อาชญากรรม
จอมบึงเดือด! ยกพวกรัวยิง M16 ถล่มบ้านพรุนกว่า 20 นัด โดนกระสุนเจาะหัวสาหัส 1
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Yotsapat Wibunchat ได้โพสต์ข้อความ “พ่อกูไม่เคยมีเรื่องกับพวกมึง แล้วไม่รู้จักพวกมึงเลยซักคน มึงมายิงพ่อกูถึงที่บ้าน 20 กว่านัด ปอกกระสุนM16 เกลื่อน ขนาด9 มม อีกเพียบ “พร้อมกับรูปภาพคนเจ็บที่ถูกอาวุธปืนยิง ภาพความเสียหายของบ้านที่ถูกยิง และปลอกกระสุนปืน เอ็ม16 จำนวนมาก ภายหลังจากโพสต์ข้อความลงไปในโลกออนไลน์ ทำให้มีคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นรวมทั้งขอให้ทางตำรวจช่วยติดตามคนร้ายที่มายิงถล่มบ้านในครั้งนี้ให้ได้
ในวันที่ 18 เม.ย. 69 ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟสบุ๊คดังกล่าว ซึ่งชื่อคือนายยศภัทร อายุ 25 ปี ต.จอมบึง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี จึงได้เดินทางไปพูดคุยด้วย ซึ่งนายยศภัทร ก็ได้พาผู้สื่อข่าวไปดูร่องรอยของตัวบ้านที่ถูกอาวุธสงครามยิงถล่มเมื่อช่วงเวลาประมาณ 21.10 น. ของวันที่ 17 เม.ย.69 ที่ผ่านมา ซึ่งมีกระจกหน้าต่าง กระจกประตู และผนังถูกกระสุนยิงทะลุหลายแห่ง ส่วนคนเจ็บนั้นเป็นพ่อถกนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชจอมบึงไปตั้งแต่เมื่อคืนแล้ว โดยมี พ.ต.ท.ประมาณ ปลาทอง สารวัตรเวรสภ.จอมบึง พร้อมชุดสืบสวนได้เข้ามาตรวจสอบบ้านที่เกิดเหตุอีกครั้งด้วย
ซึ่งนางสุนี อายุ 66 ปี ซึ่งเป็นแม่ของนายนพดล คนเจ็บที่ถูกกระสุนปืนยิงที่ศรีษะในช่วงที่เกิดเหตุอาการสาหัส ก็บอกว่าสาเหตุที่มีคนร้ายมายิงถล่มบ้านจนทำให้ลูกชายได้รับบาดเจ็บนั้นเชื่อว่า มาจากเรื่องสุนัขของหลานสาวที่อยู่บ้านใกล้กันเข้ามากัดคนที่บ้าน และเกรงว่าจะมากัดไก่ที่ลูกชายกับหลานๆเลี้ยงไว้ขาย ทำให้ลูกชายที่ได้รับบาดเจ็บไล่ตีกลับไปจนมีปากเสียงกับหลานสาว จากนั้นหลานสาวกับหลานเขยก็ย้ายออกไปอยู่ที่อื่น แต่ก่อนหน้านี้ก็มีการยิงปืนขู่กันบนถนนหน้าปากซอย ซึ่งลูกชายก็ไม่ได้เอาเรื่องอะไร เพราะคิดว่าจบแล้ว และในวันที่ 27 เม.ย. ก็จะมีงานแต่งหลานสาวอีกคนที่อยู่ข้างบ้านเหมือนกัน และคนที่จะมาเป็นหลานเขยก็อยู่บ้านในระแวกเดียวกันหลานเขยคนที่มีปัญหากันตนก็กลัวว่าในวันแต่งงานจะมีเรื่องกัน จึงได้ให้ทางว่าที่หลานเขยเอาพ่อกับแม่มานั่งคุยกันก่อนว่าจะไม่มีปัญหาอะไรในวันงาน เชื่อว่าน่าจะเป็นอีกสาเหตุที่ทำให้กลุ่มของทางว่าที่หลานเขยซึ่งเป็นญาติกับทางหลานเขยอีกคนไม่พอใจ และเมื่อคืนลูกชายกำลังนั่งดื่มเหล้ากับเพื่อนที่หน้าประตูบ้าน ก็ได้มีรถเอสยูวี สีขาวขับมาจอดหน้าบ้านหลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ทำให้วงเหล้าแตกกระจาย ต่างคนต่างก็วิ่งหนี แต่ลูกชายถุกยิงที่ศรีษะกระสุนฝังใน ซึ่งหลังก่อเหตุคนร้ายได้ขับรถหลบหนีไป จากนั้นคนในบ้านก็พาลูกชายไปส่งโรงพยาบาล
