ต่างประเทศ
"กัมพูชา" เตรียมรถบัส 400 คัน รอรับแรงงานเขมรกลับประเทศ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน 2568 สำนักข่าว Khmer Times รายงานว่า ผู้ว่าราชการกรุงพนมเปญ นายควง สเร็ง เผยทางการกรุงพนมเปญได้เตรียมรถบัสกว่า 400 คันไว้รับส่งชาวกัมพูชาจากชายแดนไทย หากสถานการณ์ระหว่างกัมพูชาและไทยทวีความรุนแรงมากขึ้น
นายยูง เสรง ผู้ว่าราชการกรุงพนมเปญ ซึ่งเป็นสมาชิกคณะกรรมการกลางพรรคประชาชนกัมพูชา(CPP)และประธานคณะกรรมการกรุงพนมเปญของพรรคประชาชนกัมพูชา ได้ประกาศแผนฉุกเฉิน ระหว่างการประชุมคณะกรรมการพรรคประชาชนกัมพูชาของตำบลสตึงเมียนเจย 2 ที่สำนักงานใหญ่พรรคประชาชนกัมพูชาในตำบลสตึงเมียนเจย 2 เขตเมียนเจย ในช่วงบ่ายของวานนี้(14 มิ.ย.)
พร้อม กล่าวว่า "เรามีผู้นำที่ดี เราโชคดีมาก ในขณะเดียวกันเราก็มีปัญหาชายแดนกับประเทศไทย ทางการพนมเปญได้เตรียมรถบัสไว้แล้วกว่า 400 คัน เมื่อใดที่รัฐบาลสั่งให้เราไปรับพลเมืองและแรงงานจากชายแดนไทยกลับประเทศ เราจะปฏิบัติตามคำสั่งทันที นี่เป็นการพิจารณาถึงสวัสดิการของประชาชนโดยผู้นำระดับสูงของเรา ไม่เหมือนคนไร้ยางอายบางคน"
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » ต่างประเทศ
ข่าวในหมวดต่างประเทศ ![]()
จีนประหาร 4 สมาชิกหลัก 'แก๊งตระกูลไป๋' ฉ้อโกงโทรคมนาคมในเมียนมาตอนเหนือ 10:08 น.- สมาคมผู้สื่อข่าวไทย-จีนเยี่ยมชม GWM นวัตกรรมยานยนต์ระดับโลก 19:00 น.
- การเงินการค้านวัตกรรมวิทย์-เทคโนฯผลักดัน “เศรษฐกิจฮ่องกง” เติบโต 19:04 น.
- กต.จีนชี้ทั่วโลกยอมรับ”จีน”มุ่งรับมือสภาพภูมิอากาศส่งเสริมพลังงานหมุนเวียน 18:59 น.
- “เขตหมิ่นหางในเซี่ยงไฮ้” จุดหมายปลายทางของผู้ประกอบการจากทั่วโลก 13:51 น.



