อาชญากรรม
รวบแม่วัย 59 ขายยาบ้า อ้างหาเงินเลี้ยงลูกจิตเวช 2 คน อึ้งพบลูกติดยางอมแงม
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายปิยะพงษ์ บุญส่ง นายอำเภอนาวัง ,นายประสิทธิ์ มหาวงค์ หัวหน้าชุดปฎิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดหนองบัวลำภู ,ว่าที่ร้อยตรีธีรทร ชุมแก้ว ป้องกันจังหวัดหนองบัวลำภู ,นายธวัชชัย วงษ์แสน ปลัดอำเภอนาวัง พร้อมด้วยชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ) อำเภอนาวัง ได้ร่วมกันจับกุมนางเพลินฯ( นามสมมุติ) อายุ 59 ปี ที่อยู่ ต.วังปลาป้อม อ.นาวัง จ.หนองบัวลำภู พร้อมของกลางยาบ้า 183 เม็ด
สืบเนื่องเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอนาวังได้บูรณาการร่วมหลายหน่วยงาน เปิดยุทธการปฏิบัติการกวาดล้างยาเสพติด ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่านางเพลินฯ อายุ 59 ปี มีพฤติกรรมจำหน่ายยาบ้าให้กับกลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มผู้ใช้แรงงาน เจ้าหน้าที่จึงได้วางแผนเข้าจับกุม พบนางเพลินฯ อยู่ภายในบ้าน เนื่องจากนางเพลินฯ เป็นผู้หญิงเจ้าหน้าที่จึงได้เชิญชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้านที่เป็นผู้หญิง เป็นผู้ตรวจค้นตัว พบยาบ้าอยู่ในซองพลาสติกใส แบบกดปิด ดึงเปิด จำนวน 4 ซอง 183 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในชุดชั้นใน
นางเพลินฯให้การยอมรับว่า ยาบ้าทั้งหมดเป็นของตนเองได้สั่งซื้อยาบ้ามา 1 ถุง (จำนวน 200 เม็ด) ในราคา 2,800 บาท มาจากชายไม่ทราบชื่อ และมาจำหน่ายต่อเม็ดละ 30 บาท พอได้มีเงินเลี้ยงลูกซึ่งมีอาการจิตเวช จากเสพยาบ้าเป็นชาย 2 คน และบางครั้งตนเองเอายาบ้าให้ลูกชายเสพด้วย ไม่ยั้งนั้นจะโดนลูกชายทำร้าย แต่ตนเองไม่เสพขายอย่างเดียว แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ โดยได้ส่งลูกชายทั้ง 2 คนเข้าสู่ขบวนการบำบัด และได้แจ้งข้อกล่าวหานางเพลินฯว่า จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้า โดยการมีไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยไม่ได้รับอนุญาต นำส่งพนักงานสอบสวน สภ. นาวัง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ตร.ศรีมหาโพธิกวาดล้างอาชญากรรม จับ 2 ผู้ต้องหายึดปืน-กระสุนเพียบ 21 ส.ค. 2568
- ตำรวจล้อมจับ มือยิงเอ็ม 16 ดับ "กำนันเล้น" หนีซุกบ้านเช่าเกาะลันตา 21 ส.ค. 2568
- กอ.รมน.ชุมพรสนธิกำลัง รวบนักพนันลักลอบเล่นไพ่-ไฮโล ริมคลองท่าตะเภา 21 ส.ค. 2568
- ผู้ว่าฯเมืองคอนสั่งเฉียบลุยป้องปราบยาเสพติดตามนโยบาย "นครศรีฯโมเดล" 21 ส.ค. 2568
- ล่าโจรหัวเกรียนใจบาป บุกวัดขโมยเงินในตู้บริจาค 3 ใบ ชาวบ้านแห่สาปแช่ง 21 ส.ค. 2568
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อ่างทองระดมกวาดล้าง “สถานบริการ–ยาเสพติด” ตามนโยบายรัฐบาล ผลตรวจหลายพื้นที่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย 19:31 น.
- ตำรวจโคกกลอย ส่งตัวหนุ่มวัย 21 มือฆ่าสาวใหญ่ฝากขังศาล แม่ขอโทษญาติผู้เสียชีวิต 17:39 น.
- โหด! มีดกระซวกหนุ่ม 4 แผลดับคาที่กลางถนน ตำรวจเร่งล่ามือมีดหนี 17:23 น.
- “รอง ผบ.ตร.”เปิดโครงการฝึกอบรมพัฒนาบุคลากรกองทุนเพื่อการสืบสวนสอบสวน 15:22 น.
- ตชด.424 ผนึกกำลัง สภ.สิชล ลุยจับแก๊งค้ายา–บุกค้นบ้านยึดอาวุธปืนยาวไทยประดิษฐ์เพียบ 14:16 น.