อาชญากรรม
"ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน" โผล่มอบตัว! คดีแก๊ง อส.ปล้นแรงงานเมียนมา ตำรวจปิดห้องสอบเครียด-ค้านประกันยกแก๊ง
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
คดีสะเทือนวงการฝ่ายปกครองชุมพรยังเดือดไม่หยุด หลังตำรวจเดินหน้ากวาดล้างแก๊ง อส.และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่ก่อเหตุบุกปล้นบ้านแรงงานชาวเมียนมาในพื้นที่ อ.ท่าแซะ ล่าสุดผู้ต้องหารายที่ 4 ซึ่งเป็น “ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน” ถูกออกหมายจับ ก่อนเข้ามอบตัวที่ สภ.ท่าแซะ ท่ามกลางการสอบสวนเข้ม เพราะคำให้การหลายจุดยังขัดกับหลักฐานที่ตำรวจมีอยู่
ขณะที่ผู้ต้องหาอีก 3 ราย ถูกคุมตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดชุมพรเป็นผัดแรก โดยศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว หลังตำรวจคัดค้านการปล่อยชั่วคราว เนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และเกรงจะยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน
เหตุการณ์ทั้งหมดสืบเนื่องจากคดีแก๊ง อส.ร่วมกับผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน บุกปล้นทรัพย์แรงงานชาวเมียนมา ภายในสวนยางพาราพื้นที่หมู่ 17 ต.รับร่อ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร โดยคนร้ายได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ รวมทั้งตู้เซฟอีก 1 ใบ ก่อนผู้เสียหายจะเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ท่าแซะ
หลังเกิดเหตุ พล.ต.ต.จิตเกษม สนขำ ผบก.ภ.จว.ชุมพร สั่งระดมทีมสืบสวน นำโดย พ.ต.ท.ญิติณัฐฏ์ ศรีสังข์ รอง ผกก.สืบสวน ภ.8 และ พ.ต.ท.วิวัฒน์ ฉิมมณี รอง ผกก.สืบสวน ภ.จว.ชุมพร ลงพื้นที่ไล่แกะรอยจากกล้องวงจรปิดและพยานหลักฐานตามเส้นทางหลบหนี จนนำไปสู่การขออนุมัติศาลจังหวัดชุมพรออกหมายจับผู้ต้องหา
ก่อนหน้านี้ตำรวจจับกุมนายอนุชา หรือ “น๊อต” อายุ 32 ปี ผู้ช่วย อส. พร้อมของกลางจำนวนมาก ทั้งแหวน สร้อยคอ ต่างหู เงินสด รถกระบะ Toyota Vigo Champ สีดำ เสื้อผ้าที่ใช้วันก่อเหตุ รวมถึงทรัพย์สินอื่นอีกหลายรายการ ขณะเดียวกันยังจับกุมนายสันตินัย หรือ “กล้า” อายุ 34 ปี ได้ในพื้นที่ อ.ละแม พร้อมตรวจยึดอาวุธปืนพกสั้นขนาด .45 เครื่องกระสุน และโทรศัพท์มือถือไอโฟน 11 สีดำ
ทั้งคู่ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันปล้นทรัพย์โดยแต่งกายให้เข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทหาร มีอาวุธปืน ใช้ยานพาหนะก่อเหตุ รวมทั้งร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว ข่มขู่ และครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ต่อมาเมื่อวันที่ 18 พฤษภาคมที่ผ่านมา นายเฉลิมพล หรือ “เมย์” อายุ 35 ปี ชาว อ.ท่าแซะ เดินทางเข้ามอบตัวตามหมายจับ พร้อมให้การเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
ล่าสุดวันที่ 20 พฤษภาคม 2569 เวลา 10.00 น. ตำรวจ สภ.ท่าแซะ ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 ราย ฝากขังต่อศาลจังหวัดชุมพรเป็นผัดแรก พร้อมคัดค้านการประกันตัว และศาลมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว
