จ.พัทลุง ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดเหตุยิงกันภายในครอบครัว มีผู้เสียชีวิต 2 ราย เหตุเกิดภายในบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่หมู่ 12 ตำบลตะโหมด อำเภอตะโหมด จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน แพทย์เวรโรงพยาบาลตะโหมด และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานพัทลุง


ที่เกิดเหตุภายในห้องนอน พบศพนางสุภาพร ช่วยราชการ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน ถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่ศีรษะ 1 นัด สภาพศพนุ่งผ้าขนหนู นั่งฟุบโดยศีรษะจมอยู่ในตะกร้าใส่เสื้อผ้า ใกล้เตียงนอน


ห่างออกมาเล็กน้อย เจ้าหน้าที่พบศพนายธนิตย์ ชูแก้ว อายุ 38 ปี สามีของผู้เสียชีวิต มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนชนิดเดียวกันที่ศีรษะ นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น สวมกางเกงขาสั้นลาย ใกล้ศพพบอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ 1 กระบอก และปลอกกระสุน 2 ปลอก เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และบริเวณโต๊ะวางของในห้อง ยังพบกระสุนปืนเพิ่มเติมและมีดอีก 1 เล่ม เจ้าหน้าที่เก็บไว้ตรวจสอบ


จากการสอบสวนเบื้องต้น นางอำนวย ช่วยราชการ อายุ 55 ปี พี่สาวผู้เสียชีวิต ให้การว่า ปกติน้องสาวและสามีมีอาชีพรับซื้อน้ำยางพาราในหมู่บ้าน แต่เช้าวันเกิดเหตุทั้งคู่ยังไม่ออกมาทำงานตามปกติ จึงรู้สึกผิดสังเกตและเดินทางมาตามหาที่บ้าน เมื่อเข้ามาพบว่าทั้งสองเสียชีวิตแล้ว

 

นางอำนวยกล่าวอีกว่า ไม่ทราบสาเหตุว่าทั้งสองมีปัญหากันเรื่องใด เพราะฝ่ายชายเพิ่งมาอยู่กินกับน้องสาวได้ราว 3 ปี ตนเองไม่ทราบรายละเอียดเรื่องประวัติส่วนตัวของน้องเขยมากนัก


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาล เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง พร้อมเร่งสอบปากคำญาติและผู้เกี่ยวข้องเพื่อหามูลเหตุจูงใจในคดีสลดครั้งนี้

 

หน้าแรก » อาชญากรรม