อาชญากรรม
ภูซางสนธิกำลังลุยปราบ แก๊งลักลอบตัดไม้กลางป่า ยึดไม้ประดู่ 30 ท่อน
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่านายบัณฑูร ประดิษฐสุวรรณ์ นายอำเภอภูซาง สั่งการฝ่ายความมั่นคง นำกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษ พร้อมกองร้อยอาสารักษาดินแดน สนธิกำลังร่วมกับหน่วยป่าไม้เชียงคำ เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูซาง และตำรวจ สภ.ภูซาง ลงพื้นที่ตรวจสอบหลังได้รับแจ้งเหตุลักลอบตัดไม้ในเขตพื้นที่ป่าอำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา
ภายหลังเข้าตรวจสอบในพื้นที่ป่าคาบเกี่ยวระหว่างตำบลภูซาง และตำบลป่าสัก เจ้าหน้าที่พบร่องรอยการตัดไม้ทำลายป่าอย่างชัดเจน และสามารถตรวจยึดของกลางเป็นไม้ประดู่และไม้อื่น ๆ รวมกว่า 30 ท่อน ถูกตัดเตรียมขนย้ายออกนอกพื้นที่ คาดเป็นฝีมือขบวนการลักลอบตัดไม้ที่อาศัยช่วงวันหยุดยาวลงมือก่อเหตุ
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจยึดของกลางทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน พร้อมเร่งขยายผลติดตามตัวผู้กระทำผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด โดยไม่ละเว้น พร้อมตรวจสอบเส้นทางขนย้ายและเครือข่ายที่อาจเกี่ยวข้อง
ด้านอำเภอภูซางย้ำชัด จะเดินหน้าปราบปรามการบุกรุกทำลายทรัพยากรป่าไม้อย่างต่อเนื่อง พร้อมขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ หากพบเห็นการกระทำผิด หรือเบาะแสการลักลอบตัดไม้ สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ได้ทันที เพื่อร่วมกันปกป้องผืนป่าของชุมชนให้คงอยู่ต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ตำรวจบูรณาการทุกภาคส่วน อำนวยความสะดวกเต็มกำลัง ดูแลความปลอดภัยประชาชนทั่วประเทศ ย้ำ “เมาไม่ขับ” พบผู้กระทำผิดวันแรก 2,617 ราย 19:50 น.- สกัดจับกระบะขนเครื่องดื่มหนีภาษีกว่า 1.3 หมื่นกระป๋อง ซุกลำเลียงช่วงสงกรานต์ 19:38 น.
- ตร.สืบสวนธัญบุรีจับแล้ว 3 แก๊งยิงโจ๋ 17 เสียชีวิตคลอง 11 หลังท้าทายกันผ่านโซเชียล 16:59 น.
- ตำรวจวังน้ำเย็น สยบหนุ่มคลั่งยาถือมีดอาละวาด บุกชาร์จตัวสิ้นฤทธิ์ 10:59 น.
- ทหารกองกำลังผาเมือง สกัดกั้นคาราวานลักลอบลำเลียงยาเสพติด ยึดยาบ้า 1.2 ล้านเม็ด-เฮโรอีน 2.1 กก. 10:43 น.



