การเมือง
นายกฯขอบคุณมหาเศรษฐีร่วมสู้โควิดช่วยประเทศไทยต้องชนะ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
นายกฯขอบคุณมหาเศรษฐีตอบรับ จม.ช่วยกันแก้ปัญหา'โควิด-19' มั่นใจแรงสนับสนุนจากผู้มีศักยภาพ จะเป็นกำลังสำคัญที่ผนึกเข้ากับแรงกำลังจากทุกภาคส่วนของสังคม ช่วยกันนำพาประเทศให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปได้
วันที่ 16 พ.ค. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมได้โพสต์เฟซบุ๊ก ว่าตามที่ผมได้มีจดหมายเปิดผนึกถึงมหาเศรษฐีของประเทศ ขอให้ทุกท่านทำโครงการหรือกิจกรรมเพิ่มเติมตามที่เห็นสมควรเพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทยที่กำลังเดือดร้อนโดยตรงและเป็นรูปธรรม ซึ่งผมได้รับการตอบรับจากทุกท่านแล้ว ผมขอขอบคุณจากใจจริง ไม่ใช่แค่เรื่องจำนวนหรือมูลค่าโครงการที่ท่านทำ แต่ที่สำคัญมากกว่า คือการตอบรับจากทุกท่านที่พร้อมจะช่วยกันคนละไม้คนละมือออกไปบรรเทาความทุกข์ร้อนของพี่น้องคนไทย สิ่งนี้ตอกย้ำว่าคนไทยนั้นมีความพิเศษ มีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาที่ยากลำบาก ความสามัคคี ความโอบอ้อมอารี และน้ำใจของคนไทยที่มีต่อพี่น้องร่วมชาติและผู้อื่นเป็นสิ่งพิเศษที่หาไม่ได้จากที่ไหนในโลกครับ
นอกจากนี้ ยังมีอีกหลายท่าน ซึ่งแม้จะไม่ได้รับจดหมายจากผม ก็ได้แสดงความพร้อมและเสนอตัวที่จะร่วมกันช่วยเหลือพี่น้องคนไทยและประเทศไทยของเรา รวมไปถึงพี่น้องประชาชนเองที่ได้พร้อมใจกันออกมาทำกิจกรรมต่างๆ เพื่อแบ่งปันความสุขช่วยเหลือสังคม ตามที่ได้เห็นบนสื่อต่างๆ ในช่วงนี้
ผมมั่นใจว่าแรงสนับสนุนจากผู้อาวุโสของสังคมและผู้มีศักยภาพ จะเป็นอีกหนึ่งแรงกำลังสำคัญที่ผนึกเข้ากับแรงกำลังจากทุกภาคส่วนของสังคม ช่วยกันนำพาประเทศไทยอันเป็นที่รักยิ่งของเราให้ผ่านพ้นสถานการณ์ที่ยากลำบากนี้ไปได้
ผมขอชื่นชม และขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่านเดินหน้าทำโครงการหรือกิจกรรมช่วยเหลือพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่องต่อไป ให้สำเร็จลุล่วงตามเจตนารมย์อันดีงามของท่าน ขอบคุณครับ #ประเทศไทยต้องชนะ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- อนุฯวิจัยฯวุฒิสภาปักธง 3 หมุดหมายมุ่งตอบสนองงานนิติบัญญัติรัฐสภาไทย 7 พ.ย. 2568
- เพื่อไทยเปิดตัวเพิ่มอีก 31 คน ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.รวมทั้งสิ้น 265 เขต ทายาทนักการเมืองพรึบ "จุลพันธ์" มั่นใจนำประชาชนสู่ชัยชนะ 7 พ.ย. 2568
- "จุลพันธ์" แนะเปลี่ยนนายกฯ ปราบสแกมเมอร์ไม่ตอบโจทย์ ยื่นซักฟอกเป็นการตรวจสอบไม่ใช่เรื่องด่าไม่ด่า 7 พ.ย. 2568
- รับมือ "คัลแมกี" ถล่ม! "ธรรมนัส" สั่งระบายน้ำทั่วประเทศ กทม.เฝ้าระวัง "3 น้ำ" ซัดพร้อมกัน 7 พ.ย. 2568
- "ธรรมนัส" โพสต์สวนกลับข่าวลือ เคลียร์ชัด! ไม่ได้ลาออก ยังทำงานเต็มสูบช่วยประชาชนต่อเนื่อง ขอสังคมใช้วิจารณญาณรับสารข่าวปลอม 7 พ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.นิยม" ร่วมอนุโมทนากฐินสามัคคีชาวบ้านโคกก่อง พร้อมสวดมนต์ทำวัตรเย็นกับชาวพุทธกว่า 300 คน 21:40 น.- "ปลอดประสพ" น้อมรำลึก "สมเด็จพระพันปีหลวง" กับป่าไม้ของไทย 20:44 น.
- "เต้ มงคลกิตติ์" ยังไม่ตัดสินใจอนาคตทางการเมือง รอดูทิศทาง "ดร.เฉลิมชัย" ไปต่อหรือพอแค่นี้ 18:30 น.
- "ดร.มหานิยม" ร่วมงานกฐินสามัคคี 3 หมู่บ้าน อ.โพนนาแก้ว จ.สกลนคร ทำบุญ 3 วัดในวันเดียว มุ่งทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาและช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ 17:40 น.
- “โสภณ”ลุยขับเคลื่อนนโยบาย “Quick Big Win” รวมพลังรักศรัทธาแก้ไขปัญหายาเสพติดแบบบูรณาการ ลุย 4 อำเภอในจังหวัดบุรีรัมย์ หลังประกาศเร่งด่วน 4 เดือนเห็นผล 17:10 น.



