ต่างประเทศ
จีนผวาอีก เชื้อโควิด-19 โผล่ตู้คอนเทนเนอร์กุ้งขาว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
จีนป่วนอีกพบเชื้อไวรัสโควิด-19 ตู้คอนเทนเนอร์กุ้งขาวนำเข้าจากเอกวาดอร์ สั่งระงับทันที เร่งตรวจสอบที่มาที่ไปหวั่นแพร่กระจายระบาดรอบใหม่
ปี้เค่อซิน ผู้อำนวยการสำนักงานความปลอดภัยด้านอาหารส่งออกและนำเข้า ภายใต้กระทรวงศุลกาการของจีน เปิดเผยว่า ทางการจีนได้ตรวจสอบหาเชื้อไวรัสโคโรนา-19 จากอาหารแช่แข็งนำเข้า บรรจุภัณฑ์ทั้งด้านในและด้านนอก และบริเวณใกล้เคียงจำนวน 223,000 ตัวอย่าง โดยพบเชื้อใน 6 ตัวอย่าง โดยอยู่บริเวณบรรจุภัณฑ์ด้านนอกและภายในตู้คอนเทนเนอร์ของกุ้งขาวที่นำเข้ามาจากโรงงาน 3 แห่งในเอกวาดอร์ ส่วนในกุ้งและบรรจุภัณฑ์ด้านในไม่พบเชื้อ
ทั้งนี้ทางการจีนสั่งระงับการนำเข้ากุ้งจากทั้ง 3 โรงงานและเผาสินค้าที่พบเชื้อทั้งหมด โดยหลังจากนี้จะตรวจสอบหาเชื้อโคโรนาไวรัสจากสินค้านำเข้าเข้มงวดขึ้น เพื่อปกป้องสุขภาพของประชาชน อย่างไรก็ตามทางการจีนเริ่มตรวจสอบอาหารแช่แข็งนำเข้าครั้งใหญ่บริเวณท่าเรือหลังจากพบเชื้อโคโรนาไวรัสในแซลมอนนำเข้าเมื่อเดือนที่แล้ว รวมทั้งสั่งระงับการนำเข้าเนื้อสัตว์จากโรงงานที่พบคนงานติดเชื้อในหลายประเทศ อาทิ บราซิล อังกฤษ เยอรมนี
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ต่างประเทศ
ข่าวในหมวดต่างประเทศ ![]()
สาธารณรัฐจีน (ไต้หวัน) ส่งสาส์นถวายความอาลัย “พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” 14:48 น.- สีจิ้นผิงพบปะหารือนายกฯ ไทยในเกาหลีใต้ 09:23 น.
- สีจิ้นผิงผลักดัน 'ข้อเสนอ 5 ประการ' หนุนสร้างประชาคมเอเชียแปซิฟิก 15:59 น.
- จีนเผยผลลัพธ์การเจรจาจีน-สหรัฐฯจัดสรรผลประโยชน์“เศรษฐกิจและการค้า”ลงตัวแล้ว 18:48 น.
- “สีจิ้นผิง”เรียกร้อง”ทรัมป์”ให้จีน-สหรัฐฯร่วมกันพาเรือแห่งสัมพันธ์แล่นอย่างมั่นคง 18:40 น.



