เศรษฐกิจ
ระทึกผนังอุโมงค์ดอยหลวง รถไฟสายเด่นชัย–เชียงราย–เชียงของ สัญญาที่ 3 ถล่มดับ 2ราย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ระทึกผนังอุโมงค์ดอยหลวง รถไฟสายเด่นชัย–เชียงราย–เชียงของ สัญญาที่ 3 ถล่มดับ 2ราย
รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2569 เวลาประมาณ 18.00 น. เกิดเหตุผนังอุโมงค์ดอยหลวง โครงการก่อสร้างทางรถไฟสายเด่นชัย–เชียงราย–เชียงของ สัญญาที่ 3 ช่วงเชียงราย–เชียงของถล่มระหว่างการปฏิบัติงานติดตั้งระบบ Waterproofing ภายในอุโมงค์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและผู้ได้รับบาดเจ็บสาเหตุเบื้องต้น
คาดว่าเกิดจากหินบริเวณผนังอุโมงค์ถล่มขณะดำเนินการติดตั้งระบบ Waterproofing โดยอยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริงและสาเหตุอย่างละเอียด ความเสียหายและผู้ได้รับผลกระทบ
เบื้องต้น ผู้เสียชีวิต 2 ราย ผู้บาดเจ็บสาหัส 3 ราย. ผู้บาดเจ็บเล็กน้อย 4 ราย
ทั้งนี้ ล่าสุดสามารถควบคุมสถานการณ์และพื้นที่เกิดเหตุได้แล้ว โดยได้ดำเนินการปิดกั้นพื้นที่เพื่อความปลอดภัยเรียบร้อย และได้นำร่างผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลเรียบร้อยแล้ว ซึ่งหน่วยงานความปลอดภัย (Safety) ของโครงการได้เข้าควบคุมพื้นที่และติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด
อย่างไรก็ตาม สำหรับสาเหตุที่เกิดขึ้นอยู่ระหว่างการตรวจสอบสาเหตุโดยละเอียด เพื่อสรุปสาเหตุอุบัติเหตุดังกล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » เศรษฐกิจ
ข่าวในหมวดเศรษฐกิจ ![]()
“ภัทรพงศ์” มอบบวท.นำระบบเทคโนโลยีใหม่บริหารน่านฟ้าไทย ดันเที่ยวบินSeaplane กระบี่-ภูเก็ต ปลายปี 69 13:53 น.- ไทยเนื้อหอมต่อเนื่อง 5 เดือน ปี ‘69 ต่างชาติลงทุนในไทยแตะ 1.54 แสนล้านบาท เพิ่มขึ้นจาก 5 เดือน ปี ‘68 ถึง 6.46 หมื่นล้านบาท หรือ 73% 13:06 น.
- พาณิชย์’ ผนึกกำลัง 2 กมธ.สภาฯ ลงพื้นที่ห้วยขวาง ติดตามพร้อมร่วมแก้ปัญหาธุรกิจนอมินี - แรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 10:27 น.







