วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564 10:38 น.

บันเทิง

เขต-เอ๋ ชีวิตสุดดิ้นรน สะเทือนใจ ฟ้ามีตา

วันพฤหัสบดี ที่ 02 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2560, 11.08 น.

“เขต-เอ๋”ชีวิตสุดดิ้นรน สะเทือนใจ “ฟ้ามีตา”

 

                        

“ฟ้ามีตา” ตอน “เหลือแต่รอยอาลัย” เป็นเรื่องราวของยอด (เขต-ธาราเขต เพ็ชรสุกใส) เด็กหนุ่มตาบอดและขาเป๋ เยาว์ (เอ๋-ปิยะดา เพ็ญจินดา)แม่ของยอดเล่าให้ฟังว่าตอนเป็นสาวถูกคนที่ไว้ใจล่วงละเมิดทางเพศ เยาว์ทั้งเกลียดและกลัว จึงกินยาขับเลือด แต่ไม่ได้ผลเยาว์เสียใจมากที่เป็นต้นเหตุทำให้ลูกพิการ

                

เยาว์รู้สึกผิดมาจนถึงตอนนี้ ยอดไม่โกรธแม่ สองแม่ลูกสัญญาจะดูแลกันและกันจนตายเยาว์ยึดอาชีพขายขนมส่งยอดเรียนและกู้เงินนอกระบบ ยอดจึงตั้งใจเรียน หวังจะหลุดพ้นให้ได้จากการเป็นหนี้พอว่างจากเรียน ยอดก็เอาขนมของแม่ไปเดินขาย รวมทั้งรับล็อตเตอรี่มาขาย จึงมีพวกมารสังคมเอาเปรียบยอดเสมอ ถูกเอาขนมและล็อตเตอรี่ไปฟรีๆ ถึงจะท้อใจแต่ก็สู้ต่อไป

             

เนย (ภาณรินทร์ ชุมมะโน) หญิงสาวข้างห้องของยอด เนยต้องทำงานหาเลี้ยงตัวเอง เมื่อเจอกับ วิทย์ (สุวรรณ บวรศิริเกียรติ) เนยก็คิดจะฝากชีวิตไว้  แต่วิทย์เจ้าชู้  และยังติดยา คืนหนึ่ง วิทย์เมามาทำร้ายเนย ยอดกับเยาว์ไปช่วยตามเคย ยอดเกือบถูกวิทย์แทง แต่วิทย์อัพยาเยอะ เกิดช็อคตายไปซะก่อน    

                 

 

หลังจากที่วิทย์ตาย เนยเพิ่งรู้ว่าท้อง 3 เดือน เลยจะทำแท้ง แต่เยาว์ห้ามไว้และบอกความลับที่เนยไม่เคยรู้มาก่อนว่าที่ยอดต้องพิการเพราะเยาว์ทำแท้ง เนยจึงล้มเลิกเรื่องทำแท้ง สามคนอยู่กันเป็นเหมือนเครือญาติครอบครัว แล้วเนยก็ทำบุญ บริจาคอวัยวะ เหมือนอย่างที่เยาว์และยอดเคยทำมาก่อน ยอดเป็นผู้บริจาค ในขณะเดียวกัน ยอดก็รอดวงตาจากคนใจบุญเช่นกันแต่เมื่อเนยคลอด แก้วตา ลูกสาวออกมาได้เพียง 1 ปี เนยก็เป็นมะเร็งและจากไป แต่ก่อนตาย 

 

               

 

เนยได้มอบดวงตาให้กับยอด และฝากยอดและเยาว์ ช่วยเลี้ยงแก้วตาให้ด้วย ยอดมีดวงตาคู่ใหม่  พร้อมๆกับการจากไปของเนย ยอดเสียใจมากแล้วตั้งใจจะตอบแทนเนยโดยการเลี้ยงแก้วตาให้ดี ต้องติดตามละครสั้นรายการ  “ฟ้ามีตา” ตอน “เหลือแต่รอยอาลัย” เสาร์4 กุมภาพันธ์ 2560  เวลา 14.40 น.  ทางช่อง 7 สี หรือ HD ช่อง 35

 

 

 

หน้าแรก » บันเทิง