วันอังคาร ที่ 30 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 13:05 น.

การเงิน หุ้น

IP ซื้อกิจการโรงงานยา TEVA ต่อยอดสู่ผู้นำเวชภัณฑ์มาตรฐานระดับโลก

วันอังคาร ที่ 09 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2564, 14.14 น.

IP ซื้อกิจการโรงงานยา TEVA

ต่อยอดสู่ผู้นำเวชภัณฑ์มาตรฐานระดับโลก

 

 “อินเตอร์ ฟาร์มา” บรรลุข้อตกลงซื้อโรงงานผลิตยาแผนปัจจุบันและเครื่องจักร มูลค่า 160 ล้านบาท บนพื้นที่ 20 ไร่ ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ2 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมบรรลุข้อตกลงรับจ้างผลิตยาให้กับ “เทวา ฟาร์มา (ประเทศไทย)” เป็นระยะเวลาอย่างน้อย 3-5 ปี ต่อจิ๊กซอว์สู่ผู้นำเวชภัณฑ์มาตรฐานระดับโลกรองรับกระแสเมกะเทรนด์

ดร.ตฤณวรรธน์ ธนิตนิธิพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเตอร์ ฟาร์มา จำกัด (มหาชน)  กล่าวว่า คณะกรรมการบริษัทฯได้มีมติอนุมัติเข้าทำรายการซื้อกิจการโรงงานผลิตยาแผนปัจจุบันและเครื่องจักร บนพื้นที่ 20 ไร่ ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ2 จังหวัดพระนครศรีอยุธยา พร้อมทะเบียนยา 4 ตำรับ จำนวน 12 ทะเบียน มูลค่า 160 ล้านบาท จากบริษัท เทวา ฟาร์มา (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตยาสามัญและยาเฉพาะทางชั้นนำของโลก เพื่อต่อยอดสู่การเป็นผู้นำเวชภัณฑ์มาตรฐานระดับโลกรองรับกระแสเมกะเทรนด์ ซึ่งเป็นไปตามแผนกลยุทธ์สร้างการเติบโตอย่างมั่นคงและยั่งยืนในระยะยาว เบื้องต้นคาดว่า จะสามารถดำเนินการถ่ายโอนกิจการทั้งหมดได้ภายในสิ้นปี 2564

“อินเตอร์ ฟาร์มา ได้เข้าซื้อในส่วน Operations เพื่อดำเนินการผลิตยาให้กับทาง เทวา ฟาร์มา (ประเทศไทย) เป็นผู้จัดจำหน่ายรวมระยะเวลาอย่างน้อย 3-5 ปี โดยในส่วนทะเบียนยา 12 ตำรับ บริษัทจะเป็นผู้ผลิต และผู้จำหน่ายเอง ซึ่งดีลครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวย่างสำคัญในเชิงกลยุทธ์ เพื่อผลักดันสู่การเป็นบริษัทชั้นนำในการนำเสนอผลิตภัณฑ์สุขภาพสำหรับคนแบบครบวงจร สร้างแบรนด์ INTERPHARMA ให้เป็นรู้จักและยอมรับในระดับสากล” ดร. ตฤณวรรธน์ กล่าว