วันอังคาร ที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2563 17:35 น.

ข่าวสังคม

เปิดแล้ว-นั่งฟรี รถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินจากบางโพ–สถานีสิรินธร

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 13.37 น.

เปิดแล้ว-นั่งฟรี 4 ธ.ค. “รฟม.-BEM” เปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยายจากสถานีบางโพ – สถานีสิรินธร

วันที่ 4 ธันวาคม 2562 วันแรกของการเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย ช่วงเตาปูน-ท่าพระ จากสถานีเตาปูน-สถานีสิรินธร ซึ่งบรรยากาศภายในสถานีมีประชาชนให้ความสนใจและมาทดลองโดยสารเป็นจำนวนมาก โดยมีเจ้าหน้าที่ รฟม. และ BEM ให้การต้อนรับและจัดบูธกิจกรรมเพื่อมอบของที่ระลึกให้กับผู้โดยสารที่มาทดลองใช้บริการวันแรก โดยกิจกรรมในครั้งนี้ประชาชนสามารถมาทดลองใช้บริการและร่วมกิจกรรมรับของที่ระลึกได้ที่สถานีสิรินธรจนกว่าของที่ระลึกจะหมด  ซึ่งบรรยากาศการทดลองใช้บริการเต็มไปด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส และตื่นเต้นที่มีรถไฟฟ้าเข้าถึงฝั่งธนบุรี

สำหรับรูปแบบการเปิดให้ประชาชนทดลองใช้บริการนี้ จะเปิดให้ใช้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00 – 16.00 น. โดยจะให้บริการรถไฟฟ้าแบบวิ่งไป-กลับ จากสถานีเตาปูนถึงสถานีสิรินธร มีรถไฟฟ้าให้บริการ 3 ขบวน ระยะห่างระหว่างขบวนประมาณ 8-10 นาที โดยผู้โดยสารที่เดินทางมาจากสายสีน้ำเงินและสายสีม่วง จะต้องเปลี่ยนขบวนรถไฟฟ้าที่สถานีเตาปูนเพื่อเดินทางไปยังสถานีในสายสีน้ำเงิน ส่วนต่อขยาย (สถานีบางโพ-สถานีสิรินธร) โดยจะไม่คิดค่าโดยสาร ซึ่งสามารถใช้เหรียญหรือบัตรโดยสารรถไฟฟ้า MRT เดินทางในระบบรถไฟฟ้าผ่านประตูอัตโนมัติได้ตามปกติ กรณีเดินทางเข้าหรือออกจากสถานีเตาปูนคิดอัตราค่าโดยสารเริ่มต้น 16 บาท

หลังจากนี้ รฟม. และ BEM จะทยอยปรับการให้บริการไปตามความก้าวหน้าของและความพร้อมของระบบที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมในการเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ เพื่อให้ประชาชนมีความสะดวก รวดเร็วในการเดินทางมากขึ้น และมีคุณภาพชีวิตที่ดียิ่งขึ้น