วันจันทร์ ที่ 14 มิถุนายน พ.ศ. 2564 00:53 น.

การเมือง

พท.สงสัยใช้สามมิตรมารับบททำการเมืองน้ำเน่าหรือไม่

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561, 12.05 น.

พท.สงสัยใช้สามมิตรมารับบททำการเมืองน้ำเน่าหรือไม่
 

วันที่ 19 ส.ค.2561 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีกลุ่มสามมิตรระบุจะเคลื่อนไหวน้อยลงว่า สิ่งที่กลุ่มสามมิตรได้ดำเนินการเคลื่อนไหว หากผิดกฎหมายก็ถือว่าความผิดสำเร็จไปแล้วหรือไม่ ปัญหาไม่ได้อยู่ที่ว่าเดินแรง หรือ เดินเบา แต่อยู่ที่ว่าเป็นการกระทำความผิดหรือไม่ การบอกว่าจะเคลื่อนไหวน้อยลงนั้น ไม่แน่ใจว่ามาจากสาเหตุใดกันแน่ หรือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคสช.ยังไม่ส่งสัญญาณชัดเจนว่าจะลงหรือไม่ลงเลือกตั้งหรือไม่ และถ้าลงเลือกตั้งก็ยังไม่ชัดว่าจะใช้บริการกลุ่มใด พรรคใดมาสนับสนุนหรือไม่ 

 

"ขณะนี้เริ่มมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์หนาหูขึ้นเรื่อยๆว่า การเดินสายดูดอดีตส.ส. และทำกิจกรรมคู่ขนานกับรัฐบาลคสช.ของกลุ่มสามมิตรนั้น ไม่ได้ต้องการให้มาช่วยเป็นเครือข่ายสนับสนุนทางการเมืองหลังการเลือกตั้ง แต่ต้องการใช้เป็นเครื่องมือ มาแสดงให้ประชาชนเบื่อหน่ายนักการเมือง ว่า เห็นไหมการเมืองยังน้ำเน่า ต้องปฏิรูป ยังมีการ พูดจาพาดพิง ใส่ร้ายกัน ยังมีการเดินสายดูด แสดงว่าการเมืองยังอยู่ในวังวนเดิมๆไม่เปลี่ยนแปลง จึงยังไม่พร้อมที่จะให้มีการเลือกตั้งหรือไม่ กลุ่มสามมิตรจะเคลื่อนไหวอย่างไร ก็เป็นสิทธิ์ จะมีแม่ทัพภาค หรือบิ๊กคสช.อุ้มอย่างไรหรือไม่ ประชาชนจับตาดูอยู่"  

 

นายอนุสรณ์  กล่าวด้วยว่า แต่ขออย่ามาพาดพิงพรรคเพื่อไทย พรรคเพื่อไทยไม่ใช่คู่เทียบหรือบันไดให้ใครไต่ข้าม พรรคเพื่อไทยเชื่อว่าถ้าคิดนโยบายโดยเอาประชาชนเป็นตัวตั้ง ผลประโยชน์ก็จะตกอยู่กับประชาชน ต่างฝ่าย ต่างทำหน้าที่ของตัวเองอย่างสร้างสรรค์ แข่งขันกันทำความดีเพื่อประชาชน คิดการเมืองให้น้อย คิดถึงบ้านเมืองให้มาก ขอฝากถึงกกต.ชุดใหม่ ให้รับเอาข้อสังเกตและคำเตือนถึงความสุ่มเสี่ยงเข้าข่ายกระทำความผิดของกลุ่มสามมิตรหรือไม่ จากอดีตประธานกกต.และใช้กรณีนี้เป็นจุดเริ่มต้นในการแสดงจุดยืนว่ามีความกล้าหาญ มีสุจริตคือเกราะคุ้มครองอย่างไร หรือไม่