วันเสาร์ ที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 12:18 น.

การเงิน หุ้น

NCLส่งซิก Q4 เครื่องฟิตสตาร์ทผลงานผงาดต่อ!ปูพรมลุยโปรเจค Non – logistic

วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564, 13.16 น.

NCLส่งซิก Q4 เครื่องฟิตสตาร์ทผลงานผงาดต่อ!ปูพรมลุยโปรเจค Non – logistic

 

บมจ.เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ (NCL) แย้มไตรมาส4/64 ทำผลงานโตไม่แพ้ไตรมาสที่ผ่าน เหตุค่าบริการขนส่งระหว่างประเทศพุ่งกระฉูด  ธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ขยายตัว ส่วนปัญหาการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งยังช่วยเสริมทัพ ดันยอดผู้ใช้บริการ NCL พุ่งไม่หยุด "พงษ์เทพ วิชัยกุล" ประกาศลุยโปรเจคใหม่ทั้งธุรกิจ Digital Content และ กัญชง-กัญชา ตอกย้ำมีศักยภาพเพิ่มความแข็งแกร่งให้ธุรกิจในอนาคต มั่นใจทำผลงานปีนี้ทุบสถิติสูงสุด

 

นายพงษ์เทพ วิชัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็นซีแอล อินเตอร์เนชั่นแนล โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) (NCL) เปิดเผยถึงแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 4/2564 ของกลุ่มบริษัทฯ คาดว่ารายได้และกำไรมีแนวโน้มเติบโตอย่างโดดเด่น และมีเสถียรภาพมากยิ่งขึ้นต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมาเนื่องจากเป็น High season จากเทศกาลต่างๆ อีกทั้งได้รับอานิสงส์จากการปรับตัวขึ้นของค่าบริการขนส่งระหว่างประเทศที่พุ่งสูงขึ้น และปัจจัยการขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ในการขนส่งยังไม่คลี่คลาย ทำให้ปริมาณลูกค้าเข้ามาใช้บริการของ NCL เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องถึงปลายปี

             

นอกจากนี้ในส่วนของธุรกิจ Non – logistic อื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการผลิตและจำหน่ายน้ำยาฟอกเลือดผู้ป่วยโรคไตด้วยเครื่องไตเทียมเป็นตัวช่วยเสริมรายได้และกำไรให้เติบโตจากการขยายฐานลูกค้าศูนย์ฟอกไตเพิ่มขึ้นเป็น 100 แห่ง และกำลังการผลิตน้ำยาล้างไตที่ 1.2 แสนแกลลอนต่อเดือน คาดว่าจะสร้างรายได้เฉลี่ย 100 ล้านบาทต่อปี ส่งผลต่อรายได้และกำไรของ NCL เติบโตและมีเสถียรภาพยิ่งขึ้น ที่สำคัญทำให้บริษัทมั่นใจว่าผลการดำเนินงานปี 2564 จะเติบโตได้สูงกว่าเป้าหมายที่คาดการณ์ไว้อย่างแน่นอน

 

“ไตรมาส 4/2564 ถือเป็นไตรมาสที่ผลการดำเนินงานของ NCL จะยังคงเติบโตได้อย่างต่อเนื่องจากไตรมาสที่ผ่านมา เนื่องจากการปรับตัวขึ้นของค่าบริการขนส่งระหว่างประเทศที่พุ่งสูงขึ้น รวมถึงธุรกิจขนส่งโลจิสติกส์ขยายตัวทั้งในประเทศและต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าปีนี้น่าจะเป็นปีที่บริษัทเติบโตอย่างโดดเด่น ขณะเดียวกันบริษัทยังมีแผนการลงทุนในธุรกิจใหม่ๆ ทั้งกัญชง-กัญชา และธุรกิจ Digital Content ดังนั้น จึงมั่นใจว่าเป้าหมายรายได้ในปีนี้จะทำระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดฯ “นายพงษ์เทพกล่าวในที่สุด