วันศุกร์ ที่ 29 พฤษภาคม พ.ศ. 2563 08:32 น.

การเมือง

"ศักดิ์สยาม"ทำบุญวันคล้ายวันเกิด พี่ชายนำทอดกฐินโจร 306 วัด

วันเสาร์ ที่ 09 พฤศจิกายน พ.ศ. 2562, 14.34 น.

"ศักดิ์สยาม"ทำบุญวันคล้ายวันเกิด รมต.-ส.ส. ร่วมอวยพรคึกคัก "เนวิน"พี่ชายนำทอดกฐินโจร 306 วัด ยอด 4.59 ล้านเช่นทุกปี


วันที่ 9 พ.ย.2562  ที่ทำการสาขาพรรคภูมิใจไทย หน้าโรงโม่หินศิลาชัย อ.เมือง จ.บุรีรัมย์  นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม  ได้ทำบุญเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเกิด ช่วงเที่ยงได้มีการตั้งโต๊ะเลี้ยงอาหารกลางวันหลายร้อยโต๊ะ ทั้งนี้มีนายวิเชียร ชวลิต นายทะเบียนพรรคพลังประชารัฐ ผู้ว่าฯบุรีรัมย์ มาร่วมอวยพรนายศักดิ์สยามด้วย

"เนวิน"พี่ชายนำทอดกฐินโจร 306 วัด ยอด 4.59 ล้าน

ที่วัดกลางพระอารามหลวง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ นายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเตด นายศักดิ์สยาม ร่วมทอดกฐินโจร 306 วัด โดยมีนายอนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ส.ส. และแกนนำพรรคภูมิใจไทย มาร่วมทำบุญโดยพร้อมเพรียง โดยมีประชาชนร่วมทำบุญนับพันคน

นายเนวินกล่าวว่า การทอดกฐินโจร คือการเก็บตกวัดที่ตกค้าง ไม่มีใครเป็นเจ้าภาพทอดกฐิน เพื่อให้ทุกวัด ได้รับกฐิน และเป็นการทำให้ครบตามที่พระพุทธศาสนาบัญญัติ เพื่อให้พระที่บวชจำพรรษา ได้รับกฐิน ครบถ้วนสมบูรณ์ตามหลักศาสนา อย่างไรก็ตาม การทอดกฐินโจรในแต่ละปี จะเป็นตัวชีวัดสภาวเศรษฐกิจได้เป็นอย่างดี ถ้าปีไหนเศรษฐกิจดี ก็จะเหลือวัดตกค้างน้อย แต่ในปีนี้มีวัดตกค้างถึง 306 วัด
          
นายเนวินกล่าวว่า การทอดกฐินในครั้งนี้ ขอให้ทุกคนเป็นเจ้าภาพร่วมกัน ไม่มีรัฐมนตรี ไม่มี ส.ส. ไม่มีอธิบดี ไม่มีผู้ว่าฯ มีแต่ประชาชนผู้มีจิตศรัทธาที่มาร่วมกันทำบุญ
สำหรับการทำบุญครั้งนี้ ทั้ง 306 วัด ได้รับเงินกองกฐิน วัดละ 15,000 บาท รวมเป็นเงิน 4,590,000 บาท โดยมีหางกฐินที่ประชาชนร่วมทำบุญอีกเกือบ 4 แสนบาท
 

หน้าแรก » การเมือง