วันอาทิตย์ ที่ 5 เมษายน พ.ศ. 2569 09:21 น.

อาชญากรรม

ปกครองอำเภอเมืองอำนาจเจริญ รวบ 2 ชายเมายานรกคลั่งอาละวาดทำลายสิ่งของ

วันเสาร์ ที่ 04 เมษายน พ.ศ. 2569, 16.45 น.

นายนิกร ทองจิตร นายอำเภอเมืองอำนาจเจริญ อำเภอเมืองอำนาจเจริญ จังหวัดอำนาจเจริญ มอบหมายให้ นายสมศักดิ์ พรมโสภา ปลัดอำเภอเมืองอำนาจเจริญ ฝ่ายความมั่นคง และ สมาชิก อส.ร้อย อส.อ.เมืองอำนาจเจริญ ที่ 2 ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง จากพลเมืองดี  ณ สถานที่ 2 แห่ง ดังนี้

แห่งที่ 1. ในพื้นที่ตำบลโนนหนามแท่ง หมู่ที่ 14 อำเภอเมืองอำนาจเจริญ โดยได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ชายอายุ 53 ปี มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด คุ้มคลั่ง ประสาทหลอน ทำลายสิ่งของภายในบ้าน และที่ปูนผนังบ้าง มีตัวหนังสือเขียนระบายความรักต่อสาวที่จากไป ยิ่งทำให้อาละวาดหนัก ซึ่งชาวบ้านที่มีบ้านพักอยู่ใกล้หวาดผวา เกรงจะเป็นอันตราย และไม่กล้าเดินผ่านหน้าบ้าน จึงขอให้เจ้าหน้าที่เดินทางไประงับเหตุด้วย

เมื่อเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการไปถึง ได้ยินเสียงสิ่งของภายในบ้านถูกทุบทำลายพร้อมกับเสียงตะโกนด่าออกมาจากบ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ จึงได้กระจายกำลังโดยรอบ และพูดผ่านโทรโข่ง พูดจาเกลี้ยกล่อม จนกระทั่ง ชายดังกล่าว เสียค่อยๆเงียบลงและควบคุมตัวไว้ได้

จากนั้น เดินทางไปแห่งที่ 2. ในพื้นที่ตำบลนาวัง หมู่ที่ เนื่องจากได้รับแจ้งว่า ชายอายุ 26 ปี มีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ประสาทหลอน ขโมยสิ่งของ ต่อมา เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการไปถึง ซึ่งชายดังกล่าวอยู่ในบ้าน จึงควบคุมตัวไว้

ต่อมา ชุดปฏิบัติการได้ควบคุมทั้ง 2 คน ทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ผลตรวจปัสสาวะเบื้องต้นเป็นผลบวก และ ชายทั้ง 2 คน ยอมรับว่า เสพยาบ้าจริง ชุดปฏิบัติการจึงได้นำตัวชายทั้ง 2 คน เข้ารับการบำบัดรักษาที่โรงพยาบาลอำนาจเจริญต่อไป

หน้าแรก » อาชญากรรม