วันศุกร์ ที่ 3 เมษายน พ.ศ. 2569 01:56 น.

อาชญากรรม

รวบแล้ว "บอย ท่าโพธิ์" มือยิงหนุ่มดับคาซอยเมืองคอน อ้างแค้นชู้สาว-ถูกมีดไล่แทงก่อน

วันพฤหัสบดี ที่ 02 เมษายน พ.ศ. 2569, 11.15 น.

ตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนครศรีธรรมราชเปิดปฏิบัติการไล่ล่ากดดันข้ามภูเขา ก่อนตามจับกุมตัว “บอย ท่าโพธิ์” มือปืนลูกซองยาว 5 นัด ก่อเหตุไล่ยิงอริเสียชีวิตกลางซอยปากคู กลางดึกที่ผ่านมา หลังกบดานหลบหนีอยู่บนภูเขาในพื้นที่อำเภอลานสกา เจ้าตัวรับสารภาพสิ้น อ้างมีปัญหาขัดแย้งเรื่องส่วนตัวและเรื่องชู้สาว พร้อมระบุว่าถูกผู้ตายใช้มีดไล่แทงก่อนจนเกิดความแค้น ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 1 ราย ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์พาหลบหนี ศาลออกหมายจับแล้ว ตำรวจเร่งไล่ล่าตัวต่อเนื่อง

เหตุการณ์สะเทือนขวัญครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 03.00 น. วันที่ 31 มีนาคม 2569 ภายในซอยปากคู ตำบลท่าวัง อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เมื่อคนร้ายใช้อาวุธปืนลูกซองยาวยิงใส่นายณาธาน หรือ “อุสมาน” อายุ 28 ปี จนร่างพรุนเสียชีวิตคาที่ ก่อนที่คนร้ายจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว สร้างความตกตะลึงให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งรวบรวมพยานหลักฐานและตรวจสอบเส้นทางหลบหนีของคนร้าย จนทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสราวุธ หรือ “บอย ท่าโพธิ์” อายุ 37 ปี ซึ่งมีความขัดแย้งกับผู้ตายมาก่อน จากนั้นศาลได้อนุมัติหมายจับในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2569 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองนครศรีธรรมราช พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 รักษาราชการแทนผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช แถลงข่าวผลการจับกุมผู้ต้องหารายสำคัญในคดีดังกล่าว

โดยภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.พรชัย ได้สั่งการให้ระดมกำลังตำรวจชุดสืบสวนจังหวัดนครศรีธรรมราช นำโดย พ.ต.อ.ดร.ธีระวุฒิ เทพเลื่อน ผู้กำกับการกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช เร่งออกติดตามไล่ล่าผู้ต้องหาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งสืบทราบว่า นายสราวุธ หรือ “บอย ท่าโพธิ์” หลบหนีไปกบดานอยู่บนภูเขาในพื้นที่อำเภอลานสกา จังหวัดนครศรีธรรมราช

เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้น ก่อนสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้โดยละม่อม ไม่มีการต่อสู้ พร้อมตรวจยึดของกลางเป็นอาวุธปืนลูกซองยาวแบบไทยประดิษฐ์ ขนาดบรรจุ 5 นัด จำนวน 1 กระบอก กางเกงยีนส์ขาสั้นสีดำ 1 ตัว และรถจักรยานยนต์ที่ใช้ก่อเหตุและใช้หลบหนี

หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนที่กองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยนายสราวุธ หรือ “บอย ท่าโพธิ์” ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายณาธาน หรือ “อุสมาน” จนเสียชีวิตจริง โดยอ้างว่าสาเหตุเกิดจากความโกรธแค้นส่วนตัว รวมทั้งมีปัญหาเรื่องชู้สาวระหว่างกันมาก่อน

ผู้ต้องหาระบุอีกว่า ในวันเกิดเหตุผู้ตายได้ใช้อาวุธมีดไล่แทงตนก่อน ทำให้เกิดความโกรธและตัดสินใจใช้อาวุธปืนยิงตอบโต้ ก่อนจะหลบหนีไปกบดานบนภูเขา

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า ในคดีนี้ยังมีผู้ร่วมก่อเหตุอีก 1 ราย คือ นายปัณนวิชญ์ หรือ “คิง” อายุ 20 ปี ทำหน้าที่ขี่รถจักรยานยนต์พาผู้ต้องหาหลบหนีหลังลงมือก่อเหตุ ซึ่งขณะนี้ศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว และกำลังอยู่ระหว่างการติดตามจับกุมตัว โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในเร็ว ๆ นี้

ด้านนายสราวุธ หรือ “บอย ท่าโพธิ์” ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวระหว่างถูกควบคุมตัวเข้าห้องขังว่า สาเหตุที่ก่อเหตุเนื่องจากมีเรื่องทะเลาะกับผู้ตายมาก่อน และในวันเกิดเหตุผู้ตายได้เข้ามาหาเรื่องพร้อมใช้อาวุธมีดไล่แทงตน จึงเกิดความโกรธแค้นและใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิต

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า จะทำการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อขยายผลหาสาเหตุที่แท้จริงของเหตุการณ์ และดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดต่อไป.
 

หน้าแรก » อาชญากรรม