วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2563 20:36 น.

บันเทิง

เปิดตัวแล้ว 6 เมมเบอร์จาก BNK48 เข้าสู่เส้นทางสายใหม่ภายใต้ชื่อยูนิต “LYRA” พร้อมเปิดตัว “LYRALITY SHOW”

วันจันทร์ ที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2563, 17.16 น.

“Independent Artist Management” หรือ “iAM”โดยคุณณัฐพล บวรวัฒนะ COOร่วมกับ “Universal Music Group” โดยคุณพอล สิริสันต์ กรรมการผู้จัดการ เปิดตัวโปรเจ็กต์ใหม่อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ “LYRA”ประกอบด้วยสมาชิก 6 คนจาก BNK 48ที่ผ่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นไปเมื่อปลายปีที่แล้ว อันได้แก่ปัญ-ปัญสิกรณ์ ติยะกร ,เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล , กระเต็น-เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ,นิว-ชัญญาภัค นุ่มประสพ ,ฟ้อนด์-ณัฐทิชา จันทรวารีเลขา และนิกี้-วรินท์รัตน์ ยลประสงค์

ซึ่งในวันนี้ “LYRA”ได้เปิดตัวคอนเทนต์แรกของยูนิตออกมาในรูปแบบสารคดีที่มีทั้งหมด 12 Episodesภายใต้ชื่อสารคดีว่า “LYRALITY SHOW” เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวให้ทุก ๆ คนได้เห็นตั้งแต่จุดเริ่มต้น และตลอดเส้นทางที่สมาชิกทั้งหกคนต้องฟันฝ่า และฝึกฝนเพิ่มเติมอย่างหนัก เพื่อมุ่งหน้าสู่เป้าหมายของโปรเจ็กต์นี้ นั่นก็คือการถ่ายทอดเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแต่ละคน เพื่อเป็นตัวแทนแสดงพลังของวัยรุ่นไทยสู่สายตาของคนทั่วโลก บนความตั้งใจที่จะไม่ตามแบบอย่างประเทศอื่นๆ หรือแม้กระทั่ง K-POP ก็ตาม.โดยน้องๆได้ฝึกฝนกันมานานเกือบ1 ปีเพื่อโปรเจ็กต์นี้โดยเฉพาะ และยังไม่นับรวมกับเวลาอีกหลายปีที่น้องๆได้ฝึกฝนศักยภาพของตนเองมาอย่างต่อเนื่องภายใต้บ้าน BNK48

โดยเมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา สมาชิกแต่ละคนได้ทำการโพสต์ภาพปริศนา6 สีลงบน Instagram ของตนเอง พร้อมแฮชแทค#BNK48xUniversalMusic ซึ่งได้รับการตอบรับที่ล้นหลามจากบรรดาแฟนคลับที่พยายามจะหาคำตอบจากภาพเหล่านั้น จนแฟนๆนำภาพมาปะติดปะต่อกันจนได้เป็นภาพหมู่ดาว “LYRA”ในที่สุดทำให้แฮชแทคนี้ ติดเทรนด์ Twitter อันดับ 1 ภายในระยะเวลาอันสั้น!ถือเป็นการยืนยันความเหนียวแน่นของแฟนคลับที่ติดตามและรอคอยโปรเจ็กต์นี้อย่างใจจดใจจ่อมาตลอดกว่าครึ่งปี

ซึ่งโปรเจ็กต์นี้ ทางค่ายฯได้มีการวางแผนพาสมาชิกทั้ง 6 คนบินไปฝึกฝนเพิ่มเติมในด้านการร้อง และ การเต้นกับทีมงานมืออาชีพที่ Universal Music L.A. Hollywood แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19การเดินทางไปสหรัฐอเมริกาจึงต้องชะงักลง แต่การทำงานในโปรเจ็กต์นี้ก็ไม่ได้ชะงักลงแต่อย่างใด ซึ่งทางทีมงานได้คิดปรับแผนการอย่างรวดเร็ว โดยจัดการฝึกซ้อมและการทำเพลงร่วมกับทีมงานที่ L.A.ผ่านทางวิดีโอคอนเฟอเรนซ์มาตั้งแต่ต้นปีเพื่อรอให้สถานการณ์ดีขึ้นก็จะบินไปตามแผนเดิม

แต่แล้วเมื่อสถานการณ์เรื่องไวรัสไม่ดีขึ้น ทางค่ายฯ และน้อง ๆทั้ง6 คนจึงตัดสินใจมารวมตัวอยู่ในบ้านหลังเดียวกันในช่วง lockdown โดยที่น้อง ๆ แทบจะไม่ได้ออกจากบ้านหลังนี้เลย เพื่อจัดตารางการฝึกซ้อมอย่างหนักในช่วงโค้งสุดท้ายของโปรเจ็กต์นี้ ก่อนที่จะปล่อยซิงเกิลแรกในต้นเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ตลอดระยะเวลาเกือบ 1 ปี ที่สมาชิกทั้ง 6 คนต้องผ่านกระบวนการการฝึกฝน การเรียนรู้เรื่องใหม่ การได้ร่วมทำงานกับมืออาชีพ การทำงานกับค่ายเพลงใหญ่ และทีมงานใหม่ ๆ จากหลากหลายสาขา รวมถึงการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในบ้านหลังนี้ทุกคนต้องผ่านการฝึกซ้อมอย่างหนัก การออกกำลังกายอย่างจริงจัง และต้องทำโจทย์การบ้านหลายอย่าง ซึ่งแน่นอนว่ามีทั้งความสุข ความท้อ เสียงหัวเราะ เสียงร้องไห้ ความผูกพัน และความเป็นตัวเองที่ออกมาอย่างชัดเจนขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งภาพบรรยากาศทั้งหมดที่เกิดในบ้านหลังนี้ได้ถูกบันทึกไว้และนำมาทำเป็นสารคดีที่มีทั้งหมด 12 Episodes ภายใต้ชื่อ “LYRALITY SHOW”ซึ่งแฟนๆทุกคนสามารถรับชม Episode 1-2 และ Episode ต่อไปได้ทาง AIS PLAY เท่านั้น (สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น AIS PLAY เพื่อรับชมได้ฟรีทุกเครือข่าย)

ล่าสุด 7 สิงหาคมที่ผ่านมา บรรยากาศงานแถลงข่าวเปิดตัวสารคดี“LYRALITY SHOW”เต็มไปด้วยกองทัพสื่อมวลชน และแฟนคลับพร้อมใจกันทยอยเข้าโรงภาพยนตร์ SF Cinema Central World เพื่อร่วมรับชมสารคดีที่ถูกบันทึกไว้ในช่วงที่ “LYRA”เก็บตัวฝึกซ้อมอย่างหนัก สร้างความประทับใจให้สื่อมวลชนและแฟนคลับเป็นอย่างมาก เพราะเห็นถึงความตั้งใจจริงของน้องๆ ทั้ง 6 คน ที่ทุ่มเทให้กับการทำงานผ่านโปรเจ็กต์นี้

 

หน้าแรก » บันเทิง