วันอังคาร ที่ 25 สิงหาคม พ.ศ. 2569 05:16 น.

บันเทิง

“หนึ่งคนหาย หลายคนเป็นศพ” Disney+ เปิด 4 โปสเตอร์คาแร็คเตอร์ “ปันปัน–ชิปปี้–น้ำฝน–จูเนียร์” จาก “วารี ๑๐๐ ศพ

วันจันทร์ ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2569, 16.43 น.

ยิ่งเข้าใกล้ความจริง ยิ่งไม่มีใครน่าไว้ใจ! “วารี ๑๐๐ ศพ (Still Water)” เผยโปสเตอร์คาแร็คเตอร์ ชุดใหม่ของ 4 ตัวละคร นำโดย ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์, ชิปปี้ ศิริน ปรีดียานนท์, น้ำฝน กุลณัฐ และ จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี พร้อมข้อความชวนตั้งคำถาม “หนึ่งคนหาย หลายคนเป็นศพ” ก่อนพาผู้ชมเข้าไปค้นหาความจริงในเมืองเล็ก ๆ ที่ดูเหมือนสงบ แต่กลับเต็มไปด้วยความลับ และเมื่อทุกคนล้วนมีบางอย่างซ่อนอยู่…ใครกันแน่ที่ควรเชื่อใจ?

เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อ “ปิ่น” (ปันปัน สุทัตตา) ออกตามหา “ป่าน” พี่สาวที่หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย ก่อนการค้นหาจะพาเธอเข้าไปพัวพันกับคดีฆาตกรรมใน “วารีปะศพ” เมืองเล็ก ๆ ที่ซ่อนความลับดำมืดเอาไว้ ระหว่างการสืบหาความจริง ปิ่นได้ร่วมมือกับ “ยีนส์” (ชิปปี้ ศิริน) เพื่อตามล่าฆาตกร ท่ามกลางปริศนาที่ซับซ้อนและเงินรางวัล 10 ล้านบาท ซึ่งดึงดูดผู้คนให้เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีมากขึ้น เมื่อความจริง ความโลภ และผลประโยชน์เริ่มพันกัน ทั้งคู่จึงต้องค้นหาให้ได้ว่าใครคือฆาตกร และใครกำลังปกปิดความลับบางอย่างเอาไว้

ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์ รับบท “ปิ่น” หญิงสาวที่เกิดและเติบโตในอำเภอเล็ก ๆ มีความสัมพันธ์แบบทั้งรักทั้งเจ็บปวดกับแม่ ทำให้ขาดความรักความอบอุ่น หลังป่านหายตัวไปเมื่อ 3 ปีก่อน ปิ่นพยายามตามหาความจริงเกี่ยวกับการหายตัวไปของพี่สาว เธอเป็นคนเก็บตัว มีเพื่อนน้อย ชอบอยู่คนเดียว (คลิปแนะนำตัวละคร https://www.youtube.com/watch?v=ERp0kQQOn_U)

ชิปปี้ ศิริน ปรีดียานนท์ รับบท “ยีนส์” หลานสาวเจ้าของโรงเชือดหมูที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ในวารีปะศพได้ไม่นาน เป็นคนไม่ชอบสุงสิงกับใคร มีความลึกลับและคาดเดาได้ยาก ภายนอกดูเหมือนผู้หญิงธรรมดา  แต่เมื่อชอบหรือรักอะไร เธอสามารถทำทุกอย่างได้โดยไม่สนเหตุผล (คลิปแนะนำตัวละคร https://www.youtube.com/watch?v=pSDmc9PP6oc)

อีกสองตัวละครที่เข้ามาเพิ่มเงื่อนงำให้ปริศนาใน “วารี ๑๐๐ ศพ” คือ น้ำฝน กุลณัฐ และ จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี ที่ต่างมีความเชื่อมโยงกับเหตุการณ์และผู้คนในวารีปะศพ

น้ำฝน กุลณัฐ รับบท “พราว” หญิงวัยกลางคน แม่เลี้ยงเดี่ยวที่สูญเสียสามี และมีลูกสาว 2 คน คือ “ป่าน” และ “ปิ่น”  แต่จากเหตุการณ์การหายตัวไปของลูกสาวคนโตอย่าง “ป่าน” กระทบจิตใจเธออย่างหนัก จนชาวบ้านหลายคนมองว่าเธอเสียสติ (คลิปแนะนำตัวละคร https://www.youtube.com/watch?v=w6ARFFDBBJw)

จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี รับบท “ฉี” ลูกชายคนเดียวของ “ชวิน” เป็นชายหนุ่มหัวโจกของหมู่บ้านที่ชาวบ้านหลายคนไม่ชอบ เพราะมักก่อเรื่องไปทั่ว แต่ขณะเดียวกันก็เป็นหนุ่มฮอตในหมู่สาว ๆ รวมถึง “ป่าน” ที่เคยคบหากับเขาอยู่พักใหญ่ก่อนจะหายตัวไป

โปสเตอร์ทั้ง 4 ภาพยิ่งตอกย้ำบรรยากาศของเรื่องผ่านภาพของ ปันปัน–ชิปปี้–น้ำฝน–จูเนียร์ ที่แต่ละคนมาพร้อมสีหน้าและแววตาชวนให้ตั้งคำถาม ภายใต้ภาพเลือด ควัน และบรรยากาศอึมครึมของเมืองวารีปะศพ เสมือนกำลังบอกใบ้ว่า เบื้องหลังตัวละครแต่ละคนอาจมีเรื่องราวที่ผู้ชมยังไม่รู้ และในเมืองที่ “ไม่มีใครไร้พิรุธ” ทุกคนอาจเป็นได้ทั้งคนที่กำลังค้นหาความจริง คนที่รู้ความจริง หรือคนที่ไม่อยากให้ความจริงถูกเปิดเผย

“วารี๑๐๐ศพ” นำโดย ปันปัน สุทัตตา อุดมศิลป์, ชิปปี้ ศิริน ปรีดียานนท์ เสริมทัพด้วยนักแสดงที่ล้วนมีเอกลักษณ์และพลังการแสดงเฉพาะตัว ทั้ง น้ำฝน กุลณัฐ, แป้ง อรจิรา แหลมวิไล, แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, จูเนียร์ กาจบัณฑิต ใจดี และ แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค พร้อมด้วย แจ๊บ เพ็ญเพ็ชร เพ็ญกุล และ ต๊อบ สหัสชัย ชุมรุม เตรียมร่วมไขปริศนาและตามล่าความจริงว่า ใครคือฆาตกรตัวจริง เมื่อ “ไม่มีใครไร้พิรุธ” ใน “วารี ๑๐๐ ศพ (Still Water)” สตรีมบน Disney+ วันที่ 28 สิงหาคมนี้ 4 ตอนแรก และวันที่ 4 กันยายน อีก 3 ตอนจบ

SOCIAL MEDIA
X: @disneyplusth
Instagram: @disneyplusth
Facebook: @DisneyPlusThailand
TikTok: @disneyplusth
Hashtag: #DisneyPlusTH #วารีร้อยศพ #StillWater

 

 

 

 

 

 

 

 

 

หน้าแรก » บันเทิง

Top 5 ข่าวบันเทิง

ข่าวในหมวดบันเทิง