วันอังคาร ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2568 16:30 น.

เศรษฐกิจ

ไทยออยล์ สุดปลิ้มคว้า 6 รางวัลจากงาน PTT Group Operational Excellence Award 2025

วันอังคาร ที่ 06 พฤษภาคม พ.ศ. 2568, 09.26 น.

ไทยออยล์ สุดปลิ้มคว้า 6 รางวัลจากงาน PTT Group Operational Excellence Award 2025

 

บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) โดย คุณสันติ วาสนสิริ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านธุรกิจปิโตรเคมี และรักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่-ด้านประสิทธิภาพการผลิต รับรางวัล Excellence Award ในงาน PTT Group Operational Excellence Award 2025 จาก ดร.คงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) โดยงานมอบรางวัลดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความรู้เชิงเทคนิค ประสบการณ์ และสนับสนุนการดำเนินงานในกลุ่มปตท. เพื่อก้าวเข้าสู่การปฏิบัติการที่เป็นเลิศในกลุ่มปตท. ณ ห้องประชุม The Synergy Hall ศูนย์เอนเนอร์ยี่คอมเพล็กซ์ อาคาร C กรุงเทพมหานคร  

 

ไทยออยล์ให้ความสำคัญกับการปฏิบัติงานด้วยความเป็นเลิศ จึงสนับสนุนให้พนักงานทุกคนได้ริเริ่ม สร้างสรรค์สิ่งใหม่ โดยใช้นวัตกรรมและเทคโนโลยีของบริษัทฯ เป็นเครื่องฝึกฝน ควบคู่กับการคิดนอกกรอบและการพัฒนาทักษะด้านต่าง ๆ ให้ทันกับความก้าวหน้าของวิทยาการ ซึ่งการได้รับรางวัลในวันนี้ ก็ถือเป็นหนึ่งในผลสัมฤทธิ์ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของทุกคน ทั้งนี้ ไทยออยล์คว้ารางวัล Excellence Award ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุด พร้อมอีก 5 รางวัลแห่งความสำเร็จ ดังนี้ 

รางวัล Best Practice Sharing

รางวัล OpEx Contest

รางวัล Zero Unplanned Shutdown (ZUS)

รางวัล OEMS Assessor Contribution

ใบประกาศเกียรติคุณ OEMS Assessor

 

จึงนับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จและความภาคภูมิใจของไทยออยล์ ที่มาจากความมุ่งมั่น ผลักดันการปฏิบัติงานไปสู่ความเป็นเลิศ เพื่อให้ไทยออยล์เป็นองค์กรที่เติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน