การเงิน หุ้น
ทิสโก้เสิร์ฟ ทริกเกอร์ Nasdaq-100 รับข่าวหุ้นเทคฯ หลายบริษัทจ่อออกผลิตภัณฑ์ใหม่ - บอนด์ยีลลดหนุนกำไร บจ.
วันจันทร์ ที่ 07 สิงหาคม พ.ศ. 2566, 11.05 น.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

ทิสโก้เสิร์ฟ ทริกเกอร์ Nasdaq-100 รับข่าวหุ้นเทคฯ หลายบริษัทจ่อออกผลิตภัณฑ์ใหม่ - บอนด์ยีลลดหนุนกำไร บจ.
บลจ.ทิสโก้เปิดเสนอขายกองทุนเปิ ด ทิสโก้ ยูเอส แนสแดค ทริกเกอร์ 5M#3 (TNDQT5M3) หลังราคาปรับลงมาแรง ชี้หลายบริษัทเทคโนโลยีเตรี ยมเปิดตัวสินค้าใหม่ ราคามักจะพุ่งแรงรับข่าว ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบั ตรสหรัฐฯ มีแนวโน้มลดลง เป็นผลดีต่อหุ้นในดัชนี Nasdaq-100 เปิด IPO 7-9 สิงหาคม 2566
นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงที่ผ่านมาราคาหุ้นในดัชนี Nasdaq -100 ปรับลดลงมาก หลังจากธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง จนทำให้ระดับราคาลงมาอยู่ในจุ ดที่น่าลงทุนเพื่อเพิ่มโอกาสสร้ างผลตอบแทนในระยะสั้น โดยพบว่าปัจจุบันดัชนี Nasdaq-100 ซื้อขายในระดับราคาที่ไม่สูงเกิ นไป โดยมีอัตราราคาต่อกำไรสุทธิต่ อหุ้น (P/E) ต่ำกว่าค่าเฉลี่ย 5 ปี ขณะที่ต้นทุนการดำเนินงานที่ ลดลงจากการทยอยปรับลดคนของบริษั ทเทคโนโลยียังเป็นปัจจัยหนุ นราคาหุ้นในช่วงที่ผ่านมาอีกด้ วย
นอกจากนี้ ช่วงที่เหลือของปี 2566 บลจ.ทิสโก้คาดว่าอั ตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐฯ (Yield) มีแนวโน้มลดลง หลังจากดอกเบี้ยใกล้ผ่านจุดสู งสุด โดยตลาดคาดว่า Fed จะคงดอกเบี้ยในช่วงที่เหลื อของปี และมีโอกาสที่จะลดดอกเบี้ยในช่ วงกลางปี 2567 ซึ่ง Yield พันธบัตรสหรัฐฯ ที่มีแนวโน้มลดลงจะเป็นผลดีต่ อหุ้นในดัชนี Nasdaq-100 จากปัจจัยนี้ Bloomberg จึงคาดว่าผลดำเนินงานของบริษั ทใน Nasdaq-100 ในปี 2566 – 2567 ทั้งในส่วนของรายได้ (Revenue) และกำไรต่อหุ้น (EPS) จะทำจุดสูงสุดใหม่
ดังนั้น บลจ.ทิสโก้มองว่าช่วงนี้เป็ นโอกาสที่ดีในการเข้าลงทุนหุ้ นเทคโนโลยีในดัชนี Nasdaq-100 จึงเปิดเสนอขายกองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส แนสแดค ทริกเกอร์ 5M#3 (TNDQT5M3) โดยกองทุนมีความเสี่ยงระดับ 6 (เสี่ยงสูง) ลงทุนในหน่วยลงทุนของกองทุน Invesco QQQ Trust, Series 1 ที่จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลั กทรัพย์แนสแดค ประเทศสหรัฐอเมริกา ตั้งเป้าหมายเลิกโครงการเมื่ อหน่วยลงทุนมีมูลค่ามากกว่าหรื อเท่ากับ 10.50 บาท/หน่วย ภายในระยะเวลา 5 เดือน เปิดเสนอขายครั้งแรกตั้งแต่วั นที่ 7 - 9 สิงหาคม 2566 มูลค่าจองซื้อขั้นต่ำ 1,000 บาท
“หุ้นหลายตัวเตรียมออกผลิตภัณฑ์ ใหม่ๆ เช่น Apple เตรียมเปิดตัว Iphone, MAC, Ipad ในขณะที่รายได้ของ Microsoft จากการประยุกต์ใช้ AI ใน software Office “Microsoft Copilot” จะช่วยเพิ่มรายได้ในระยะข้างหน้ า และ Tesla เตรียมออกรถยนต์ไฟฟ้า “Cybertruck” มีโอกาสสูงที่จะสามารถส่งมอบได้ ภายในปี 2566 ซึ่งโดยปกติแล้วเมื่อบริษัทเตรี ยมออกผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ราคาหุ้นมักจะพุ่งรับข่าว ดังนั้น ช่วงนี้จึงเป็นจังหวะที่ดี ในการเข้าลงทุนเพื่อรอจังหวะรั บผลตอบแทนที่ดีในอนาคต” นายสาห์รัชกล่าว
ผู้ลงทุนไม่สามารถขายคืนหน่ วยลงทุนนี้ในช่วงระยะเวลา 5 เดือนได้ ดังนั้น หากมีปัจจัยลบที่ส่งผลกระทบต่ อการลงทุนดังกล่าวผู้ลงทุนอาจสู ญเสียเงินลงทุนจำนวนมาก การกำหนดเป้าหมาย 10.50 บาทต่อหน่วย ไม่ใช่การรับประกั นผลตอบแทนจากการลงทุน หากหน่วยลงทุนมีมูลค่าไม่เป็ นไปตามเป้าหมายภายในระยะเวลาที่ กำหนด ผู้ลงทุนสามารถซื้อ/ขาย/สับเปลี่ ยนหน่วยลงทุนได้ทุกวันทำการ โดยเป้าหมายที่เป็นเหตุให้เลิ กโครงการยังคงดำเนินอยู่ต่อไป ซึ่งเป้าหมายเลิกโครงการเป็นเป้ าหมายก่อนหักค่าใช้จ่ายที่เกิ ดขึ้นจริง (ถ้ามี) ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลั กษณะสินค้า เงื่อนไข ผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนตัดสินใจลงทุ น
กองทุนเปิด TNDQT5M3 อาจมีความเสี่ยงด้านอั ตราแลกเปลี่ยนจากการลงทุนในต่ างประเทศ จึงมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงด้ านอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิ จของผู้จัดการกองทุนรวม สามารถติดต่อสอบถามรายละเอี ยดหรือขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ บลจ.ทิสโก้ หรือ แอปพลิเคชัน TISCO My Funds ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเงิน หุ้น
ข่าวในหมวดการเงิน หุ้น ![]()
ผู้ถือหุ้น AAI ไฟเขียวจ่ายเงินปันผลทั้งปี 67 รวม 0.4486 บาทต่อหุ้น 21:49 น.
- ออมสิน ถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในวันฉัตรมงคล 20:45 น.
- EXIM BANK จับมือ RSPO ยกระดับอุตสาหกรรมปาล์มน้ำมันไทย 20:44 น.
- ธอส. จัดทรัพย์เด่นร่วมงานประมูลบ้านมือสองออนไลน์ ประจำเดือนพ.ค.68 20:43 น.
- ผู้ถือหุ้น SA ไฟเขียวปันผล 0.08 บ./หุ้น เตรียมจ่าย 23 พ.ค.นี้ 20:40 น.