วันศุกร์ ที่ 30 ตุลาคม พ.ศ. 2563 02:58 น.

บันเทิง

“เอี๊ยง สิทธา” พลิกบทบาทครั้งสำคัญ! เล่นร้ายสุดขั้วใน “ฝ้ายแกมแพร” ช่อง GMM25

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน พ.ศ. 2563, 17.54 น.

หลังตัดสินใจก้าวออกมาเป็นนักแสดงอิสระ  หนุ่มเอี๊ยง-สิทธา สภานุชาติ ก็ประเดิมด้วยบทร้ายสุดขั้วครั้งแรกในละคร  “ฝ้ายแกมแพร”  ทางช่อง GMM25 ที่กำลังจะออนแอร์ตอนแรกในวันพุธที่  23  กันยายน นี้ ซึ่งเอี๊ยงเผยว่าเป็นงานที่ยากแต่ยิ่งเล่นยิ่งสนุก

“เรื่องนี้รับเป็น “ธงฉาน” ครับ เป็นเด็กที่โดนสปอย มาตั้งแต่เด็ก มีฐานะ ร่ำรวย  พ่อตามใจ  อยากได้อะไรต้องได้ ทำให้เค้าโตมามีนิสัยไม่ได้ ครั้งนี้เป็นการรับบทร้ายครั้งแรกของผม  เรื่องนี้นิสัยไม่ดีชองใครก็แล้วแต่มารวมที่เราหมดเลย  เอาแต่ใจใช้กำลัง โหวกเหวกโวยวายเห็นแก่ตัว  เรียกว่าอะไรที่ไม่ดี  จะรวมอยู่ในตัวของ ธงฉาน ทั้งหมดเลยครับ เป็นการพลิกบทบาทเลยครับ  ปกติจะเล่นแต่บทเป็นคนดีมาตลอด  ถามว่าเล่นร้ายยากไหม  ก็ยากนะครับ  ประมาณคิวแรกๆ จะต้องจูนพอสมควรเลย เพราะว่าเรายังไม่รู้ว่าจะต้องร้ายขนาดไหน แต่พอได้อ่านบทไปเรื่อยๆก็เข้าใจว่าตัวละครนี้มันร้ายได้จนสุดเลย   พอมารับบทร้าย  ผมก็ต้องปรับตัวประมาณนึงนะครับ ผมเชื่อว่าคนเรามันจะมีมุมมืดในใจ  เราแค่ดึงมันออกมา  ปกติถ้าไม่พอใจในชีวิตประจำวันเราอาจจะแค่เก็บมันไว้  วันนี้เรามาเล่นละครตรงนี้ เราก็เอามันออกมาใช้ครับ 

โชคดีที่เรื่องนี้ได้กลับมาร่วมงานกับแก้วอีกครั้ง  เพราะเรารู้จักกันมาก่อนอยู่แล้ว  คุ้นเคยกันดี  เพราะบทที่เข้ากับแก้วค่อนข้างจะรุนแรงด้วย   เราจะต้องทำร้ายจิตใจแล้วก็ร่างกายเขา ถ้าเป็นคนอื่นมาเล่นอาจจะเกร็งๆ บ้าง  แต่กับแก้วเราก็ค่อนข้างสบายใจในการเล่นครับ ส่วนการร่วมงานกับพี่นิวเป็นครั้งแรกที่ได้เจอกันครับ  ตอนแรกก็ค่อนข้างเกร็งนะครับ  เพราะผมรู้สึกว่านิวเป็นนักแสดงที่เก่ง แล้วเรื่องนี้ผมต้องเล่นข่มเขาตลอดเวลา  ก็กังวลว่าจะข่มเขาได้ยังไง เอาเขาอยู่รึเป่ล่า หรือเล่นแล้วเขาจะกลัวเราไหม แต่ว่าพี่นิวก็ช่วยผมได้เยอะเลยครับ  เรื่องนี้ก็เป็นครั้งแรกที่ผมได้มาร่วมงานกับช่อง GMM25 ก็ประเดิมด้วยการพลิกบทบาทมาเล่นร้ายเลย   ถามว่าคาดหวังไหม  จริงๆ ผมก็เต็มที่ในส่วนของผมนะครับ  ผมค่อนข้างมั่นใจว่าเรื่องนี้จะเป็นละครที่ดีมากๆ เรื่องหนึ่ง  สอนอะไรให้กับคนดูมากๆ  ผมก็อยากฝากละครเรื่อง ฝ้ายแกมแพร ด้วยนะครับ  เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 23 กันยายนนี้แล้ว  ทางช่อง GMM25  และจะออนแอร์ทุกวันพุธ-พฤหัส เวลา 20.10น. ครับ”