วันพุธ ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2564 05:21 น.

การเงิน หุ้น

IND ส่งซิกโค้งสุดท้ายสัญญาณดี อานิสงส์งานในมือเสริมทัพเต็มสูบ 2.24 พันลบ. แถมมีข่าวดีให้ลุ้นต่อ-หนุนผลงานอนาคตโต

วันพฤหัสบดี ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 17.09 น.

IND ส่งซิกโค้งสุดท้ายสัญญาณดี

อานิสงส์งานในมือเสริมทัพเต็มสูบ 2.24 พันลบ.

แถมมีข่าวดีให้ลุ้นต่อ-หนุนผลงานอนาคตโต

 
บมจ.อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป (IND) ส่งสัญญาณโค้งสุดท้ายผลประกอบการมีลุ้นบวก   อานิสงส์โครงการใหม่ทยอยเข้าต่อเนื่อง แถมมีงานในมือกว่า  2.24 พันล้านบาทเสริมเขี้ยวเล็บเต็มสตรีม “ดร.พรลภัส ณ ลำพูน” มั่นใจนับจากนี้ธุรกิจของกลุ่มบริษัทจะเติบโตทุกมิติ เดินหน้าประมูลโปรเจคใหม่จากภาครัฐต่อเนื่อง  และเตรียมรับข่าวดีทิ้งทวนส่งท้ายปีต่อยอดงานในมือพุ่ง ดันผลงานในอนาคตเติบโตแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น
 
ดร.พรลภัส ณ ลำพูน รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อินเด็กซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ IND  ผู้ให้บริการงานด้านวิศวกรรมและสถาปัตยกรรมครอบคลุมงานออกแบบพร้อมก่อสร้าง,งานบริหารโครงการขนาดใหญ่และควบคุมงานก่อสร้างของภาครัฐ รวมถึงงานด้านวิศวกรรมที่ปรึกษาต่างๆ อาทิ งานสำรวจและศึกษาความเป็นไปได้ของโครงการ งานออกแบบต่างๆ  เปิดเผยถึง แนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2564 คาดว่าจะออกมาอยู่ในทิศทางบวก เมื่อเทียบกับทุกไตรมาสที่ผ่านมา โดยพิจารณาจากงานในมือที่รอรับรู้รายได้ (Backlog) ประมาณ  2.24 พันล้านบาท  และในช่วงที่เหลือของปีนี้บริษัทฯเตรียมเข้าร่วมประมูลโครงการออกแบบและก่อสร้างเพิ่มอีก 2-3 โครงการ คิดเป็นมูลค่าประมาณ 1,000 ล้านบาท  เพื่อเพิ่มศักยภาพผลการดำเนินงานให้แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น โดยที่ผ่านมาโครงการที่ IND เข้าร่วมประมูลมีโอกาสที่จะคว้างานมาได้ราว 80 %  
 
ทั้งนี้จากการที่รัฐบาลมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ และเร่งการเบิกจ่ายงบประมาณรายจ่ายประจำปี งบลงทุนรัฐวิสาหกิจ โดยเฉพาะโครงการลงทุนโครงสร้างพื้นฐาน รวมถึงสถานการณ์การระบาดของไวรัสโควิดที่เริ่มคลี่คลาย  ทำให้เห็นสัญญาณบวกที่จะเกิดขึ้นกับบริษัทที่มีโอกาสในการเข้าร่วมประมูลงานใหม่ๆ  โดยล่าสุด IND ได้รับงานโครงการออกแบบและก่อสร้างระบบบริการน้ำมันเชื้อเพลิงอากาศยานสนามบินอู่ตะเภา ณ ท่าอากาศยานอู่ตะเภา กับ บริษัท โกลเบิลแอโร่แอสโซซิเอทส์ จำกัด โดยมีมูลค่าสัญญาประมาณ   2,118 ล้านบาท  จึงทำให้เชื่อว่าผลการดำเนินงานทั้งปีจะกลับมาฟื้นตัวเป็นบวกได้    จากปีก่อนที่มีรายได้รวม 576.81 ล้านบาท   
 
"บริษัทเริ่มเห็นสัญญาณเชิงบวกของผลประกอบการไตรมาส 4 ปีนี้ จากงานที่มีเข้ามาอย่างต่อเนื่องแม้ยังมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยภาครัฐยังเร่งเดินหน้าโครงการสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐานออกมาทำให้บริษัทมีโอกาสเข้าร่วมประมูลโครงการต่างๆ มากขึ้น ล่าสุดได้รับการพิจารณาดำเนินโครงการจากสนามบินอู่ตะเภา สะท้อนให้เห็นถึงความไว้วางใจในศักยภาพของ IND ซึ่งจะช่วยหนุนให้ผลการดำเนินงานของบริษัทเติบโตอย่างมีศักยภาพเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะไตรมาส 4 เชื่อว่าจะเป็นไตรมาสที่ดีที่สุดของปี 2564   อย่างไรก็ตามบริษัทมีความพร้อมในทุก ๆ ด้านที่จะรับงานทั้งจากภาครัฐและเอกชน เพื่อต่อยอดให้ธุรกิจที่ดำเนินการอยู่เติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต" ดร.พรลภัส ณ ลำพูน กล่าวในที่สุด