วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2569 19:01 น.

อาชญากรรม

รวบ 2 โจรโหดเบตง ดักตีชิงทรัพย์ “ป๋าโกวิท” ดับ สารภาพสิ้น-ค้นแล้วไม่พบทอง

วันเสาร์ ที่ 02 พฤษภาคม พ.ศ. 2569, 15.41 น.

ยะลา—ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เบตง ใช้เวลาเพียง 2 วัน ติดตามจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย ก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์ “ป๋าโกวิท” ชาว จ.ยะลา โดยทั้งสองให้การรับสารภาพ แต่ระบุว่าไม่ได้ทรัพย์สินประเภททองคำตามที่คาดหวัง

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าวันที่ 30 เมษายน 2569 บริเวณถนนภายในชุมชนหลังโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 94 หมู่ 2 ต.ตาเนาะแมเราะ อ.เบตง จ.ยะลา ขณะนายโกวิทย์ อายุ 74 ปี หรือ “ป๋าโกวิท” ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากบ้าน เพื่อไปรับพระที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมนานาชาติเบตง สำหรับออกบิณฑบาตในเขตเทศบาลเมืองเบตง ระหว่างทางถูกทำร้ายและชิงทรัพย์ ก่อนคนร้ายหลบหนี

ต่อมาเมื่อวันที่ 2 พฤษภาคม 2569 เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ อาหมาด อายุ 39 ปี และจีรศักดิ์ อายุ 38 ปี ทั้งสองเป็นชาว จ.ยะลา หลังควบคุมตัวมาสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจยึดของกลาง ได้แก่ กระเป๋าสะพายของผู้เสียหายที่ถูกนำไปทิ้งในบึงภายในโรงเรียนไทยรัฐวิทยา 94 รวมถึงกุญแจรถที่ถูกทิ้งลงคลองใต้สะพานใกล้จุดเกิดเหตุ และไม้ที่ใช้ก่อเหตุซึ่งถูกทิ้งไว้บริเวณใกล้เคียง

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การว่าได้ไปดักรอผู้เสียหายบนสะพาน เมื่อได้ยินเสียงรถจึงซุ่มอยู่ข้างทาง ก่อนใช้ไม้ตีคนละ 1 ครั้ง แล้วนำกระเป๋าสะพายหลบหนีไป อย่างไรก็ตาม เมื่อค้นทรัพย์สินภายในกระเป๋าไม่พบของมีค่า จึงนำไปทิ้งในบึงภายในโรงเรียนดังกล่าว

เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

หน้าแรก » อาชญากรรม