ด้านสุทัศน์ ซึ่งอยู่บ้านใกล้กัน เล่าให้ฟังว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่หน้าบ้าน เห็นรถเอสยูวี ยี่ห้อ อีซูซุ มิวเอ็กซ์ สีขาวมาจอดที่หน้าบ้านคนเจ็บ และมีคนเปิดประตูหลังด้านขวาเดินอ้อมไปหลังรถ จากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นจำนวนมาก จากนั้นไม่นานรถคันดังกล่าวก็วิ่งผ่านบ้านของตนออกไปทางหลังซอย จึงได้รีบวิ่งมาดูก็พบว่ามีคนเจ็บอยู่ในบ้าน และพบปลอกกระสุนเกลื่อนพื้น
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บปลอกกระสุนปืนที่ตกในที่เกิดเหตุได้ทั้งหมด ซึ่งมีทั้งกระสุนปืน เอ็ม16 กระสุนปืนขนาด 9 มม. กระสุนปืนขนาด .22 และลูกกระสุนปืนของลูกซองสั้น เพื่อส่งให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน นำไปตรวจอีกครั้ง และพอจะทราบเบาะแสของกลุ่มคนร้ายที่มาก่อเหตุในครั้งนี้เชื่อว่าน่าจะมาไม่ต่ำกว่า 4 คน เนื่องจากคนร้ายที่มาก่อเหตุนั้นได้ลดกระจกลงก่อนจะใช้อาวุธปืนกราดยิง ทำให้คนเจ็บนั้นเห็นหน้าคนร้ายได้ชัดเจนและจำได้ว่าเป็นใคร รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดของเพื่อนบ้านก็ได้ยินเสียงอาวุธปืนกราดยิงหลายสิบนัด และเห็นรถคนร้ายวิ่งผ่านหน้าไปหลังก่อเหตุด้วย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ดับคาร้านตัดผม! เจ้าของอ้างป้องกันตัว ใช้สากกะเบือฟาดหัวดับ 18 เม.ย. 2569
- ปกครองโพนสวรรค์กัดไม่ปล่อย ซุ่มจับ "ป้อมนาใน" ตัวจ่ายยาบ้าในชุมชน ตะครุบขณะส่งของให้ลูกค้า 18 เม.ย. 2569
- ผงะ! ชาวบ้านพบยาบ้าแสนเม็ด ทิ้งใต้ต้นไม้ซอยเปลี่ยวย่านคลองหลวง 18 เม.ย. 2569
- จอมบึงเดือด! ยกพวกรัวยิง M16 ถล่มบ้านพรุนกว่า 20 นัด โดนกระสุนเจาะหัวสาหัส 1 18 เม.ย. 2569
- ระทึกวันไหลบางเบิด! ไล่ตะครุบต่างด้าวพกปืนบุกงาน ขณะ “อนุทิน” เตรียมมาเปิดงาน 18 เม.ย. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
ผงะ! ชาวบ้านพบยาบ้าแสนเม็ด ทิ้งใต้ต้นไม้ซอยเปลี่ยวย่านคลองหลวง 16:22 น.- ปกครองโพนสวรรค์กัดไม่ปล่อย ซุ่มจับ "ป้อมนาใน" ตัวจ่ายยาบ้าในชุมชน ตะครุบขณะส่งของให้ลูกค้า 11:57 น.
- ระทึกวันไหลบางเบิด! ไล่ตะครุบต่างด้าวพกปืนบุกงาน ขณะ “อนุทิน” เตรียมมาเปิดงาน 11:42 น.
- ดับคาร้านตัดผม! เจ้าของอ้างป้องกันตัว ใช้สากกะเบือฟาดหัวดับ 07:56 น.
- สำนักงานตำรวจแห่งชาติปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ผลปฏิบัติน่าพอใจ 16:59 น.


