อาชญากรรม
รวบแล้วนักค้ายานรก! หนีห้องขังหลังสิบเวรช่วยพาหลบ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่สั่งให้ออกจากราชการทันที
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อเวลา 05.30 น. วันที่ 12 มกราคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุม นายเอกลักษณ์ หรือ “ตู่” ผู้ต้องหาคดียาเสพติด ซึ่งหลบหนีออกจากห้องควบคุมผู้ต้องขัง สภ.ทุ่งใหญ่ จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้แล้ว หลังระดมกำลังไล่ล่าอย่างต่อเนื่องตั้งแต่เกิดเหตุ โดยจับกุมได้ภายในกระท่อมกลางสวนยางพารา พื้นที่หมู่ 5 ตำบลกุแหระ อำเภอทุ่งใหญ่ พร้อมควบคุมตัวญาติที่ให้การช่วยเหลือหลบหนีมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
คดีดังกล่าวสืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 01.24 น. วันที่ 10 มกราคม 2569 นายเอกลักษณ์ ซึ่งถูกควบคุมตัวในคดียาเสพติด ได้หลบหนีออกจากห้องขังของ สภ.ทุ่งใหญ่ ต่อมาจากการสอบสวนและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่า จ.ส.ต.ธีรวัฒน์ (สิบเวร) ตำรวจผู้มีหน้าที่ควบคุมผู้ต้องขัง ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของผู้ต้องหา ได้ใช้กุญแจไขเปิดประตูห้องขัง และพานายเอกลักษณ์ออกจากโรงพัก ก่อนขับรถไปส่งยังบ้านพักในพื้นที่ ต.กุแหระ แล้วปล่อยให้หลบหนี
เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงรวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดทุ่งสง ขออนุมัติหมายจับ จ.ส.ต.ธีรวัฒน์ ตามหมายจับเลขที่ 15/2569 ลงวันที่ 10 มกราคม 2569 และสามารถจับกุมตัวได้โดยละม่อมภายในโรงพัก พร้อมให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ตามที่ได้มีการรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้
ต่อมาเหตุการณ์ดังกล่าวได้รับความสนใจจากสังคมอย่างกว้างขวาง และถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก สร้างความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรตำรวจ ผู้บังคับบัญชาระดับสูงในสังกัดตำรวจภูธรภาค 8 จึงมีคำสั่งกำชับให้ดำเนินคดีอย่างเคร่งครัด โปร่งใส และไม่ให้มีการช่วยเหลือปกป้องผู้กระทำผิดโดยเด็ดขาด
พ.ต.อ.พงศ์พิชาญ ชยานนท์พิริย ผู้กำกับการ สภ.ทุ่งใหญ่ เปิดเผยว่า ได้มีคำสั่งให้ จ.ส.ต.ธีรวัฒน์ ออกจากราชการไว้ก่อนทันที ควบคู่ไปกับการดำเนินคดีอาญาอย่างเด็ดขาด เพื่อแสดงความจริงใจในการเรียกคืนความเชื่อมั่นและศรัทธาจากประชาชน พร้อมยืนยันว่าจะไม่มีการเข้าข้างหรือช่วยเหลือลูกน้องที่กระทำผิด
ขณะเดียวกัน พนักงานสอบสวนได้ควบคุมตัว จ.ส.ต.ธีรวัฒน์ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพอย่างละเอียด ตั้งแต่ขั้นตอนการเปิดประตูห้องขัง การนำตัวผู้ต้องหาออกจากโรงพัก ไปจนถึงการพาไปส่งยังบ้านพัก ซึ่งผู้ต้องหาให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี
สำหรับนายเอกลักษณ์ ผู้ต้องหาที่เพิ่งถูกจับกุมได้นั้น เดิมถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จับกุมเมื่อวันที่ 9 มกราคม 2569 พร้อมพวกอีก 1 คน พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1,373 เม็ด และในวันเดียวกันยังมีการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดเพิ่มเติมอีก 2 ราย รวมเป็น 4 ราย ก่อนถูกควบคุมตัวไว้ในห้องขัง จนกระทั่งเกิดเหตุหลบหนีดังกล่าว
ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเอกลักษณ์ พร้อมผู้ที่ให้การช่วยเหลือ ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายทุกข้อหาอย่างเข้มงวด โดยตำรวจยืนยันจะขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้องทั้งหมด เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่าง และสร้างความเชื่อมั่นต่อกระบวนการยุติธรรมในสายตาประชาชนต่อไป.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- รวบแล้ว 2 ยิงสนั่นในลานเบียร์ ผบก.นครปฐมสั่งล่า ดำเนินคดีทั้ง 2 กลุ่ม 12 ม.ค. 2569
- เจ้าของร้านไล่ออกแล้ว 6 เมียนมาเลือดร้อน รุมยำไรเดอร์คนไทยเจ็บ 3 ราย 12 ม.ค. 2569
- หนุ่มวัย 18 หลอนยานรก ข่มขู่อาละวาดมารดา ปกครองเมืองอำนาจเจริญเข้าระงับเหตุ 12 ม.ค. 2569
- รวบแล้วนักค้ายานรก! หนีห้องขังหลังสิบเวรช่วยพาหลบ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่สั่งให้ออกจากราชการทันที 12 ม.ค. 2569
- เลือกตั้ง อบต.ดุ ยิงกันหน้าหน่วยเลือกตั้งขณะกำลังนับคะแนน 12 ม.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตำรวจโพธิ์แก้วรวบแก๊งค์โจรกรรมรถจักรยานยนต์รายสำคัญ 13:39 น.- สภ.ปากพนัง ปูพรมกวาดล้างยาเสพติด–อาวุธปืน–พนันออนไลน์ รวบผู้ต้องหา 5 ราย พร้อมของกลางเพียบ 20:27 น.
- รอง ผบ.ตร.ชื่นชม ตร.สภ.น้ำพองดึงสติช่วยผู้คิดสั้นเปลี่ยนใจจนปลอดภัย 11:41 น.
- ตำรวจภาค 1 บูรณาการ ป.ป.ส. ทหาร จับขบวนการค้ายาบ้ารายใหญ่ ยึดกว่า 4.8 ล้านเม็ด ล่าผู้ต้องหาเพิ่มอีก 2 ราย 09:29 น.
- สลด! คนบ้าถือไม้หน้าสามบุกเข้าบ้านกระหน่ำตีสาวใหญ่กำลังให้อาหารไก่ดับคาที่ 19:19 น.


