วันเสาร์ ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569 05:29 น.

อาชญากรรม

ตร.เมืองคอนบุกจับหนุ่มนาเคียนซุกระเบิด MK2-ปืนไทยประดิษฐ์-ยาเสพติด

วันศุกร์ ที่ 27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2569, 19.12 น.

วันที่ 27 ก.พ. 69 ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช สนธิกำลังฝ่ายปกครองบุกเข้าจับกุมชายวัย 36 ปี ภายในบ้านพักพื้นที่ตำบลนาเคียน พบซุกซ่อนระเบิดสังหารชนิด MK2 อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ กระสุน และยาเสพติด เบื้องต้นประสานชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดเข้าทำลายของกลางเพื่อความปลอดภัย ก่อนคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย

การจับกุมครั้งนี้นำโดย พ.ต.ท.นรากร เอียดช่วย รองผู้กำกับการป้องกันปราบปราม สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ร่วมกับฝ่ายปกครอง ปลัดอำเภอ และผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจค้นบ้านพักในพื้นที่หมู่ 4 ตำบลนาเคียน อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังสืบทราบว่ามีการลักลอบครอบครองสิ่งของผิดกฎหมาย

ผลการตรวจค้นพบของกลางประกอบด้วย ระเบิดสังหารชนิด MK2 จำนวน 2 ลูก ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ประสานชุด EOD เข้าทำลายล่วงหน้าเพื่อป้องกันอันตราย อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุนขนาด .22 จำนวน 5 นัด นอกจากนี้ยังพบยาเสพติดจำนวน 2 เม็ด โดยผลการตรวจปัสสาวะของผู้ต้องหาเป็นบวก

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัว นายณัฐพงศ์ อายุ 36 ปี พร้อมแจ้งข้อหา ครอบครองวัตถุระเบิดโดยผิดกฎหมาย ครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครอง และเสพยาเสพติด

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป พร้อมขยายผลถึงที่มาของวัตถุระเบิดและอาวุธปืนดังกล่าว ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านในพื้นที่ที่เกรงว่าจะเกิดอันตรายร้ายแรงได้หากไม่มีการเข้าตรวจค้นจับกุมในครั้งนี้.

หน้าแรก » อาชญากรรม