ต่อมาเวลา 14.00 น. วันเดียวกัน พ.ต.ท.วิชัย แสงวิเชียร รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ท่าแซะ นำหมายจับศาลจังหวัดชุมพร เข้าจับกุมนายราม อายุ 41 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ต.สองพี่น้อง อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งภายหลังมีพี่ชายนำตัวเข้ามอบตัวที่ สภ.ท่าแซะ หลังทราบว่าถูกออกหมายจับร่วมก่อเหตุ
ระหว่างสอบสวน นายรามให้การว่า วันเกิดเหตุเดินทางไปเยี่ยมนายกล้าที่บ้าน เพราะเคยฝึก อส.ร่วมกันเมื่อประมาณ 10 ปีก่อน ก่อนทั้งหมดจะขึ้นรถกระบะ 4 ประตูของน๊อต โดยน๊อตเป็นคนขับ
นายรามอ้างว่า ระหว่างทางนายกล้าชวนออก “หาข่าว” แต่ตนบอกเพียงแวะมาเที่ยวและตั้งใจจะไปดูบั้งไฟพญานาค พร้อมย้ำว่าหน้าที่หาข่าวเป็นของ อส. ไม่ใช่ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน
จากนั้นเมื่อมาถึงบ้านแรงงานเมียนมา นายน๊อตได้หักรถเลี้ยวเข้าไปทันที ก่อนทุกคนลงจากรถ โดยน๊อตกับเมย์แยกไปพูดคุยกับแรงงาน ส่วนกล้ายืนอยู่กลางบ้าน ขณะที่ตนนั่งรออยู่ในรถ
ต่อมานายรามอ้างว่า เห็นน๊อตกลับมาเปิดรถและยกตู้เซฟขึ้นมาคนเดียว จึงถามว่า “เอาของเขามาทำไม” และบอกให้เอาไปคืน แต่แทนที่จะคืนของ น๊อตกลับรีบขับรถออกจากจุดเกิดเหตุอย่างรวดเร็ว
นายรามยังอ้างอีกว่า ระหว่างทางมีปากเสียงกัน เพราะไม่เห็นด้วยกับการก่อเหตุ พร้อมพูดว่า “เหมือนหลอกพี่มาทำผิด” เนื่องจากตนเองเป็นผู้นำชุมชน ก่อนถูกนำมาส่งที่บ้าน และแยกย้ายกันไป
อย่างไรก็ตาม ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การดังกล่าว เนื่องจากหลายประเด็นยังขัดกับพยานหลักฐานที่ชุดสืบสวนรวบรวมไว้ทั้งหมดแล้ว จึงควบคุมตัวนายรามสอบสวนอย่างละเอียดเพิ่มเติมภายในห้องสืบสวน
คดีนี้ยังคงถูกจับตาอย่างหนัก เนื่องจากมีเจ้าหน้าที่รัฐและผู้นำชุมชนเข้าไปพัวพันหลายราย ขณะที่ตำรวจยืนยันจะขยายผลดำเนินคดีทุกคนที่เกี่ยวข้องอย่างถึงที่สุด ไม่มีละเว้นแน่นอน.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » อาชญากรรม
Top 5 ข่าวอาชญากรรม ![]()
- ชปส.ภ.1 ทลายรังยานรก จับผู้ต้องหา 4 ราย ยึดยาบ้าล็อตมหึมา 8.9 ล้านเม็ด 20 พ.ค. 2569
- ตชด.227 จับเครือข่ายยานรก พร้อมยึดของกลาง 100,000 เม็ด 20 พ.ค. 2569
- สกลนคร แถลงจับเครือข่ายยานรก 2 คดี ยึดยาบ้าเกือบ 300,000 เม็ด 20 พ.ค. 2569
- ปกครองเมืองอำนาจเจริญ รวบโจ๋ 16 เมายานรกข่มขู่ทำร้ายผู้ปกครอง 20 พ.ค. 2569
- ปกครองนาตาล จับหนุ่มวัย 35 ยิงปืนกลางทุ่งนา 20 พ.ค. 2569
ข่าวในหมวดอาชญากรรม ![]()
อำเภอชานุมาน สนธิกำลังรวบพ่อค้ายานรก ยึดยาบ้า 6,102 เม็ด 15:22 น.- รวบ 2 พรานพ่อลูก! ลอบยิงกระจง-อีเห็น 16 ซาก คามรดกโลกเขาใหญ่ อ้างจน-หาเงินประทังชีวิต 18:36 น.
- สภ.แม่ปิงจับ 3 หนุ่มสาวชาวตรัง ลอบขนยาบ้า 1.8 ล้านเม็ดขึ้นรถทัวร์เชียงใหม่เตรียมเข้า กทม. 18:17 น.
- CG "ยูมี" ลูกสาว "บิ๊กหยม" ปล่อยซิงเกิลใหม่ "ติดแกลม" 20:36 น.
- ตำรวจเมืองช้างบุกทลายเครือข่ายค้ายาบ้ารายใหญ่ ฝังดินหลังบ้านหลังตบตา 14:31 น.


