การเมือง
"กองทัพ"เตรียมพร้อมรพ.สนามกว่า 3,000 เตียงรองรับ COVID-19
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 พล.ท.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษก กห. เปิดเผยว่า กห.โดยทุกเหล่าทัพ อยู่ระหว่างเร่งจัดเตรียมความพร้อมของโรงพยาบาลสนาม ตามสั่งการของ นรม.และรมว.กห. เพื่อรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ที่พบผู้ติดเชื้อมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง
"โดยปัจจุบัน ได้จัดเตรียมพื้นที่หน่วยทหารจำนวน 10 แห่ง พร้อมบุคลากรแพทย์ทหาร สนับสนุนจัดตั้งเป็นโรงพยาบาลสนาม จำนวนกว่า 3,000 เตียง ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑล ทั้งนี้ ทุกเหล่าทัพอยู่ระหว่างทำการสำรวจเพิ่มเติม เพื่อพัฒนาหน่วยทหารให้เป็นพื้นที่จัดตั้งโรงพยาบาลสนาม รองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคที่อาจรุนแรงและขยายตัวเป็นวงกว้างขึ้นต่อไป" พล.ท.คงชีพ กล่าว
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- กลุ่ม “YNAC” ไม่นะกัญชาและยาเสพติด เป็นตัวแทน 2 แสนรายชื่อ เข้าพบ “สมศักดิ์” ขอเป็นแรงหนุนให้นำกัญชาเป็นยาเสพติด – ใช้เฉพาะทางการแพทย์เท่านั้น 30 มิ.ย. 2568
- "ภูมิธรรม" โต้ "ฮุน มาเนต" ยันไทยไม่ได้ขอเปิดด่าน ย้ำที่ผ่านมากำหนดเวลาเข้าออก 30 มิ.ย. 2568
- นายกฯ นั่งหัวโต๊ะถกคืบหน้า 90 วันสอบตึกสตง.ถล่ม พบข้อบกพร่อง ชง ดีเอสไอ-ตร. จัดการคนผิด 30 มิ.ย. 2568
- "วิญญัติ" เผย 1 ก.ค. "ทักษิณ" ไปศาลอาญาเอง ตามนัดสืบพยานโจทก์ คดี 112 30 มิ.ย. 2568
- “โสภณ” สร้างภูมิคุ้มกันนักศึกษาจับมือ สกร.บุรีรัมย์ 7 อำเภอ เดินหน้าโครงการรวมพลังรักศรัทธา ต้านภัยยาเสพติดอย่างยั่งยืน 30 มิ.ย. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
กมธ.ไอที วุฒิสภา ถกความร่วมมือญี่ปุ่น พัฒนาเทคโนโลยีจัดการภัยพิบัติ 19:36 น.
- ม็อบอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิยุติคืนนี้ 3 ทุ่ม! ยอดเงินบริจาคทะลุ 24 ล้าน 17:22 น.
- เลขาฯครม.เข้าพบนายกฯ "หมอพรหมินทร์" เผยโผ ครม. รอโปรดเกล้าฯ 16:34 น.
- นายกฯแพทองธารดีใจ สานต่อผลงานยุคเศรษฐา ชาติพันธุ์ขอสัญชาติไทยได้เร็วขึ้น 14:50 น.
- นายกฯย้ำมท.ร่วมจว.เชียงราย ช่วยเหลือเยียวยาประชาชน กลับมาใช้ชีวิตเป็นปกติสุขโดยเร็วที่สุด 13:32 น.