การเมือง
เริ่มงานโฆษกพชปร.! โต้"มาร์ค"วิจารณ์พรรค ได้เป็นรบ.เพราะนโยบายสันติ
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
โฆษกพรรคพลังประชารัฐ โต้"มาร์ค" หลังวิจารณ์ พปชร. ได้เป็นรัฐบาล เพราะนโยบายความสงบ เผยยังมีอีกหลายนโยบายลุงตู่ แก้ปัญหาประชาชนได้จริง พร้อมขอบคุณอดีตนายกฯ แสดงความเห็นตรงไปตรงมา
วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ชี้แจงภายหลังนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี ที่พาดพิงพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหาได้เป็นรัฐบาลเพราะนโยบายเดียว คือนโยบายความสงบ เท่านั้น ว่านโยบายความสงบ เป็นประเด็นที่สำคัญ และเป็นสิ่งที่ประชาชนต้องการอย่างมาก แต่ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของนโยบายพรรคเท่านั้น
โฆษกพรรคพลังประชารัฐ ยังชี้แจงถึงปัจจัยที่พรรคพลังประชารัฐ ได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาล ยังมีอีกหลายเหตุผล ทั้งการที่พรรคพลังประชารัฐ เสนอพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ในการเลือกตั้ง ปี 2562 โดยพิจารณาจากผลงานในขณะที่ท่านเป็นผู้นำรัฐบาลชุดก่อน ตัวอย่างเช่น การเปลี่ยนความขัดแย้งเป็นความสงบ เรียกความเชื่อมั่นจากประชาคมโลก และนโยบายอื่นๆ ทั้งบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ,รถไฟฟ้าทั่วกรุง ,ปลดหนี้นอกระบบคืนทรัพย์สินให้ลูกหนี้ เป็นต้น อันเป็นที่ประจักษ์ และที่สำคัญคือนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังเปิดกว้างทางความคิด ไม่เลือกว่าเป็นความคิดของพรรคใด สิ่งใดที่ดีมีประโยชน์ต่อประเทศชาติและประชาชน ท่านก็นำมาประยุกต์ใช้ในการบริหารประเทศอย่างเหมาะสม
จากเหตุผลข้างต้น พรรคพลังประชารัฐ มีเจตนาที่จะสานต่อผลงานดังกล่าวให้ต่อเนื่อง เป็นรูปธรรมมากขึ้น ดังนั้น นโยบายต่างๆ จึงสอดคล้องกับการบริหารของรัฐบาลชุดก่อน เพราะเป็นเรื่องที่ประจักษ์อยู่แล้ว การที่นายอภิสิทธิ์ แสดงความเห็นในครั้งนี้ อย่างตรงไปตรงมา ถือเป็น ความงดงามในระบอบประชาธิปไตย ที่มีการเสนอความเห็นที่แตกต่างกัน และวิพากษ์วิจารณ์กันได้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- "อนุทิน" ยัน "MOU แรร์เอิร์ธ" ไม่ผูกพันทางกฎหมาย ย้ำไทยได้ประโยชน์–สหรัฐหนุนเทคโนโลยี เปิดด่านเมื่อข้อตกลงครบ 27 ต.ค. 2568
- ปลัดกระทรวงมหาดไทย กำชับผู้ว่าฯ ทั่วประเทศ เกี่ยวกับการจัดกิจกรรมอันเนื่องกับงานพระบรมศพ "สมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง" 27 ต.ค. 2568
- พม. เตรียมผนึกกำลัง ลงนาม MOU 4 กระทรวง 3 สมาคม อปท. มุ่งพัฒนาคุณภาพชีวิตคนทุกช่วงวัยทั่วไทย 29 ต.ค.นี้ 27 ต.ค. 2568
- ประชาธิปัตย์ "ฟังจริง คิดจริง ทำจริง" เปิดเวทีใหญ่ ดึง 3 ผู้นำทางความคิด สะท้อนปัญหาประเทศ 27 ต.ค. 2568
- ไทยเสนอ 3 แนวทางยกระดับความร่วมมืออาเซียน–เกาหลี ร่วมต้านภัยความมั่นคงรูปแบบใหม่ภัยสแกมเมอร์ มุ่งหน้าสู่อนาคตดิจิทัลสีเขียวและความยั่งยืน 27 ต.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
ที่ปรึกษาของรมว.ต่างประเทศ เชิญผ้าพระกฐินพระราชทานไปทอดถวาย ณ วัดมัลวัตตุมหาวิหาร เมืองแคนดี สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา 20:14 น.- มหาดไทยแจ้ง 76 จังหวัด 878 อำเภอทั่วประเทศ จัดพิธีถวายน้ำสรงพระบรมศพเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์ "สมเด็จพระพันปีหลวง" 20:07 น.
- ทั่วประเทศลดธงครึ่งเสา แสดงความไว้อาลัยถวายสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 18:52 น.
- "ตรีนุช" เปิดโครงการ "รัฐมนตรีถึงที่ แรงงานอุ่นใจ สานพลังเครือข่าย อสร." พร้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมผู้ทุพพลภาพ จังหวัดสระแก้ว 17:48 น.
- “ธรรมนัส” ลงพื้นที่อุตรดิตถ์ เร่งช่วยเกษตรกรพ้นภัย "บัวลอย" สั่งด่วนซ่อมสะพานส่งน้ำ คืนไร่นา 5.4 หมื่นไร่ 17:46 น.


