บันเทิง
“ต๊ะ บอยสเก๊าท์” ถ่ายทอดประสบการณ์ซึ้งเพื่อคนมีลูกยาก เค้าท์ดาวน์! นับวันรอลูกสาวคลอด
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
ใกล้จุดพลุเตรียมฉลองเป็นคุณพ่อเต็มตัวแล้ว สำหรับนักร้องแหบเสน่ห์ในตำนาน “บอยสเก๊าท์” หลังจาก พยายามปั๊มลูกมานานแสนนาน กับ ภรรยาเด็ก “บุ๋ม มินตยา” ในที่สุดก็ใกล้ถึงฤกษ์ดีที่ลูกสาวจะคลอดแล้วเร็วๆนี้ งานนี้ “หนุ่มต๊ะ” ขอมาอัพเดตเบื้องหลังการทำลูกที่ใช้วิธีวิทยาศาสตร์ วิธีอิ๊กซี่ (การฉดเชื้อผสมเทียม) ผ่านรายการ Z story ทางช่องอมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ไว้ว่า
.jpg)
ในที่สุดก็สมหวังด้วยการใช้วิธีวิทยาศาสตร์มาช่วย? “คือเราทำวิธีทางธรรมชาติมาระยะนึงแล้ว ปรากฏว่ามันไม่สำเร็จก็เลยปรึกษาคุณหมด แล้วที่นี้เช็คแล้วปัญหามันอยู่ที่ตัวเรา คือน้ำเชื้อของต๊ะเนี้ยไม่มีตัวเกรด A เลย ที่มีอยู่ก็คือเกรด B- ไม่รู้ว่าเป็นเพราะใช้ไปเยอะหรือเปล่า (หัวเราะ) อาจจะเป็นเพราะเรื่องอายุด้วย ทำไม่ถึงเลือกขั้นตอนการผลิตลูกแบบ “icsi” ? “ก็หลังจากที่รู้สาเหตุว่าเชื้อเราไม่แข็งแรง มีปัญหาที่ตัวคุณพ่อ ก็ต้องใช้วิธีกระตุ้นไข่ที่คุณแม่ วิธีทำก็คือเอาไข่คุณแม่ออกมา แล้วก็เอาน้ำเชื้อของคุณพ่อตัวที่ดีที่สุดและก็เอาไปใส่ที่ไข่ด้านนอกนะครับ แล้วก็รอดูว่าเค้าปฏิสนธิ คือตอนนั้นได้มาทั้งหมด 19 ฟอง ฟ่อไป5ฟอง เหลือ14ฟอง พอปฏิสนธิแล้วทุกตัวมีโคโมรโซมไม่ครบ และมีที่ครบแค่ตัวเดียวในที่สุด และก็เป็นเพศที่เราอยากได้พอดี เสร็จแล้วก็ใช้วิธีฉีดกลับเข้าไปที่มดลูก”

เห็นว่า “ต๊ะ” ต้องเป็นคนฉีดเองทุกอย่างด้วยตัวเอง? “ตอนแรกคุณภรรยาก็คิดว่าฉีดเองได้ แต่พอถึงเวลาจริงๆแล้วเค้าก็ไม่กล้า ก็เป็นหน้าที่ของคุณพ่อ แล้วคุณพ่อก็ ไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน ต๊ะก็ตื่นเต้นมาก วันแรกที่ฉีดแม่ก็อย่าเพิ่งๆ กล้าๆกลัวๆกัน จนเข็มหลุดมาปักขา (หัวเราะ) จนสุดท้ายแล้วพ่อก็เป็นคนฉีด จนเชี่ยวชาญ รอบแรกเนี้ยวันละเข็มอยู่6วัน และหลังจากนั้นจะเป็นวันละ 2เข็ม อยู่อีกประมาณ 4 วัน” แล้วถ้าวันไหนที่ต้องฉีดยาตรงกับวันที่ “ต๊ะ” ต้องไปงานล่ะ? “อันนี้คือปัญหา เคยมีครั้งหนึ่ง ขำมาก (หัวเราะ) คือคุณหมอสั่งว่าวันแรกที่ฉีดเวลาไหน ต้องเป็นเวลานั้นตลอด ปรากฏว่าวันแรกที่ฉีดคือสามทุ่ม ก็มีวันที่เราไปเล่นคอนเสิร์ต วันนั้นเป็นวันที่มีศิลปินหลายท่านมาก เราก็พยายามเลือกเวลาให้ไม่ตรงกับสามทุ่มเวลาที่ต้องฉีด แต่คนที่เล่นก่อนเราก็เล่นยาว ไปเรื่อยๆ ในสคริปยังเหลืออีกเพลง เราก็รีบกระโดลงจากเวทีเลย มาฉีดยาให้ภรรยาก่อน ภรรยามารอหลังเวที”
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » บันเทิง
Top 5 ข่าวบันเทิง ![]()
- ฟินส่งท้ายปี! “แบมแบม” ใกล้ชิดแฟน ๆ แจกโมเมนต์ร้อง–เล่นแบบจัดเต็ม เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นงาน Haier Fans Festival, PLAY WITH THE NUMBER ONES 29 ธ.ค. 2568
- โซเชียลมีสะดุ้ง! “ลาล่า” เทียบชัด ฝรั่ง vs คนไทย แบบไหนแซ่บ เปิดเหตุผลทำไมยังโสด ทั้งที่มี “แม็กซ์” อยู่ข้างกาย 29 ธ.ค. 2568
- “ชอน” ชวนฟังเรื่องจริงสุดสะพรึงของ “วิเวียน” กับตอน “สีผึ้งหลอน” เมื่อความรักแลกมาด้วยบางสิ่งที่มองไม่เห็น 29 ธ.ค. 2568
ข่าวในหมวดบันเทิง ![]()
ขิงยกสวน! ก๊วนพิธีกรแห่งปี “นาตาชา” ไม่น้อยหน้าพี่ๆ “ซัน-บอล-ลูกเกด-ฐิสา-ธันวา” 15:38 น.- ช่อง 8 ประกาศศักดาเปิดแคมเปญใหญ่ “ลุยเลือกตั้ง 69 : ศึกเปลี่ยนประเทศ” ทวีความเข้มข้น “คนดังนั่งเคลียร์ Debate : ศึกเปลี่ยนประเทศ” เพื่ออนาคตไทย 15:36 น.
- “ท้องฟ้า”หึงหวง”พี่พริกขิง” แต่หน้าแตก เขิน พูดไม่ออก 15:33 น.
- “ลิซ่า อลิซา” ขึ้นแท่นนางเอกโกอินเตอร์ ปังไกลแดนมังกร! บท “สาวไทยข้ามภพ” สร้างไวรัลเขย่าโซเชียล 15:31 น.
- ตู่ แสงเทียน แชมป์ Hell’s Kitchen Thailand Season 2 10:05 น.


