วันอาทิตย์ ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2563 15:38 น.

การเมือง

"หญิงหน่อย"จวก"ไม่ใช่ลูกผู้ชาย" เพาะฟาร์มงูเห่าขอเปิดประชุมสภา ค้านตั้ง กมธ. ศึกษาม.44

วันพุธ ที่ 04 ธันวาคม พ.ศ. 2562, 13.12 น.

"สุดารัตน์"ท้าประยุทธ์ หากม.44 ดีกับประชาชน -ประเทศชาติ อย่ากลัวการตั้งกมธ.วิสามัญ ซัดการซื้องูเห่าขอเปิดประชุม ไม่ใช่ลูกผู้ชาย ทำลาย ปชต. สร้างวัฒนธรรมที่เลวทราม

วันที่ 4 ธ.ค.2562  คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ขณะลงพื้นที่เขต 7 จังหวัดขอนแก่นช่วยผู้สมัครของพรรคเพื่อไทยในการเลือกตั้งซ่อม ส.ส. กล่าวถึงกรณีสภาผู้แทนราษฎรประชุมเพื่อพิจารณาตั้งกรรมาธิการ วิสามัญศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44 โดยระบุว่าได้รับรายงานขณะนี้มีความพยายามที่จะซื้องูเห่าจากพรรคฝ่ายค้านเพื่อให้ องค์ประชุมครบและสามารถเปิดสภาได้ โดยเห็นว่าการกระทำเช่นนี้น่ารังเกียจสำหรับระบอบประชาธิปไตย จึงต้องตั้งคำถามว่านี่คือการปฏิรูปการเมืองของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและผู้มีอำนาจหรือไม่ เพราะการกระทำในลักษณะเช่นนี้ ต้องย้อนหลังไปเมื่อปี 2518 ที่มีรัฐบาลเสียงปริ่มน้ำและจ่ายเงินเพื่อซื้อตัว อย่างโจ๋งครึ่มในสภา การกระทำเช่นนี้ยังเป็นการทำลายระบอบประชาธิปไตย เป็นการทำลายระบบที่ดีงาม 

"ใช้เงินซื้อทุกอย่าง ซื้อ ส.ส. ซื้อเสียง แล้วจะบอกว่าไม่โกงคงไม่มีใครเชื่อ ดังนั้น ข่าวพยายามเพาะฟาร์มงูเห่า ดังอื้ออึงในสภาทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะเปิดสภาได้ แบบนี้เป็นวิธีที่ไม่ใช่ลูกผู้ชาย เป็นวิธีการทำลายระบอบประชาธิปไตย เป็นการสร้างวัฒนธรรมที่เลวทรามในการใช้เงินซื้อทุกอย่าง เมื่อเริ่มต้นในการใช้เงินซื้อทุกอย่างก็ต้องเข้าไปโกงกันมันถึงจะอยู่กันได้" คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

คุณหญิงสุดารัตน์ ระบุด้วยว่าหากรัฐบาลมีจิตสำนึก ก็จะแก้ไขปัญหาตามระบอบประชาธิปไตย แต่เมื่อไม่มีจิตสำนึก ก็จะใช้อำนาจใช้เงิน  เช่นการนำคดีไปข่มขู่ซึ่งพรรคเพื่อไทยถูกกระทำมาแล้ว และใช้เงินจูงใจนี่คือสิ่งที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน 

"หากพลเอกประยุทธ์ยืนยันว่า มาตรา 44 มีความจำเป็น และการใช้อำนาจดังกล่าวเป็นไปเพื่อประโยชน์ ของประชาชนและประเทศชาติ อย่างที่พลเอกประยุทธ์กล่าวอ้าง จะกลัวอะไรกับการตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อศึกษาผลกระทบจากการใช้มาตรา 44  ดังนั้นหากการใช้มาตรา 44 เป็นผลดีอย่างที่พลเอกประยุทธ์ระบุ อย่ากลัว"คุณหญิงสุดารัตน์กล่าว

 

หน้าแรก » การเมือง