การเมือง
"ศักดิ์สยาม"ฟ้อง 2 มือโพสต์ข้อมูลเท็จให้เสียหาย
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 19.46 น. ที่ สภ.เมืองบุรีรัมย์ ร.ต.อ.ประจักษ์ ดำนาค พนักงานสอบสวน ได้รับแจ้งความจากนายทิวา การกระสัง ผู้ได้รับมอบอำนาจจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ให้มาร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีกับบุคคลสองคน กระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ มาตรา 16 วรรคแรก ฐานนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปเข้าถึงได้ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของบุคคลอื่น และภาพนั้นเกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม โดยบุคคลทั้งสองใช้บัญชีในทวิตเตอร์ และเฟซบุ๊ก ที่พยายามสื่อให้เข้าใจว่าเป็นนายศักดิ์สยามอยู่ในสถานบันเทิง
นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า การกระทำของบุคคลทั้งสอง ทำให้ตนได้รับความเสียหาย เสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง ได้รับความอับอายจากการโพสต์ และข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ
อย่างไรก็ตาม ร.ต.อ.ประจักษ์ คำนาค พนักงานสอบสวนเวร ได้รับแจ้งความไว้แล้ว และรับเอกสารที่เกี่ยวข้องในการร้องทุกข์ไว้ประกอบคดีแล้ว เพื่อจะได้ทำการสอบสวนต่อไป
ติดตามข่าวด่วน กระแสข่าวบน Facebook คลิกที่นี่
หน้าแรก » การเมือง
Top 5 ข่าวการเมือง ![]()
- รมว.วัฒนธรรม “แพทองธาร” เปิดงาน “แห่เทียนโคราช ศาสตร์ศิลป์ถิ่นย่าโม” ชูพลัง Soft Power 11 ก.ค. 2568
- ทีมไทยแลนด์โต้กลับ "กัมพูชา" กล่าวหาไทยก็อป"นครวัด" กลางเวทีโลก 11 ก.ค. 2568
- "ภูมิธรรม" สั่งเร่งตั้งบิ๊กขรก. ก่อนเกษียณ 1 ต.ค.นี้ รับนโยบายรัฐ ตรวจผลงานทุก 3 เดือน 11 ก.ค. 2568
- "พิชัย" เผยหลังนำทีมเศรษฐกิจไทย ถก "ทักษิณ" ที่บ้านพิษณุโลก ยื่นข้อเสนอรอบใหม่ลดแรงกระแทกภาษี 11 ก.ค. 2568
- นายกฯ อุ๊งอิ๊งค์สู้ๆ ดังกระหึ่มโคราช! ชาวบ้านแห่ให้กำลังใจ พร้อมเสนอสร้างเขื่อนกันตลิ่งพัง 11 ก.ค. 2568
ข่าวในหมวดการเมือง ![]()
"ดร.มหานิยม" ลงพื้นที่ติดตามข้อพิพาทที่ดินวัดดอยธรรมเจดีย์ ย้ำทุกขั้นตอนต้องชัดตามกฎหมาย – พระสงฆ์สายวิปัสสนาชี้วัดดูแลป่ามาตลอด 20:16 น.
- "อรรรถกร" ลุยสั่งการ ส.ป.ก.สระแก้ว เร่งจัดสรรที่ดิน ส.ป.ก.แปลงว่างอย่างเป็นธรรม เดินหน้าลดความเหลื่อมล้ำ 20:11 น.
- "ประภัตร" ประกาศพร้อมสละเก้าอี้เลขาฯพรรคชาติไทยพัฒนา "อนุชา-วราวุธ" วอนอย่าเพิ่งลาจาก 20:06 น.
- กองทัพภาค 2 ยันไม่ปิดกั้นส่งยา ช่องจอมเดินหน้าช่วยเหลือเพื่อนบ้านตามหลักมนุษยธรรม 19:01 น.
- กต.ยันไทยแจง UN ครบถ้วน ปมกัมพูชาส่งหนังสือฟ้องปมชายแดน 18:29 น.