อาชญากรรม
ตำรวจสุพรรณบุรี รวบผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านค้าอาวุธเถื่อนยึดของกลางเพียบ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
วันที่ 31 ต.ค.68 พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี พ.ต.อ.จารุต อัตตดิเรก ผกก.สภ.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี , พ.ต.ท.ชัยยุทธ ช่างทอง รอง ผกก.สส.สภ.ทุ่งคลี, พ.ต.ท.อรุณ เลิศสงคราม สว.สส.สภ.ทุ่งคลี และกำลังชุดสืบสวน สภ.ทุ่งคลี ระดมกวาดล้างอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตามนโยบายของรัฐบาล พร้อมกับได้นำหมายค้นที่ ค507/2568 ศาลจังหวัดสุพรรณบุรี เข้าตรวจค้นบ้าน นายสุพัต ขอสงวนนามสกุล อายุ 49 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ ต.โคกช้าง อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี หลังจากสืบทราบว่า นายสุพัต ลักลอบผลิตอาวุธปืนอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย
ผลการตรวจค้นพบของกลางจำนวนมาก ประกอบด้วย 1.อาวุธปืน GLOCK 19 Gen5 ขนาด 9 mm. จำนวน 1 กระบอก 2.แม็กกาซีน ขนาด 9 mm. จำนวน 2 อัน 3.อาวุธปืนยาว ชนิดเดี่ยวลูกกรด ขนาด .22 หมายเลข ยี่ห้อ RUGER 1 กระบอก 4.แม็กกาซีน ขนาด .22 จำนวน 1 อัน 5.ท่อลดเสียงอาวุธปืนสวมใส่กับอาวุธปืน ขนาด .22 จำนวน 1 อัน 6.เครื่องกระสุนปืนขนาด 9 mm. จำนวน 45 นัด 7.เครื่องกระสุนปืนขนาด .22 LR จำนวน 35 นัด 8.อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ จำนวน 4 กระบอก 9.ปลอกกระสุนปืน ขนาด 9 mm. จำนวน 109 ปลอก 10.ปลอกกระสุนปืน ขนาด .22 LR จำนวน 262 ปลอก 11.ปลอกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 2 ปลอก 12.ปลอกกระสุนปืน ขนาด .22 แม็กนัม จำนวน 2 ปลอก 13.กระสุนโดน(หัวจีบ) ใช้กับปืนอัดลม ขนาด 4.5 mm. (เบอร์1) 14.ลำกล้องปืน 12 เกลียว จำนวน 1 ท่อ 15.โดรนใช้เพื่อการเกษตร จำนวน 1 ลำ 16.เครื่องกลึงสำหรับไว้ดัดแปลงอาวุธปืน จำนวน 1 เครื่อง 17.เลื่อยยนต์ใช้สำหรับตัดไม้ จำนวน 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้ยึดไว้เป็นของกลาง
ด้าน พ.ต.อ.เฉลิมวุฒิ วงษ์เวียงจันทร์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี กล่าวว่าจากการสืบสวนพบว่านายสุพัต ผู้ต้องหา ลักลอบผลิตอาวุธปืน จึงขอหมายศาลค้นเข้าตรวจสอบ กระทั่งพบของผิดกฎหมายจำนวนมาก ซึ่งจะได้มีการสืบสวนขยายผลผู้ต้องหาในการผลิตอาวุธของกลางต่างๆ ว่ามีการลักลอบขายให้กับใครหรือไม่ และได้ซื้อขายทางออนไลน์ หรือไม่ จะมีการสืบสวนเส้นทางบัญชี เส้นทางการเงินของผู้ต้องหา หรือบุคคลที่เกี่ยวข้อง หากพบว่ามีพยานหลักฐานไปถึงใครที่กระทำผิดด้วย จะได้ดำเนินการตามขั้นตอนของกำหมายอย่างเด็ดขาด
เบื้องต้นได้แจ้งข้อหา 7 ข้อหา ตาม พ.ร.บ.ควบคุมยุทธภัณฑ์ , ทำประกอบ ซ่อมแซ่ม เปลี่ยนลักษณะ มี ใช้ ซางอาวุปืนนอกจากที่กำหนดในกฎกระทรวงที่ออกตามมาตรา 55 แห่ง พ.ร.บ.อาวุธปืน ฯ , มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน(ปืนอัดแก๊ส) ,มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , มีเลื่อยโซ่ยนต์โดยไม่ได้รับอนุญาต (พ.ร.บ.เลื่อยโซ่ยนต์ พ.ศ.2545) , มีไว้ครอบครองโดรนโดยไม่ขึ้นทะเบียน (พ.ร.บ.วิทยุคมนาคม พ.ศ.2498) พร้อมยึดของกลางไว้ตรวจสอบ และนำตัวผู้ต้องหา พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตำรวจลืออำนาจ รวบ "หลอขาใหญ่" พ่อค้ายาบ้าเงินผ่อน คุยถูกคอให้ฟรี 11:24 น.- ผบช.ภ.1 ตรวจเยี่ยม สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เตรียมความพร้อมภารกิจประชุมหัวหน้าตำรวจอาเซียน ครั้งที่ 43 19:36 น.
- ตำรวจนครศรีธรรมราช แถลงจับบุหรี่ไฟฟ้าล็อตใหญ่ ของกลางมูลค่ากว่า 12 ล้าน 19:25 น.
- สืบกาฬสินธุ์จับหนุ่มลักลอบขายบุหรี่ไฟฟ้า เตือนเยาวชนสูบ-ขายเสี่ยงถึงตายผิดกฎหมาย 18:33 น.
- ตร.ทางหลวงลำปาง จับหนุ่มขับเก๋งผ่านด่านมีพิรุธค้นเจอปืนลูกซอง-เสพยาบ้า 10:41 น.



