การเมือง
"บิ๊กตู่"ชื่นชมปชช.ช่วยบิ๊กคลีนนิ่งหน้าสตช.
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

"บิ๊กตู่"ชื่นชมปชช.ช่วยบิ๊กคลีนนิ่งหน้าสตช. ขณะที่ บช.น.แนะเลี่ยงเส้นทางชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์
เมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แสดงความชื่นชม อาสาสมัคร และประชาชนทั่วไป รวมทั้งให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ที่ได้ช่วยกันทำความสะอาดพื้นที่ ทาสีใหม่ และทาสีทับสีที่พ่นข้อความไม่เหมาะสม ในส่วนต่างๆ ของสถานที่ราชการ พื้นที่สาธารณะ รวมถึงส่วนของเอกชนด้วย หลังจากที่มีกลุ่มผู้ชุมนุมได้รวมตัวกันบริเวณสี่แยกราชประสงค์ และหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และได้ทำความเสียหายแก่ทรัพย์สินของทางราชการ เอกชน และพื้นที่สาธารณะ
โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า นายกฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากลุ่มผู้ชุมนุมจะใช้สิทธิเสรีภาพในการแสดงออกอย่างมีขอบเขตภายใต้กฎหมาย และการแสดงความคิดเห็นอย่างสร้างสรรค์ เนื่องด้วยที่ผ่านมากลุ่มผู้ชุมนุมได้มีพฤติกรรมต่างๆที่ไม่เหมาะสม เข้าข่ายผิดกฎหมาย และอาจนำไปสู่ความเสียหายต่อประเทศชาติ และสถาบันอันเป็นที่รักยิ่ง รวมทั้งความสงบสุขและความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนโดยทั่วไป
"ด้วยเหตุนี้ รัฐบาลจึงมีความจำเป็นที่จะต้องดำเนินการต่าง ๆ เพื่อให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรมของประเทศ เพื่อรักษาความสงบเรียบร้อย บนพื้นฐานของการรักษาบรรยากาศของความรัก ความสามัคคีปรองดองของทุกคนในชาติ เพื่อรักษาผลประโยชน์ของบ้านเมือง และประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ เป็นสำคัญ"โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าว
บช.น.แนะเลี่ยงเส้นทางชุมนุมบริเวณแยกราชประสงค์
พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. และ พล.ต.ต.ธีระพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.จร. ขอประชาสัมพันธ์ข่าวสารให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ กรณีวันที่ 21 พ.ย.2563 ตามที่ปรากฏทางสื่อโซเชียลมีเดียว่า ได้มีประกาศนัดรวมตัวของกลุ่มผู้ชุมนุม บริเวณแยกราชประสงค์ ตั้งแต่เวลา 13.00 -21.00 น. เนื่องด้วยบริเวณดังกล่าวเป็นเส้นทางสายหลัก ซึ่งประชาชนใช้ในการสัญจรเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อความสะดวกในการเดินทางของประชาชน จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 10.00 น.จนกว่าเสร็จสิ้นการชุมนุมดังนี้
1. เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง1.1) ถ.ราชดำริ (แยกราชดำริ - แยกประตูน้ำ)1.2) ถ.พระราม 1 (แยกเฉลิมเผ่า – แยกราชประสงค์)1.3) ถ.เพลินจิต (แยกราชประสงค์ - แยกชิดลม)2. เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร2.1 ถ.ราชปรารภ2.2 ถ.เพชรบุรี2.3 ถ.พญาไท2.4 ถ.พระราม 42.5 ถ.อังรีดูนังต์2.6 ถ.สารสิน2.7 ถ.สีลม2.8 ถ.สาทร2.9 ถ.วิทยุ2.10 ถ.สุขุมวิท2.11 ซอยต้นสน2.12 ถ.หลังสวนทั้งนี้ ขอแจ้งให้ผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับทราบ เพื่อเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง และขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รัฐบาลลุยแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชายแดนไทย–เพื่อนบ้าน ยึดทรัพย์ 27 ล้าน เชื่อมโยง “ก๊ก อาน” 12 ก.ค. 2568
- "พร้อมพงศ์" สวนแรง! พวกมือไม่พายเอาเท้าราน้ำ ปม "ทักษิณ" ถกสู้ภาษีทรัมป์ — แนะคิดถึงประโยชน์ชาติเป็นหลัก 12 ก.ค. 2568
- “อัครา” นำพรรคกล้าธรรม เปิดศูนย์ประสานงาน อ.ศรีราชา ประกาศพร้อมเป็นที่พึ่งให้ชาวชลบุรี 12 ก.ค. 2568
- ผู้ว่าฯ กระบี่นำทีมแถลง จับยาบ้า 1.3 แสนเม็ด ซุกพัสดุผ่านขนส่งเอกชน 12 ก.ค. 2568
- กกต. แจงคดีฮั้ว สว. ยังไม่เข้าสู่การพิจารณา กกต.ชุดใหญ่ ชี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ 1 ชั้นคณะกรรมการสืบสวนฯ 12 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กกต. แจงคดีฮั้ว สว. ยังไม่เข้าสู่การพิจารณา กกต.ชุดใหญ่ ชี้ยังอยู่ในขั้นตอนที่ 1 ชั้นคณะกรรมการสืบสวนฯ 20:47 น.
- ประธานรัฐสภาลงพื้นที่ยะลา เดินหน้า “ยะลาโมเดล” สู่การแก้ปัญหายั่งยืน 17:24 น.
- เคลมอีกแล้ว! เขมรเปิดศึกปลาร้า ซัดไทยใช้ตราสินค้า "ปลาฮกเสียมเรียบ" ที่ขึ้นทะเบียนGIในตลาดต่างประเทศ 17:02 น.
- “DSD เดินหน้าพัฒนาคนพิการ เปิดอบรมทั่วไทยกว่า 70 หลักสูตร ตลอด ก.ค.–ส.ค. 68” 16:40 น.
- "ทวี" พบปะกลุ่มมวลชนพรรคประชาชาติ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ จ.อุบลราชธานี 16:35 น.